iOS 14.5 Cho phép bạn thiết lập Spotify, YouTube Nhạc và những thứ khác làm mặc định cho Siri

iOS 14.5 Cho phép bạn đặt Spotify và các dịch vụ khác làm mặc định cho Siri

Khi nào Apple đã phát hành iOS 14.5 phiên bản beta vào tuần trước, nó mang lại khả năng sử dụng Apple Watch để mở khóa iPhone của họ. Trong số những thay đổi khác, gã khổng lồ Cupertino dường như cũng đã thêm tính linh hoạt để cho phép người dùng đặt các dịch vụ phát trực tuyến nhạc của bên thứ ba làm mặc định cho Siri.

Như người dùng phát hiện đầu tiên trên r / iOSBeta subreddit, người dùng iPhone sẽ không còn phải chỉ định tên ứng dụng khi sử dụng Siri để phát các bài hát yêu thích của họ. Thay thế, Siri sẽ nhắc người dùng chọn ứng dụng phát nhạc mặc định. Đây là một bổ sung đáng hoan nghênh cho những người dựa vào Siri để chơi nhạc.

ios 14.5 lựa chọn bài hát redditHình ảnh: u / matejamm1 / Reddit

Trong một thay đổi tương tự, một số người dùng đã lưu ý rằng Siri đặt ứng dụng bạn chỉ định trong lệnh thoại làm mặc định khi bạn sử dụng trợ lý giọng nói để phát bài hát lần đầu tiên trên iOS 14.5. Ví dụ: nếu bạn nói lệnh yêu cầu Siri phát các bài hát trên Spotify, Siri sẽ đặt Spotify làm dịch vụ mặc định của bạn.

Tuy nhiên, tại thời điểm này, tính năng này có vẻ hơi không nhất quán. Một số người dùng báo cáo rằng Siri tự động hoàn nguyên về Apple Âm nhạc trong một số trường hợp. Tuy nhiên, chúng tôi có thể mong đợi Apple để khắc phục điều đó trước iOS 14.5 nhận được một bản phát hành ổn định.

AppleĐộng thái mở rộng hỗ trợ Siri cho các dịch vụ của bên thứ ba theo mặc định được đưa ra sau khi công ty cho phép người dùng đặt ứng dụng trình duyệt và email mặc định. Trên thực tế, giờ đây bạn có thể đặt Google Chrome làm trình duyệt web mặc định trên iPhone (hoặc Firefox, nếu đó là trình duyệt bạn chọn.)

Về phía Google, Google Assistant bây giờ hãy để bạn thiết lập Apple Music làm dịch vụ phát trực tuyến nhạc mặc định của bạn, mặc dù nó vẫn bị giới hạn ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Pháp, Đức và Nhật Bản.