Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

iOS 14: Apple Thay đổi cách phát triển phần mềm sau khi ra mắt iOS 13 lỗi

Apple Theo những người quen thuộc với sự thay đổi này, họ đang kiểm tra lại phần mềm sau khi một loạt các lỗi tấn công các hệ điều hành iPhone và iPad mới nhất. Giám đốc phần mềm Craig Federighi và các trung úy bao gồm Stacey Lysik đã công bố những thay đổi tại cuộc họp "khởi động" nội bộ gần đây với các nhà phát triển phần mềm của công ty. Cách tiếp cận mới yêu cầu AppleCác nhóm phát triển để đảm bảo rằng các phiên bản thử nghiệm, được gọi là "bản dựng hàng ngày", của các bản cập nhật phần mềm trong tương lai sẽ vô hiệu hóa các tính năng chưa hoàn thành hoặc lỗi theo mặc định. Sau đó, người kiểm tra sẽ có tùy chọn kích hoạt có chọn lọc các tính năng đó, thông qua trình đơn cài đặt và quy trình nội bộ mới có tên là Cờ, cho phép họ cách ly tác động của từng bổ sung riêng lẻ trên hệ thống.

Khi iOS 13 của công ty được phát hành cùng với iPhone 11 vào tháng 9, chủ sở hữu và nhà phát triển ứng dụng iPhone đã phải đối mặt với một loạt các trục trặc phần mềm. Ứng dụng bị sập hoặc khởi chạy chậm. Tín hiệu tế bào không nhất quán. Có lỗi giao diện người dùng trong các ứng dụng như Tin nhắn, sự cố tìm kiếm trên toàn hệ thống và sự cố khi tải email. Một số tính năng mới, chẳng hạn như chia sẻ thư mục tệp qua iCloud và truyền phát nhạc đến nhiều bộ AirPod, đã bị trì hoãn hoặc vẫn còn thiếu. Điều này lên tới một trong những cập nhật hệ điều hành rắc rối và chưa được đánh bóng nhất trong AppleLịch sử.

"iOS 13 tiếp tục phá hủy tinh thần của tôi", Marco Arment, một nhà phát triển nổi tiếng, viết trên Twitter. "Giống nhau", Jason Marr, đồng sáng lập ứng dụng danh sách tạp hóa AnyList. "AppleThực sự đã thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với cả nhà phát triển và khách hàng của mình với iOS 13. "

Các vấn đề cho thấy iPhone đã trở nên phức tạp như thế nào và người dùng có thể dễ dàng thất vọng như thế nào bởi một công ty nổi tiếng với sự tích hợp trơn tru của phần cứng và phần mềm. Các bản cập nhật phần mềm hàng năm được hẹn giờ phát hành với iPhone mới nhất là một cách quan trọng đối với Apple để thêm các khả năng mới và giữ cho người dùng không bị lỗi đối với Android. Các hệ điều hành được làm mới cũng cung cấp cho các nhà phát triển nhiều công cụ hơn để tạo ứng dụng, tăng thêm doanh thu cho Apple từ App Store của nó.

Apple Phát ngôn viên Trudy Muller từ chối bình luận.

Quá trình phát triển mới sẽ giúp các phiên bản iOS nội bộ sớm có thể sử dụng được nhiều hơn hoặc "có thể sống được" trong Apple cách nói Trước sự phát triển của iOS 14, một số nhóm sẽ thêm các tính năng mỗi ngày chưa được kiểm tra đầy đủ, trong khi các nhóm khác sẽ đóng góp thay đổi hàng tuần. "Xây dựng hàng ngày giống như một công thức nấu ăn với nhiều đầu bếp thêm nguyên liệu", một người có kiến ​​thức về quy trình cho biết.

Phần mềm kiểm tra đã bị nhồi nhét những thay đổi ở các giai đoạn phát triển khác nhau đến mức các thiết bị thường trở nên khó sử dụng. Bởi vì điều này, một số "người thử nghiệm sẽ đi nhiều ngày mà không có bản dựng có thể sống được, vì vậy họ sẽ không thực sự kiểm soát được những gì đang hoạt động và không hoạt động", người này nói. Điều này đã đánh bại mục tiêu chính của quá trình thử nghiệm là Apple các kỹ sư đã vật lộn để kiểm tra xem hệ điều hành đã phản ứng như thế nào với nhiều tính năng mới, dẫn đến một số vấn đề của iOS 13.

Apple đo lường và xếp hạng chất lượng phần mềm của nó bằng thang đo 1 đến 100 dựa trên những gì được gọi là thử nghiệm "găng tay trắng" trong nội bộ. Các bản phát hành lỗi có thể nhận được điểm trong những năm 60 thấp trong khi phần mềm ổn định hơn sẽ ở mức trên 80. iOS 13 đạt điểm thấp hơn trên thang điểm đó so với iOS 12 bóng bẩy hơn trước đó. Apple các nhóm cũng gán mã màu xanh lá cây, vàng và đỏ cho các tính năng để cho biết chất lượng của chúng trong quá trình phát triển. Thang điểm ưu tiên của 0 xuyên qua 5, với 0 là một vấn đề quan trọng và 5 là nhỏ, được sử dụng để xác định trọng lực của các lỗi riêng lẻ.

Chiến lược mới đã được áp dụng cho sự phát triển của iOS 14, có tên mã là "Azul" trong nội bộ, trước khi ra mắt vào năm tới. Apple cũng đã xem xét việc trì hoãn một số tính năng của iOS 14 cho đến năm 2021 – trong bản cập nhật có tên "Azul +1"bên trong có khả năng sẽ được gọi là iOS 15 ở bên ngoài – để giúp công ty có thêm thời gian tập trung vào hiệu suất. Tuy nhiên, iOS 14 dự kiến ​​sẽ cạnh tranh với iOS 13 về khả năng mới, những người quen thuộc với AppleKế hoạch đã nói.

