iOS 15.2 Beta 2 Thêm Chế độ Macro Chuyển đổi trong Ứng dụng Máy ảnh trên …

Bản beta thứ hai của iOS 15.2 thêm chuyển đổi cho chế độ Macro trên iPhone 13 Pro và ‌iPhone 13 Pro‌ Max khi Auto Macro bị tắt trong Cài đặt, cho phép người dùng tắt chế độ Macro theo cách thủ công ngay từ ứng dụng Máy ảnh khi chế độ này tự động khởi động.

Tính năng mới, lần đầu tiên được phát hiện bởi Aaron Zollo, cung cấp một biểu tượng bông hoa ở phía dưới bên trái của màn hình khi máy ảnh đủ gần một đối tượng để kích hoạt chế độ Macro. Sau đó, người dùng có thể chạm vào biểu tượng bông hoa để tắt và bật lại chế độ Macro.

iOS 15.2 cuối cùng là thêm một chuyển đổi thủ công cho chế độ Macro, ngay từ máy ảnh! pic.twitter.com/w3ef3xdCsJ – (@ DylanMcD8) ngày 12 tháng 11 năm 2021

Để có tùy chọn chuyển đổi mới, người dùng cần đi tới Cài đặt, điều hướng đến Máy ảnh và tắt Tự động Macro. Sau đó, khi đủ gần một đối tượng, công tắc sẽ tự động xuất hiện. Ngoài ra còn có các Cài đặt Bảo tồn mới cho Auto Macro.

Theo mặc định, ‌iPhone 13 Pro‌ tự động chuyển sang chế độ Macro khi đủ gần một đối tượng, điều này có nghĩa là chế độ Macro đôi khi được kích hoạt trong những trường hợp không mong muốn. Chuyển đổi mới là một cải tiến đáng kể so với việc triển khai hiện tại trong iOS 15.1, người dùng phải vào ứng dụng Cài đặt để tắt hoàn toàn chế độ Macro nếu họ muốn tạm thời vô hiệu hóa nó.

Bản beta thứ hai của iOS 15.2 cũng đã giới thiệu một số cải tiến khác, chẳng hạn như Danh bạ cũ, Quét tìm đồ bị mất của tôi, An toàn giao tiếp, và hơn thế nữa. Những cải tiến này bổ sung cho các tính năng của iOS 15 đầu tiên.2 beta, bao gồm Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng, các chỉnh sửa đối với SOS khẩn cấp và Tóm tắt thông báo được thiết kế lại.

Nguồn: Macrumors