Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

iPhone 13 hết pin qua đêm? 15 cách khắc phục (2023)

Pin iPhone 13 của bạn có bị cạn kiệt qua đêm không? Trong bài viết này, tôi sẽ nói với bạn chính xác lý do khiến pin iPhone 13 của bạn cạn kiệt qua đêmchính xác làm thế nào để sửa chữa nó.

Sẽ khá bực bội nếu bạn iPhone 13 hết pin qua đêm. Trong khi hết pin giữa 5% và 10% là có thể chấp nhận được, bất cứ điều gì trên phạm vi đó sẽ được coi là nghiêm trọng.

Vì sao iPhone 13 hao pin qua đêm?

Có rất nhiều lý do khiến bạn iPhone 13 hết pin qua đêm. Bạn có bật WiFi, Bluetooth và dữ liệu di động không? Và bạn có bật tính năng làm mới ứng dụng nền không? Và dịch vụ định vị được kích hoạt? Bạn có để ảnh của mình tự động đồng bộ hóa với iCloud không? Và bạn có nhiều ứng dụng gửi thông báo và cập nhật đẩy (như ứng dụng truyền thông xã hội) không? Có một số hiện tượng hao pin ở chế độ chờ từ mạng iPhone, đây là điều bạn không thể tránh khỏi, nhưng phần hao pin còn lại có thể là do tất cả những thứ khác đang diễn ra trong iPhone của bạn. Hãy xem những mẹo và thủ thuật này để khắc phục sự cố hao pin của iPhone 13 khi không hoạt động.

15 Mẹo khắc phục sự cố hao pin qua đêm của iPhone 13

Sau đây là một số cách bạn có thể khắc phục tình trạng pin iPhone 13 bị hao qua đêm. Note: thông tin trong bài viết này áp dụng cho iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

1. Tắt dữ liệu di động của bạn

Một trong những nguyên nhân chính có thể gây ra Vấn đề hao pin iPhone 13 là dữ liệu di động của bạn. Thông thường, iPhone sẽ sử dụng nhiều pin hơn nếu bạn sử dụng mạng cao hơn như 4G hoặc 5G so với 3G hoặc 2G. Các dòng iPhone 13 mới đều hỗ trợ 5G, vì vậy, nếu điện thoại không được sử dụng qua đêm, khía cạnh dữ liệu có thể bị hao pin. Nếu có thể, hãy tắt dữ liệu trước khi ngủ và kiểm tra xem sự cố còn tồn tại hay không. Bằng cách đó, iPhone của bạn sẽ không liên tục sử dụng hết pin chỉ để duy trì tính năng này ngay cả khi bạn không sử dụng. Nếu có mạng Wi-Fi an toàn, hãy đăng nhập vào mạng thay vì sử dụng gói dữ liệu di động của bạn. Mặc dù điều đó cũng có thể tiêu tốn pin của bạn nhưng nó sẽ không mạnh bằng việc sử dụng dữ liệu di động. Đi đến Cài đặt > Di động và bật công tắc bên cạnh Dữ liệu di động.

2. Tắt Bluetooth của bạn

Tương tự như dữ liệu di động, Bluetooth có thể làm hao pin iPhone 13 của bạn khi được bật. Bạn có thể thử ngắt kết nối mọi thiết bị mà bạn có thể đã kết nối, như tai nghe hoặc tắt hoàn toàn Bluetooth. Nếu không, nó sẽ tiếp tục sử dụng hết pin ngay cả khi bạn không sử dụng. Đi đến Cài đặt > Bluetooth và bật nút chuyển đổi.

3. Làm mờ màn hình iPhone của bạn nếu pin iPhone 13 của bạn cạn kiệt qua đêm

Màn hình của bạn càng sáng thì càng sử dụng nhiều pin. Vì vậy, nếu bạn có thể giảm độ sáng xuống, nó cũng sẽ giúp tiết kiệm năng lượng. Điều này không chỉ giúp ích cho thời lượng pin của iPhone 13 mà còn cho cả đôi mắt của bạn. Bạn có thể điều chỉnh mức độ sáng theo cách thủ công trong Cài đặt > Hiển thị & Độ sáng, bằng cách sử dụng thanh trượt. Một thanh trượt cũng có thể truy cập được thông qua Trung tâm điều khiển; nhấn nhẹ vào biểu tượng độ sáng và di chuyển thanh trượt lên hoặc xuống.