Sự thay đổi thử nghiệm sẽ áp dụng cho tất cả AppleCác hệ điều hành, bao gồm iPadOS, watchOS, macOS và tvOS. Hệ điều hành máy tính Mac mới nhất, macOS Catalina, cũng đã xuất hiện các lỗi như không tương thích với nhiều ứng dụng và tin nhắn bị thiếu trong Mail. Một số loa HomePod chạy hệ điều hành dựa trên iOS đã ngừng hoạt động sau bản cập nhật iOS 13 gần đây, dẫn đầu Apple để tạm thời nâng cấp. Mới nhất Apple Watch và Apple Cập nhật TV, mặt khác, đã diễn ra suôn sẻ hơn.

Apple giám đốc điều hành hy vọng rằng phương pháp thử nghiệm được đại tu sẽ cải thiện chất lượng phần mềm của công ty trong thời gian dài. Nhưng đây không phải là lần đầu tiên Apple các kỹ sư đã nghe điều này từ ban quản lý.

Năm ngoái, Apple đã trì hoãn một số tính năng của iOS 12 – bao gồm thiết kế lại cho CarPlay và màn hình chính của iPad – đặc biệt để nó có thể tập trung vào độ tin cậy và hiệu suất. Tại một cuộc họp tất cả vào tháng 1 năm 2018, Federighi cho biết công ty đã ưu tiên các tính năng mới quá nhiều và nên quay lại để mang đến cho người tiêu dùng chất lượng và sự ổn định mà họ muốn trước tiên.

Apple sau đó thành lập cái gọi là Đội Tiger để giải quyết các vấn đề về hiệu suất trong các phần cụ thể của iOS. Công ty đã chỉ định lại các kỹ sư từ khắp bộ phận phần mềm để tập trung vào các nhiệm vụ như tăng tốc thời gian khởi chạy ứng dụng, cải thiện kết nối mạng và tăng tuổi thọ pin. Khi iOS 12 ra mắt vào mùa thu năm 2018, đó là một bản phát hành ổn định chỉ cần hai bản cập nhật trong hai tháng đầu tiên.

Thành công đó đã không còn kéo dài đến năm nay. Phiên bản ban đầu của iOS 13 rất có lỗi Apple đã phải vội vã ra một vài bản vá. Trong hai tháng đầu tiên của iOS 13, đã có tám bản cập nhật, nhiều nhất kể từ năm 2012 khi Federighi tiếp quản AppleNhóm kỹ thuật phần mềm iOS. Công ty hiện đang thử nghiệm một phiên bản mới khác, iOS 13.3và đã có một phần tiếp theo trong các tác phẩm cho mùa xuân.

Khoảng một tháng trước AppleHội nghị các nhà phát triển toàn cầu năm 2019 vào tháng 6, các kỹ sư phần mềm của công ty bắt đầu nhận ra rằng iOS 13, sau đó được gọi là "Yukon", không hoạt động tốt như các phiên bản trước. Một số người làm việc trong dự án cho biết phát triển là một "mớ hỗn độn".

Đến tháng 8, nhận ra rằng iOS 13 ban đầu.0 được thiết lập để xuất xưởng với iPhone mới một vài tuần sau đó sẽ không đạt tiêu chuẩn chất lượng, Apple các kỹ sư đã quyết định từ bỏ công việc đó và tập trung vào cải thiện iOS 13.1, bản cập nhật đầu tiên. Apple riêng tư coi iOS 13.1 "phát hành công khai thực tế" với mức chất lượng phù hợp với iOS 12. Công ty chỉ mong đợi Apple người hâm mộ tải iOS 13.0 vào điện thoại của họ.

Thời điểm của iOS 13.1 cập nhật đã được chuyển lên một tuần đến ngày 24 tháng 9, nén thời gian iOS 13.0 là ApplePhát hành hệ điều hành hàng đầu. IPhone mới được tích hợp rất chặt chẽ với Apple phần mềm mà về mặt kỹ thuật không thể khởi chạy iPhone 11 với iOS 12 và kể từ ngày 13.1 chưa sẵn sàng AppleLựa chọn duy nhất là giao hàng với 13 người.0 và cập nhật mọi người lên 13.1 càng nhanh càng tốt.

Mặc dù các sự cố iOS 13 đã làm phiền các chủ sở hữu iPhone, nhưng chúng vẫn được cập nhật khá nhanh. Tính đến giữa tháng 10, một nửa của tất cả Apple Người dùng thiết bị đang chạy phiên bản iOS 13, theo Apple. Tốc độ nâng cấp đó vẫn vượt xa so với Android của Google.

Khi iOS 13.1 đã được phát hành, AppleBộ phận kỹ thuật phần mềm xoay quanh iOS 13.2 với mục tiêu chất lượng là tốt hơn iOS 12. Bản cập nhật này có ít khiếu nại hơn so với các phiên bản trước trong gia đình iOS 13 nhưng đã đưa ra một lỗi tồn tại ngắn xung quanh các ứng dụng đóng trong nền khi họ không nên.

"iOS 13 đã cảm thấy giống như một bản phát hành siêu lộn xộn, một thứ mà chúng ta chưa từng thấy tệ kể từ iOS 8 hay như vậy, "Steve Troughton-Smith, một nhà phát triển kỳ cựu của Apple ứng dụng, đã viết trên Twitter.

© 2019 Bloomberg LP