iOS 14.5 đến với sự hỗ trợ để mở khóa iPhone bằng Apple Watch

Như đã hứa, Apple đã phát hành iOS 14 trong tuần này.5 cho các kiểu iPhone được hỗ trợ và iPadOS 14.5 cho các kiểu iPad được hỗ trợ. Các tính năng mới được giới thiệu bởi bản cập nhật này bao gồm biểu tượng cảm xúc mới, tính năng bảo mật mới, hỗ trợ mở khóa iPhone bằng Apple Watch và nhiều hơn nữa.

Theo thông báo của Applehỗ trợ mở khóa iPhone bằng cách sử dụng Apple Watch có thể đặc biệt hữu ích khi mở khóa qua Face ID không phải là một lựa chọn tốt khi người dùng đang đeo mặt nạ.

Như Apple Watch trên cổ tay, đã mở khóa và bên cạnh iPhone, người dùng có thể chỉ cần nhìn vào iPhone của họ và nhận phản hồi xúc giác từ Apple Watch, cho biết rằng iPhone của bạn đã được mở khóa. Tính năng mới hoạt động với iPhone X và các mẫu mới hơn và với Apple Watch Loạt 3 và các mô hình sau này.

Tiết lộ/Apple

Bản cập nhật được cung cấp trong tuần này bởi Apple cũng giới thiệu một số cải tiến cho trợ lý kỹ thuật số Siri. Với iOS 14.5, cô ấy bây giờ không còn có giọng nói mặc định nữa. Điều này cho phép người dùng chọn giọng nói họ muốn sử dụng khi định cấu hình thiết bị cầm tay của họ. Đối với ngôn ngữ tiếng Anh, iOS 14.5 cũng cung cấp nhiều tùy chọn giọng nói đa dạng hơn. CÁC Apple cho biết giọng nói mới của Siri sử dụng công nghệ nhận dạng văn bản cho giọng nói tự nhiên để chúng nghe không quá “rô bốt”.

Tiết lộ/Apple

Trợ lý kỹ thuật số Apple Nó cũng được hỗ trợ cho FaceTime trong một nhóm và giúp thực hiện cuộc gọi với nhiều liên hệ dễ dàng hơn. Người dùng cũng có thể yêu cầu Siri khởi chạy FaceTime bằng cách đề cập đến tên liên hệ hoặc nhóm trong ứng dụng Tin nhắn.

Ngoài ra, Siri giờ đây có thể thông báo cho người dùng qua AirPods hoặc tai nghe tương thích khác rằng họ đang nhận cuộc gọi và hỗ trợ thực hiện cuộc gọi khẩn cấp đến các liên hệ trong trường hợp người dùng gặp sự cố và không thể thực hiện cuộc gọi.

IOS 14.5 cũng thêm các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư mới, chẳng hạn như Tính minh bạch theo dõi ứng dụng yêu cầu các ứng dụng phải có sự cho phép của người dùng trước khi bắt đầu theo dõi dữ liệu của họ thông qua các ứng dụng hoặc trang web hoặc chia sẻ dữ liệu với các bên thứ ba để quảng cáo được cá nhân hóa.

Các ứng dụng có thể hiển thị thông báo yêu cầu quyền như trong ví dụ bên dưới và trong cài đặt iOS 14.5 Người dùng có thể kiểm tra ứng dụng nào đã yêu cầu quyền, vì vậy họ có thể nhanh chóng thu hồi quyền nếu cần.

Tiết lộ/Apple

Đối với những người sử dụng ứng dụng Bản đồ Apple ở Hoa Kỳ hoặc Trung Quốc, giờ đây nó cho phép bạn báo cáo các sự cố như tai nạn hoặc các sự cố khác trên đường đi làm của bạn dễ dàng hơn bằng Siri hoặc CarPlay. Ngoài ra, iOS 14.5 giới thiệu các tính năng mới khác như một số biểu tượng cảm xúc mới, hỗ trợ trình theo dõi AirTag từ Applecải tiến hỗ trợ 5G trên iPhone 12, hỗ trợ bộ điều khiển PlayStation 5 và Xbox Series X / Series S trên iPhone và Pad, v.v.

IOS 14.5 tương thích với các kiểu iPhone sau: i.

Đã có iPadOS 14.5 tương thích với các kiểu iPad sau:.

Nguồn: Engadget, The Verge, Neowin.net, Apple

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button