iOS 14.5 Nhà phát triển Beta cho phép người dùng mở khóa iPhone của họ bằng Apple Watch

ios 14.5 cho phép faceid hoạt động qua mặt nạ

Khi nào Apple giới thiệu FaceID, xác thực sinh trắc học độc quyền của mình, công ty đã hình dung ra một cách dễ dàng hơn để mở khóa smartphones. Tuy nhiên, nhờ đại dịch do Coronavirus gây ra, nó trở nên vô dụng vì khẩu trang đã trở thành một phần thiết yếu trong trang phục của chúng ta. Vì vậy, bây giờ, với iOS 14 mới nhất.5 Nhà phát triển Beta, Apple cho phép người dùng mở khóa iPhone của họ qua FaceID ngay cả khi họ đang đeo khẩu trang.

Gã khổng lồ Cupertino bắt đầu tung ra bản beta dành cho nhà phát triển của iOS 14.5 hôm nay và với bản cập nhật này, người dùng sẽ có thể mở khóa iPhone của họ bằng FaceID trong khi khuôn mặt của họ được che bằng mặt nạ. Tuy nhiên, có một điểm bắt. Người dùng cũng phải sở hữu và đeo Apple Watch để tính năng này hoạt động.

Trong quá khứ Apple đã tung ra bản cập nhật iOS giúp hiển thị màn hình mật mã nhanh hơn khi mở khóa thiết bị nếu thiết bị phát hiện có mặt nạ. Tuy nhiên, nó không mở khóa thiết bị và người dùng vẫn cần phải điền mật mã.

Tuy nhiên, với tính năng mở khóa mới nhất, Apple sẽ sử dụng một người dùng đã được mở khóa Apple Watch làm cầu nối xác thực ID của họ trên iPhone. Bằng cách này, khi người dùng cố gắng mở khóa iPhone của họ qua FaceID trong khi đeo mặt nạ, thiết bị sẽ mở khóa và Apple Watch sẽ cung cấp phản hồi xúc giác trên cổ tay của người dùng, xác nhận việc mở khóa.

Bây giờ, hãy nhớ rằng tính năng này chỉ hoạt động để mở khóa iPhone bằng FaceID. Nó sẽ không hoạt động đối với các xác thực khác liên quan đến FaceID như mua hàng trên App Store hoặc Apple Pay hệ thống. Ngoài ra, người dùng phải bật tính năng này theo cách thủ công từ cài đặt iPhone của họ và bạn cần bật tính năng phát hiện cổ tay của Apple Watch.

Ngoài tính năng này, với bản beta dành cho nhà phát triển của iOS14.5, Apple cũng hỗ trợ thêm cho Xbox Series X / S và PlayStation 5 bộ điều khiển cho iPhone và iPad. Hơn nữa, như chúng ta đã thấy vào tuần trước, iOS beta này là bản cập nhật đầu tiên triển khai hoàn toàn khuôn khổ Tính minh bạch theo dõi ứng dụng của công ty để ngăn các ứng dụng theo dõi người dùng trên các ứng dụng của bên thứ ba khác.

Bản cập nhật hiện có sẵn cho các nhà phát triển dưới dạng bản beta dành cho nhà phát triển. Mặc dù chúng tôi hy vọng sẽ sớm có bản beta công khai, nhưng bản phát hành công khai của iOS 14.5 có thể mất một thời gian để đến cho người dùng phổ thông.