iOS 14 cuối cùng đã thêm bản dịch gốc và Apple Hỗ trợ bút chì cho Safari

iOS 14 cuối cùng đã thêm bản dịch gốc và Apple Hỗ trợ bút chì cho Safari 1

Bản dựng trước khi phát hành iOS 14 đã bị rò rỉ vào đầu năm nay và cung cấp cho chúng tôi một luồng thông tin ổn định về Apple: S hệ điều hành di động trong tương lai. Ngay khi chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã học mọi thứ có thể từ iOS 14, các chi tiết mới đã xuất hiện về hai tính năng mới thú vị mà Apple thêm Safari trên iPhone và iPad.

Apple báo cáo làm việc với một dịch giả tích hợp cho Safari. Siri đã có thể dịch từ và cụm từ, nhưng tính năng mới này sẽ mở rộng bản dịch sang các phần khác của iOS.

Ứng dụng đầu tiên nhận được hỗ trợ dịch thuật này là Safari, mặc dù Apple sẽ không dừng lại ở đó. Tin đồn cho thấy bản dịch cũng có thể được mở rộng cho App Store và các ứng dụng iOS gốc khác.

    Theo rò rỉ iOS 14, người dùng Safari sẽ có thể dịch các trang web mà không cần sử dụng ứng dụng hoặc dịch vụ của bên thứ ba.
    Giống như bản dịch gốc của Google Chrome, phiên bản Safari có thể tự động phát hiện tiếng nước ngoài trên trang web và tự động dịch nội dung trang mà không cần sự can thiệp của người dùng.

Bản dịch này thậm chí có thể xảy ra khi điện thoại ngoại tuyến. Động cơ thần kinh trên bộ xử lý A14 có thể sẽ xử lý hầu hết các dịch vụ dịch thuật, do đó dữ liệu không cần phải gửi đến Apple để gia công. Các bản dịch ngoại tuyến này cũng sẽ được triển khai cho Siri với sự hỗ trợ động cơ thần kinh tương tự.

Sự rò rỉ tương tự cũng cho thấy Apple Hỗ trợ bút chì được thêm vào các trang web. Chủ sở hữu iPhone và iPad có thể sử dụng Apple Bút chì để cuộn qua một trang web và nhấn để chọn các mục trên trang. Họ cũng có thể vẽ và làm nổi bật các yếu tố trang web trong Safari.

Apple dự kiến ​​sẽ giới thiệu iOS 14 tại WWDC 2020, sẽ được tổ chức vào cuối tháng này. Apple sẽ phát hành iOS 14 cho các nhà phát triển vào ngày hôm đó để họ có thể cập nhật ứng dụng của mình để hoạt động với phiên bản iOS mới nhất. Apple có khả năng phát hành iOS 14 công khai vào mùa thu này khi công bố iPhone 12.