iPhone 12 sẽ có một notch nhỏ hơn nhiều, mà không mất bất kỳ cảm biến Face ID nào?

Sơ đồ bị rò rỉ cho thấy Apple có thể trang bị cho iPhone tiếp theo nhỏ hơn nhiều, mà không làm giảm số lượng cảm biến cần thiết để vận hành Face ID.

Từ việc nhìn vào các bức ảnh, một khối lớn của điều đó dường như được thực hiện bằng cách di chuyển tai nghe / loa lên ở cạnh của điện thoại và nhấn các cảm biến cần thiết khác với nhau.

Điều này có nghĩa là vẫn còn máy ảnh bắt chước, máy chiếu ma trận điểm, ánh sáng rực rỡ, cũng như cảm biến ánh sáng xung quanh và tất cả trong một khu vực được giảm đáng kể từ các vết nứt được sử dụng trên iPhone kể từ iPhone X.

Ảnh được chia sẻ bởi Apple Rò rỉ, John Prosser TwitterNó cho một dấu hiệu tốt về những gì mong đợi trên iPhone 12.

Có bạn đi, Internet. pic.twitter.com/REfSw28KSX

– John Prosser (jon_prosser) ngày 20 tháng 4 năm 2020

Apple Cách tiếp cận bảo mật và mở khóa cho điện thoại đã cho thấy rõ trong hai năm qua rằng họ tin rằng nhận dạng khuôn mặt chi tiết là phương pháp xác thực an toàn nhất, đó là lý do tại sao công ty đã miễn cưỡng chuyển sang cảm biến vân tay trên màn hình.

Do nhận dạng khuôn mặt chỉ sử dụng máy ảnh có thể dễ dàng bị đánh lừa, nên cách tiếp cận của Apple là sử dụng một hệ thống không chỉ nhìn vào khuôn mặt của một người mà còn đo chiều sâu. Điều này có nghĩa là các đặc điểm của khuôn mặt bạn được đo chính xác, để đảm bảo rằng bạn thực sự là người sở hữu điện thoại.

Các nhà sản xuất thiết bị Android như Samsung, OnePlus và Oppo đã chọn cảm biến vân tay trong màn hình, giúp giảm các vết nứt để cắt lỗ trên màn hình để mang lại cho chúng ta những màn hình này từ cạnh này sang cạnh kia.

Hiện tại, với thông điệp thương hiệu của Apple liên quan nhiều đến quyền riêng tư và bảo mật, sẽ không có ý nghĩa gì khi trở lại công nghệ mà bạn cho là kém an toàn.

Dù bạn thích phương thức xác thực / mở khóa nào, hãy luôn nhớ rằng nó chỉ an toàn vì cần có mã PIN / Mật khẩu để mở khóa điện thoại theo cách thủ công.