4. Hãy thử Chế độ dịch chuyển ban đêm.

Không có nhiều người sử dụng tính năng này, nhưng nó có thể trở nên hữu ích cho những ai đang cố gắng tiết kiệm pin qua đêm. Chế độ Night Shift của iPhone sẽ tự động thay đổi màu sắc của màn hình iPhone để sử dụng tông màu ấm hơn sau khi mặt trời lặn. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm điện mà còn cả đôi mắt của bạn.

5. Bật Chế độ nguồn điện thấp.

Apple cũng đã thiết kế một tính năng cụ thể để giúp người dùng tiết kiệm điện năng khi cần thiết. Tính năng này được gọi là Chế độ năng lượng thấp. Nó đi kèm với iOS 9. Hãy bật tính năng này để có thêm vài giờ sử dụng pin. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng nó đi kèm với một mức giá. Thứ nhất, hiệu suất iPhone của bạn sẽ không nhanh như bình thường. Ngoài ra, nó cũng vô hiệu hóa một số tính năng thường ngốn nhiều pin. Chế độ Nguồn điện thấp sẽ tự động kích hoạt khi pin giảm xuống dưới 20%, nhưng bạn cũng có thể kích hoạt thủ công để giữ điện thoại hoạt động lâu hơn (mặc dù nó sẽ chỉ hoạt động nếu pin điện thoại của bạn dưới 80%). Đi tới Cài đặt > Pin > Chế độ nguồn điện thấp và bật nó lên. Khi kích hoạt, biểu tượng pin ở góc trên bên phải sẽ chuyển sang màu vàng.

6. iPhone 13 hết pin qua đêm? Tắt dịch vụ định vị

Dịch vụ vị trí là một tính năng lén lút khác có thể giải thích lý do khiến iPhone 13 của bạn bị mất sạc chỉ sau một đêm. Rất nhiều ứng dụng khác nhau muốn biết và sử dụng vị trí của bạn vì nhiều lý do hữu ích hợp pháp khác nhau, nhưng hầu hết chúng không cần theo dõi vị trí của bạn khi bạn đang ngủ. Tắt hoàn toàn dịch vụ định vị thông qua Cài đặt > Quyền riêng tư > Dịch vụ định vị và điện thoại của bạn sẽ ngừng cung cấp dữ liệu vị trí cho các dịch vụ này.

Tuy nhiên, điều này sẽ khiến một số ứng dụng hữu ích ngừng hoạt động. Ứng dụng thời tiết của bạn sẽ không biết bạn đang ở đâu để biết dự báo mới nhất và bạn sẽ không thể yêu cầu Google chỉ đường dựa trên vị trí hiện tại của bạn. Apple cho phép bạn tùy chỉnh cách hầu hết các ứng dụng sử dụng dữ liệu vị trí: Không bao giờ, Khi sử dụng ứng dụng hoặc Luôn luôn. Ví dụ: chọn Trong khi sử dụng ứng dụng cho Google Maps và ứng dụng sẽ chỉ ping vị trí của bạn khi bạn mở nó, chứ không phải ở chế độ nền, làm tiêu hao pin.

