IPhone 12 sẽ trì hoãn đến năm 2021?

Nhiều hậu quả của đại dịch COVID-19 đã gây bất ngờ như trên thế giới. Vô số công ty đã bị ảnh hưởng bởi họ khi các nền kinh tế đã chậm lại do sự lây truyền của coronavirus.

Một công ty ban đầu bắt đầu cảm thấy một số cú sốc của căn bệnh này là Apple. Công ty California thậm chí đã nghĩ ra các kế hoạch thay thế để duy trì doanh số của mình và cũng đã thực hiện một số biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn cuộc khủng hoảng coronavirus làm gián đoạn dây chuyền sản xuất của mình.

Nhưng khi thời gian trôi qua và chúng ta sắp kết thúc quý đầu tiên của năm, kế hoạch này dường như ngày càng phức tạp Apple. Vì lý do này, anh hiện đang thảo luận về việc có nên trì hoãn việc ra mắt điện thoại thông minh mới của mình, iPhone 12, cho năm sau hay không.

IPhone 12 có thể bị trì hoãn cho đến năm 2021

IPhone 12 sẽ trì hoãn đến năm 2021? 1

Như đã bình luận trên blog Nhật Bản, Nikkei, Công ty hiện đang xem xét những ưu và nhược điểm của việc trì hoãn cả việc sản xuất và ra mắt sản phẩm. Trong năm nay, họ dự định sẽ vượt trội so với các đối thủ như Samsung và Huawei để trở thành công ty đầu tiên có điện thoại thông minh có hỗ trợ 5G đầy đủ trên thị trường.

Nhưng điều đó có thể không thể bây giờ. Hiện tại, có vẻ như công ty đã không đưa ra quyết định cuối cùng. Nhưng một số nguồn từ các nhà cung cấp của Apple, nhận xét rằng công ty đã trì hoãn đơn đặt hàng sản xuất cho các thành phần trong ít nhất một vài tháng.

Trong một tình huống thường xuyên, Apple ông sẽ yêu cầu đơn hàng được giao vào cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7. Bây giờ có vẻ như đơn đặt hàng mới đã trì hoãn sản xuất cho đến ít nhất là những tuần cuối tháng Tám. Với điều này, toàn bộ dây chuyền sản xuất rõ ràng sẽ có độ trễ đáng kể và với điều này, chúng ta cũng sẽ thấy sự chậm trễ trong việc ra mắt iPhone 12 – một chi tiết có thể dẫn đến sự xuất hiện của nó vào năm 2021.

Có nguy cơ gì

IPhone 12 sẽ trì hoãn đến năm 2021? 2

Như chúng tôi đã đề cập, cho Apple, thành công của iPhone 12 là vô cùng cần thiết, vì đây sẽ là điện thoại đầu tiên trong lịch sử cung cấp kết nối 5G trong suốt tiêu chuẩn. Do đó, điều quan trọng đối với công ty là nó có một sự đón tiếp nồng hậu từ công chúng.

Vì điều này có thể xác định thành công hay không cho dòng này trong thời gian dài. Ngay bây giờ, ngay cả khi hành trình có thể được thực hiện đầy đủ, có một rủi ro tiềm ẩn là doanh số của iPhone 12 sẽ không gần với những gì công ty mong đợi.

Cả Hoa Kỳ và Châu Âu là hai khu vực chiếm hơn 50% doanh thu hàng năm của công ty và hiện tại, đây là những khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi coronavirus. Do đó, nỗi sợ lây nhiễm và sự không chắc chắn về thời gian khẩn cấp có thể khiến công chúng không quan tâm đến việc mua iPhone mới, một thực tế sẽ rất tệ cho kế hoạch của công ty.

Nó không chỉ là một vấn đề sản xuất

IPhone 12 sẽ trì hoãn đến năm 2021? 3

Với điều này, có vẻ như sau đó, sự thay thế rõ ràng nhất là trì hoãn sản xuất để chờ gió thuận lợi hơn. Tuy nhiên, quyết định này cũng có thể có hậu quả.

Nhìn chung, doanh số iPhone và các thiết bị khác trong tháng 9 cho phép công ty bắt đầu mạnh mẽ vào năm sau. Bây giờ, như nó đi, có vẻ như điều này sẽ không xảy ra.

Theo cách tương tự, công ty như vậy sẽ không phải là người duy nhất bị ảnh hưởng. Sản xuất hàng năm của thiết bị này là một nỗ lực quốc tế liên quan đến các ngành công nghiệp từ nhiều quốc gia. Do đó, nó sẽ là một cú đánh mạnh mẽ cho nền kinh tế của họ để ngăn chặn hoặc trì hoãn nó.

Tình hình có thể trở nên nghiêm trọng hơn nữa nếu các công ty được công nhận khác cũng quyết định trì hoãn việc giao hàng của họ. Vì điều này có nghĩa là sự suy yếu chung của động cơ kinh tế của các quốc gia khác nhau, điều này sẽ khiến chúng ta bắt đầu vào năm 2021 trong bối cảnh kinh tế trì trệ rõ ràng.