iOS 13.3.1 Phát hành với cài đặt để vô hiệu hóa theo dõi vị trí của chip U1; iPadOS 13.3.1 Ra mắt quá

Apple đã phát hành iOS 13.3.1 và iPadOS 13.3.1 là bản cập nhật phần mềm mới nhất cho các thiết bị iPhone, iPod touch và iPad. Một trong những thay đổi đáng chú ý nhất là iOS 13.3.1 mang đến khả năng cho phép người dùng vô hiệu hóa chức năng theo dõi vị trí của chip U1 Ultra Wideband. Một cách giải quyết chuyên dụng có sẵn để tắt theo dõi vị trí. Bản cập nhật iOS mới nhất cũng khắc phục sự cố liên quan đến chế độ Deep Fusion bị giới hạn ở iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Ngoài ra còn có nhiều bản sửa lỗi khác được thiết kế cho cả hai mẫu iPhone và iPad tương thích với các bản cập nhật phần mềm mới nhất.

Có gì mới với iOS 13.3.1, iPadOS 13.3.1

Theo thay đổi được cung cấp bởi Apple, iOS 13.3.1 Cập nhật mang đến một cài đặt để cho phép người dùng kiểm soát việc sử dụng dịch vụ định vị bằng chip U1 Ultra Wideband. Con chip này được giới hạn cho iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max cho đến nay và được sử dụng để cung cấp trải nghiệm AirDrop nâng cao. Nó cũng được cho là được sử dụng cho các trình theo dõi mục AirTags Apple có thể giới thiệu vào cuối năm nay để đưa vào nhà sản xuất theo dõi Bluetooth. Trong khi đó, công ty phải đối mặt với một số tranh luận về việc áp dụng tính chất luôn luôn cho chip U1 để theo dõi vị trí của người dùng trong nền.

Chip U1 hoạt động trên công nghệ vô tuyến Ultra Wideband (UWB) để cho phép nhận biết chính xác vị trí và không gian. Nhưng vì nó thu thập dữ liệu vị trí của người dùng trong nền, nên nó đã khuyến khích những lời chỉ trích.

Thông qua iOS 13.3.1, Apple đã cố gắng đặt các mối quan tâm đang diễn ra liên quan đến chip U1 để nghỉ ngơi và cung cấp một cài đặt để vô hiệu hóa chức năng theo dõi vị trí của nó. Tất cả bạn cần làm là đến thăm Cài đặt ứng dụng và sau đó đi đến Riêng tư > Dịch vụ định vị > Dịch vụ hệ thống > Mạng & Không dây Lựa chọn. Ở đó, bạn sẽ tìm thấy một công tắc mà bạn có thể tắt để vô hiệu hóa việc sử dụng dịch vụ định vị bằng chip U1 trên mẫu iPhone 11 hoặc iPhone 11 Pro của bạn.

ios 13 3 3 Dịch vụ định vị chip u1 tiện ích 360 iOS 13.3.1 iOS

iOS 13.3.1 bao gồm cài đặt để vô hiệu hóa việc sử dụng dịch vụ định vị bằng chip U1 Ultra Wideband

Điều đáng nói là việc tắt chức năng theo dõi vị trí của chip U1 sẽ vô hiệu hóa việc sử dụng các dịch vụ định vị để tăng cường kết nối Wi-Fi và Bluetooth trên iPhone của bạn. Bạn cũng sẽ không nhận được trải nghiệm AirDrop nâng cao mà Apple đã mang qua iOS 13.1 cập nhật vào tháng 9 năm 2019.

Bên cạnh cài đặt để giới hạn chip U1, iOS 13.3.1 cập nhật khắc phục sự cố liên quan đến Giới hạn giao tiếp có thể cho phép thêm liên hệ mà không cần nhập mật mã Thời gian màn hình. Bản cập nhật phần mềm mới cũng giải quyết vấn đề có thể mang đến sự chậm trễ nhất thời trong việc chỉnh sửa ảnh Deep Fusion trên iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Hơn nữa, bản cập nhật giải quyết vấn đề liên quan đến ứng dụng Thư có thể tải hình ảnh từ xa ngay cả khi cài đặt Tải hình ảnh từ xa bị tắt.

Bản cập nhật iOS cũng cải thiện tính năng gọi FaceTime bằng cách giải quyết vấn đề có thể mang lại camera cực rộng phía sau được sử dụng thay vì camera rộng. Apple cũng đã giải quyết một vấn đề liên quan đến thông báo đẩy và giải quyết vấn đề CarPlay có thể gây ra âm thanh bị bóp méo trong các cuộc gọi điện thoại. Hơn nữa, bản cập nhật mang đến sự hỗ trợ cho tiếng nói Siri tiếng Anh Ấn Độ cho HomePod sắp vào Ấn Độ với mức giá là R. 19.900.

Giống như iOS 13.3.1, iPadOS 13.3.1 cũng có các bản sửa lỗi liên quan đến Giới hạn giao tiếp, thông báo đẩy và ứng dụng Thư. Bản cập nhật tập trung vào iPad cũng giải quyết vấn đề có thể khiến nhiều hộp thoại hoàn tác xuất hiện trong ứng dụng Thư. Hơn nữa, có sự hỗ trợ cho tiếng nói Siri tiếng Anh Ấn Độ cho HomePod.

Nội dung bảo mật có trong các bản cập nhật iOS và iPadOS mới đã được trình bày chi tiết thông qua trang hỗ trợ dành riêng. Có các bản sửa lỗi cho các lỗ hổng khác nhau và các lỗ hổng bảo mật.

Cách tải xuống iOS 13.3.1, iPadOS 13.3.1

IOS 13.3.1 có sẵn cho tất cả các mẫu iPhone và iPod touch tương thích với iOS 13. Tương tự, iPadOS 13.3.1 tương thích với các thiết bị iPad tương thích với iPadOS 13.

ios 13 3 1 cập nhật ảnh chụp màn hình tiện ích 360 iOS 13.3.1 iOS Apple

iOS 13.3.1 có sẵn để tải xuống trên các thiết bị tương thích

Bạn có thể kiểm tra tính khả dụng của bản cập nhật iOS hoặc iPadOS mới nhất trên thiết bị iPhone, iPod touch hoặc iPad của bạn bằng cách truy cập Cài đặt > Chung > Cập nhật phần mềm. Đảm bảo rằng thiết bị của bạn có đủ lượng pin và được kết nối với mạng Wi-Fi.

Những bài viết liên quan

Back to top button