iPad kỷ niệm sinh nhật lần thứ 10: Làm thế nào Apple phát minh lại máy tính bảng

Vào ngày 27 tháng 1 năm 2010, Steve Jobs ở San Francisco đã trình bày ý tưởng của mình về những gì có thể phù hợp như một thiết bị giữa điện thoại thông minh và máy tính xách tay. Sau 10 năm, rất nhiều thứ đã thay đổi với iPad và iPad Pro Apple một số máy tính bảng được cung cấp, thường có thể thay thế một PC cổ điển.

iPad kỷ niệm sinh nhật lần thứ 10: Làm thế nào Apple phát minh lại máy tính bảng 1

Nguồn hình ảnh: GIGA

iPad: Steve Jobs trình bày rằng Appleviên thuốc

Trình bày với iPad AppleĐồng sáng lập Steve Jobs vào ngày 27 tháng 1 năm 2010, chiếc máy tính bảng đầu tiên, dựa trên iOS và được định hướng trong nhiều chi tiết khác trên iPhone. Ngay cả trước khi thuyết trình, những kỳ vọng – và cả giá dự kiến ​​- cho iPad vẫn ở mức cao. Ví dụ, nhà máy tin đồn nói về chi phí vượt quá 1000 đô la dấu. Với mức giá khởi điểm chỉ $ 499, Jobs đã có thể vượt quá mong đợi và gây bất ngờ cho đối thủ.

Nhìn vào sách lịch sử cho thấy rằng Apple làm việc trên máy tính bảng trước khi iPhone được giới thiệu. Tuy nhiên, công ty ban đầu quyết định phát triển điện thoại thông minh. Vẫn còn khoảng ba năm sau khi iPhone đầu tiên ra mắt, Jobs đã trình bày iPad tại Trung tâm nghệ thuật Yerba Buena ở San Francisco.

Tất nhiên, sau khi ra mắt iPad đầu tiên, đã có những chỉ trích về máy tính bảng. Ví dụ, một kết nối USB bị thiếu đã bị chỉ trích – như iPhone, chỉ có đầu nối 30 chân vào thời điểm đó, được thay thế bằng cổng Lightning vài năm sau đó. Ngay cả trước đó, iPad đã được cung cấp tùy chọn – như ngày nay vẫn vậy – với kết nối di động tích hợp. Một tùy chọn mà Mac vẫn còn thiếu ngày nay. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, chỉ có tối đa 64 GB bộ nhớ trong có thể; iPad Pro hiện tại có thể chứa tới 1 TB lưu dữ liệu.

Rất nhiều thứ đã thay đổi với iPad trong 10 năm qua, vì vậy nó đã thay đổi Apple-Tablet hiện có nhánh riêng của iOS với iPadOS:

Tổng quan ngắn gọn về câu chuyện iPad

Sự kế thừa cho iPad ban đầu đến vào tháng 3 năm 2011 với iPad 2, Nó mỏng hơn 33% và nhẹ hơn 15% và đặc trưng với điều đó Apple A5 thông qua bộ xử lý lõi kép. Máy tính bảng có camera ở mặt trước và mặt sau và được cung cấp màu đen và trắng.

IPad đã theo dõi một năm sau đó vào tháng 3 năm 2012 3, lần đầu tiên có màn hình retina và hỗ trợ LTE. Chỉ vài tháng trôi qua cho đến lúc đó Apple iPad vào tháng 10 năm 2012 4 tiết lộ rằng bạn đã tặng Lightning và CPU A6X. Đồng thời, iPad mini đầu tiên cũng được giới thiệu 7.9Inch hiển thị.

Vào tháng 10 năm 2013, tên đã được thay đổi và iPad Air đầu tiên được hiển thị, nhẹ hơn 28% và mỏng hơn 20% so với iPad 4 đã. IPad Air có một năm sau đó 2 Touch ID và chip A8X của Apple.

IPad Pro đầu tiên ở tuổi 12,9-Inch hiển thị Apple vào tháng 9 năm 2015. Điều này không chỉ được thực hiện bằng ngón tay, mà còn với Apple Kiểm soát bút chì.

Đưa ra vào tháng 3 năm 2017 Apple một sửa đổi 9.7-In iPad (5, Thế hệ), nên tìm người mua mới ở mức giá thấp. Một thế hệ iPad Pro khác tiếp theo vào tháng 6 cùng năm, có màn hình 120 Hertz sử dụng Pro Motion.

IPad Pro 2020 có thể trông như thế này:

iPad kỷ niệm sinh nhật lần thứ 10: Làm thế nào Apple phát minh lại máy tính bảng 2

Bắt đầu bộ sưu tập ảnh(10 ảnh)

iPad Pro 2020 trong ảnh: Máy tính bảng mới của Apple được dàn dựng

iPad Pro: với USB-C từ năm 2018

Năm 2018 cũng chứng kiến ​​một chiếc iPad mới vào tháng 3 9.7Định dạng -Inch, hiện cũng có sẵn với Apple Bút chì đã tương thích. Tuy nhiên, vào tháng 10 năm 2018, vẫn có một sự ra mắt lớn hơn nhiều về mặt iPad. Các phiên bản pro của Apple-Tablets có thiết kế hoàn toàn mới trong 11 và 12,9Định dạng -Inch với các cạnh mỏng hơn đáng kể, trong đó Face ID đã được tích hợp. Kết nối của các thiết bị bên ngoài không còn có thể thông qua Lightning, nhưng như với các máy Mac hiện tại qua USB-C. Trình bày cùng một lúc Apple cũng là thế hệ thứ hai của Apple Bút chì, hiện có thể được gắn từ tính vào iPad.

Lần ra mắt mới nhất của iPad là vào tháng 9 năm 2019 với iPad thế hệ thứ bảy. thay vì 9.7 Inch, màn hình hiện có đường chéo là 10,2 Inch. Ngoài ra còn có một kết hợp Apple-Mẫu có kích thước khóa bình thường.

Hiện tại có tin đồn rằng Apple có thể làm lại gia đình iPad của mình một lần nữa vào tháng ba. Ví dụ, một chiếc iPad Pro mới có thể kế thừa bộ ba camera của iPhone 11 Pro và cũng nhận được cảm biến thời gian bay.

Những iPad nào bạn đã sử dụng? Hay bạn không phải là một fan hâm mộ của máy tính bảng và thích tiếp tục làm việc trên máy Mac truyền thống?

Bạn có thích bài viết này? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​hoặc chia sẻ bài viết. Chúng tôi mong được ý kiến ​​của bạn – và tất nhiên bạn được chào đón liên hệ với chúng tôi Facebook hoặc Twitter làm theo.