7. Tắt tính năng Làm mới ứng dụng nền

Tính năng Làm mới ứng dụng nền cho phép ứng dụng của bạn kiểm tra nội dung mới và cập nhật ngay cả khi bạn không sử dụng chúng. Điều này nhằm giúp bạn tiết kiệm thời gian tải khi mở ứng dụng vì thông tin mới nhất sẽ sẵn sàng và chờ đợi sau khi được làm mới ở chế độ nền. Tuy nhiên, việc cho phép tất cả các ứng dụng đang mở của bạn liên tục cập nhật và làm mới trong nền là một cách chắc chắn sẽ làm hao pin iPhone 13 khi bạn ngủ. Để đảm bảo điều đó không xảy ra, bạn phải luôn nhớ đóng ứng dụng sau khi hoàn thành nhiệm vụ của mình. Nếu không nhớ được điều này thì cách tốt nhất tiếp theo bạn nên làm là tắt tính năng Làm mới ứng dụng nền. Hoặc là vậy hoặc chỉ cần chọn ứng dụng nào có thể sử dụng tính năng này và tắt nó đi cho những ứng dụng còn lại.

Bạn có thể tắt hoàn toàn Làm mới ứng dụng nền hoặc chỉ đối với một số ứng dụng nhất định. Hướng đến Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền. Nhấn vào Làm mới ứng dụng nền ở trên cùng để tắt tính năng này hoặc chọn chỉ thực hiện tính năng này qua Wi-Fi.

Để tắt tùy theo từng ứng dụng, hãy quay lại menu trước và tìm các ứng dụng cần làm mới nhiều, như email hoặc nền tảng truyền thông xã hội. Tắt chúng đi. Điều này sẽ không ảnh hưởng gì đến cách hoạt động của ứng dụng nhưng có thể mất nhiều thời gian hơn để hiển thị thông tin mới khi bạn quay lại với chúng.

8. Cập nhật lên phiên bản mới nhất của ứng dụng iOS

Với rất nhiều ứng dụng được cập nhật liên tục thường xuyên, việc cập nhật chúng mỗi lần sẽ trở nên mệt mỏi. Tuy nhiên, bạn có biết rằng việc sử dụng phiên bản cũ của ứng dụng iOS thực sự có thể ngốn nhiều pin hơn không? Điều này là do các bản cập nhật ứng dụng iOS thường đi kèm với các bản sửa lỗi và cải tiến để giúp hiệu suất của ứng dụng hoạt động hiệu quả hơn. Đôi khi, nó cũng loại bỏ một số tính năng của ứng dụng có thể ngốn nhiều pin. Do đó, tốt nhất bạn nên cập nhật ứng dụng iOS của mình thường xuyên.

9. Cập nhật phần mềm iOS mới nhất

Điều tương tự cũng có thể nói về phần mềm iOS trên iPhone của bạn. Mỗi lần Apple tung ra phiên bản cập nhật của phần mềm iOS, phiên bản này thường đi kèm với những thay đổi và cải tiến đáng kể. Một trong những nâng cấp thông thường của nó là giúp ứng dụng chạy nhanh hơn, mượt mà hơn và tốt hơn. Điều đó có nghĩa là ít độ trễ hơn và hiệu quả hơn. Đổi lại, điều này sẽ sử dụng ít pin hơn cho iPhone của bạn.

10. Xóa các ứng dụng không cần thiết khỏi iPhone của bạn

Bạn cũng có thể thử xóa các ứng dụng không cần thiết khỏi iPhone của mình. Hãy thừa nhận điều đó, có thể có một hoặc hai ứng dụng trong đó mà bạn có thể đã quên mất mình có. Hãy duyệt nhanh và xóa những thứ bạn không sử dụng nữa. Điều này sẽ cho phép iPhone của bạn có hiệu suất mượt mà hơn và thời lượng pin tốt hơn. Ngoài ra, bạn còn có thêm dung lượng bộ nhớ để có thể sử dụng cho những dữ liệu quan trọng hơn.

11. iPhone 13 hết pin qua đêm? Đặt iPhone của bạn úp xuống

Khi iPhone của bạn hướng lên trên, màn hình sẽ sáng lên bất cứ khi nào bạn nhận được thông báo. Nếu bạn nhận được nhiều thông báo, chúng có thể dễ dàng là một phần lý do khiến bạn iPhone 13 hao pin qua đêm, đặc biệt là vì thông báo trong iOS 15 rất phong phú, nghĩa là bạn có thể xem các cuộc trò chuyện, hình ảnh và nhiều nội dung khác trực tiếp từ Màn hình khóa. Thay vì để màn hình sáng lên và làm hao pin iPhone mỗi khi nhận được thông báo, bạn chỉ cần đặt úp điện thoại xuống khi ngủ. Hãy tin tôi đi, nó hoạt động tốt một cách đáng ngạc nhiên!

