Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

iOS 17: Cách khắc phục iPhone bị kẹt trên màn hình “Xác minh cập nhật”

Nhiều người dùng đang cài đặt iOS 17 đang gặp phải sự cố trong đó thông báo chỉ báo bật lên xoay vòng có nội dung “Đang xác minh bản cập nhật…” xuất hiện trên màn hình. Đây là một vấn đề khá phổ biến và có phần khó chịu vì trong khi bản cập nhật iOS 17 đang xác minh thì toàn bộ iPhone đều không sử dụng được.

May mắn thay, việc khắc phục sự cố cập nhật xác minh bị kẹt trên iPhone rất đơn giản đối với hầu hết các trường hợp. Trong hướng dẫn này. Tôi sẽ giải thích cách khắc phục iPhone bị kẹt khi xác minh cập nhật.

**Xin lưu ý:** Các giải pháp giải thích trong bài viết này áp dụng cho tất cả các thiết bị được hỗ trợ iOS 17 bao gồm: iPhone 14, iPhone 13, iPhone 12, iPhone 11, iPhone XR, iPhone XS và iPhone XS Max.

Xem thêm: “Ước tính thời gian còn lại” Cập nhật iOS 17 bị kẹt? Sửa chữa nó ngay bây giờ!

Mất bao lâu để xác minh bản cập nhật iOS 17?

Quá trình tải xuống tệp cập nhật phần mềm iOS 17 sẽ mất từ ​​​​10 đến 15 phút. – phần ‘Đang chuẩn bị cập nhật…’ có thời lượng tương tự (15 – 20 phút). – ‘Đang xác minh cập nhật…’ kéo dài ở bất cứ đâu giữa 1 Và 5 phút trong điều kiện bình thường.

Tại sao iPhone của tôi bị kẹt khi xác minh bản cập nhật?

  • kết nối internet chậm
  • Máy chủ ngừng hoạt động.

Bạn có đang gặp phải vấn đề này không? Thiết bị iOS của bạn có bị kẹt trong vòng lặp “xác minh cập nhật” không? Đây là cách bạn có thể khắc phục:

Cách khắc phục iPhone bị kẹt khi xác minh cập nhật khi cập nhật lên iOS 17

Trước khi bắt đầu khắc phục sự cố, vui lòng đảm bảo rằng iPhone có kết nối wi-fi đang hoạt động, iPhone có đủ dung lượng lưu trữ trống để cài đặt bản cập nhật.

Giải pháp 1. Buộc khởi động lại iPhone của bạn

Điều đầu tiên bạn nên thử khi iPhone bị kẹt khi xác minh cập nhật là buộc khởi động lại thiết bị.

  • Nhấn và thả nhanh nút tăng âm lượng cái nút. Tiếp theo, nhấn và thả nhanh nút giảm âm lượng cái nút. Cuối cùng, nhấn và giữ nút bên hoặc nút nguồn cho đến khi bạn nhìn thấy biểu tượng quả táo.

Khi iPhone của bạn đã khởi động lại, bạn có thể thử cài đặt lại bản cập nhật bằng cách truy cập “Cài đặt” > “Tổng quan” > “Cập nhật phần mềm” và chọn “Cài đặt” như bình thường.

Giải pháp 2. Làm mới Wi-Fi

Làm mới Wi-Fi sẽ giúp tăng tốc độ Internet. Tắt Wi-Fi và đợi vài giây rồi bật lại.

Giải pháp 3. Bật và tắt chế độ trên máy bay

Đi đến Trung tâm điều khiểncho phép chế độ máy bay và đợi 30 giây rồi tắt nó đi.

Giải pháp 4. Đặt lại Cài đặt mạng

Quá trình này đặt lại mạng và mật khẩu wi-fi, cài đặt APN và VPN cũng như cài đặt di động của bạn. đi đến cài đặt ứng dụng. Tìm và nhấn vào tổng quan. Cuộn xuống phía dưới và nhấn Chuyển hoặc đặt lại iPhone. Chọn Cài lại và sau đó Đặt lại Cài đặt mạng. Tiếp theo, gõ vào mật mã của iPhone của bạn. Trong cửa sổ bật lên, chạm vào Đặt lại Cài đặt mạng để xác nhận quá trình này.

Giải pháp 5. Chờ đợi

Note rằng việc nhìn thấy thông báo “Xác minh cập nhật” không phải lúc nào cũng là dấu hiệu cho thấy mọi thứ đang bị kẹt và việc thông báo đó xuất hiện trên màn hình của iPhone đang cập nhật trong một thời gian là điều hoàn toàn bình thường. Ngoài ra, quá trình cập nhật xác minh có thể mất một hoặc hai phút vì Apple máy chủ được liên lạc. Quy trình xác minh cập nhật có thể mất nhiều thời gian hơn nếu bạn cố cập nhật iPhone khi bản phát hành iOS mới vừa ra mắt vì nhiều triệu người dùng đang cố gắng cập nhật thiết bị của họ cùng lúc, điều này đôi khi có thể gây ra sự chậm trễ trong quá trình xử lý. Tin tốt là vấn đề này thường tự giải quyết trong thời gian ngắn.

Vì vậy, hãy đợi một lát. Hãy để bản cập nhật xác minh như bình thường, không can thiệp.

Những lời khuyên này có hiệu quả với bạn không? Bạn có biết một thủ thuật khác để khắc phục iOS 17 nếu nó bị kẹt trên màn hình “Xác minh bản cập nhật” không? Hãy bình luận và cho chúng tôi biết.