12. Chế ngự iCloud

AppleTính năng iCloud Photos của sẽ gửi ảnh bạn chụp trên iPhone 13 lên đám mây để bạn có thể truy cập chúng trên các thiết bị khác và trên web. Đây là một tính năng hay, đặc biệt nếu điện thoại của bạn bị mất, bị đánh cắp hoặc bị hỏng. Nhưng đúng vậy, việc gửi những bức ảnh đó lên đám mây cần có pin. Nếu bạn không muốn tính năng này tiêu tốn pin khi bạn đang ngủ và muốn mạo hiểm, hãy tắt tính năng này thông qua Cài đặt > Ảnh > Ảnh iCloud.

13. Tắt cập nhật ứng dụng tự động

Luôn cập nhật ứng dụng và hệ điều hành của bạn luôn là một ý tưởng hay. Một số bản cập nhật có thể giúp ứng dụng chạy nhanh hơn và mượt mà hơn, giảm sức mạnh xử lý cần thiết để chúng hoạt động. Theo mặc định, iPhone 13 hỗ trợ cập nhật ứng dụng tự động, nghĩa là nếu có bản cập nhật ứng dụng đến khi bạn đang ngủ, điện thoại của bạn sẽ cài đặt nó ở chế độ nền để bạn luôn cập nhật. Tuy nhiên, quá trình đó có thể tiêu hao pin, vì vậy hãy chuyển tới Cài đặt > App Store > Cập nhật ứng dụng và tắt nó đi.

14. Giết hoạt động lắng nghe

iPhone 13 hỗ trợ Siri rảnh tay, nghĩa là bạn có thể nói “Này, Siri” và đặt câu hỏi mà không cần phải chạm vào iPhone. Nhưng điều đó có nghĩa là thiết bị luôn chờ lệnh của bạn và sử dụng hết tài nguyên quý giá ngay cả khi bạn đang ngủ. Nếu bạn không sử dụng Siri nhiều, việc tắt tính năng nghe chủ động có thể khắc phục sự cố hao pin qua đêm của iPhone 13. Hướng đến Cài đặt > Siri & Tìm kiếm, nơi bạn có thể vô hiệu hóa ”Hãy nghe ‘Này Siri.'” Rời khỏi ”Nhấn nút bên cho Siri” đã bật, để gọi Appletrợ lý của chỉ bằng một nút nhấn.

15. Switch sang Chế độ trên máy bay

Khi bạn ngủ, hãy đặt iPhone 13 ở Chế độ trên máy bay, chế độ này sẽ tắt tất cả các tính năng không dây của điện thoại. Các cuộc gọi và tin nhắn sẽ không được thực hiện nhưng bạn vẫn có thể kết nối với Wi-Fi nếu cần để thực hiện iMessage và các tác vụ khác. Cách dễ nhất để làm điều này là tìm biểu tượng máy bay trong Trung tâm điều khiển và chạm vào nó. Nó cũng có thể truy cập được trong Cài đặt; chỉ cần bật nó lên. Bạn sẽ biết nó được kích hoạt bằng biểu tượng máy bay ở trên cùng bên phải.

Nếu không có cách khắc phục nào trong số này hoạt động thì có lẽ đã đến lúc bạn phải thay pin. Bạn có thể kiểm tra tình trạng pin của iPhone để xem nó hoạt động như thế nào. Từ đó, bạn cũng có thể xem ứng dụng nào đang sử dụng nhiều pin nhất. Nếu tất cả các bước này không hiệu quả, hãy cân nhắc việc đặt lịch hẹn với một quán bar thiên tài để Apple kỹ thuật viên có thể kiểm tra trạng thái thực tế của pin iPhone của bạn.

Mục lục