Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

iPhone 14 Không thực hiện hoặc nhận cuộc gọi? 12 cách khắc phục tốt nhất

iPhone 14 của bạn không thể thực hiện hoặc nhận cuộc gọi? Hãy thư giãn vì bạn không phải là người duy nhất phải đối mặt với vấn đề dai dẳng này. Một số chủ sở hữu iPhone 14 đã phàn nàn về lỗi này trên iOS 16. Mặc dù sự cố này được cho là phổ biến trên dòng iPhone 14 nhưng nó cũng ảnh hưởng đến các mẫu iPhone cũ hơn chạy iOS 16. Như mọi khi, chúng tôi đã tổng hợp một hướng dẫn để giúp bạn khắc phục sự cố iPhone 14 không thực hiện hoặc nhận cuộc gọi. Vì vậy, hãy chuyển sang chế độ khắc phục sự cố và xem xét một số giải pháp khả thi để giải quyết vấn đề!

Note: thông tin trong bài viết này Áp dụng cho iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Hiểu rõ vấn đề là chìa khóa để phát hiện ra nguyên nhân và tìm ra giải pháp khả thi. Do đó, trước tiên chúng ta sẽ nói về nguyên nhân có thể khiến iPhone 14 của bạn không thực hiện hoặc nhận cuộc gọi trước khi tìm hiểu các cách khác nhau để giải quyết vấn đề.

Tại sao iPhone 14 không thực hiện và nhận cuộc gọi?

Có rất nhiều lý do bạn iPhone 14 không thể thực hiện hoặc nhận cuộc gọi. Thông thường, điều này liên quan đến cường độ phủ sóng của mạng di động tại vị trí của bạn, mạng ngừng hoạt động hoặc gián đoạn, sự cố với trạng thái tài khoản, cài đặt thiết bị trên điện thoại của bạn hoặc sự cố khi kết thúc cuộc gọi.

Nếu bạn nghe thấy thông báo lỗi khi thực hiện cuộc gọi, điều này có thể do một số lý do, tùy thuộc vào thông báo bạn đang nghe. Có thể bạn đang quay số không chính xác nên bạn có thể muốn kiểm tra số và thử lại. Nếu bạn là khách hàng trả trước, bạn có thể cần phải nạp tiền vào tài khoản của mình. Người mà bạn đang cố gắng gọi có thể đã tắt điện thoại, họ có thể ở ngoài vùng phủ sóng của nhà cung cấp dịch vụ hoặc không thể liên lạc được. Hãy thử gọi đến một số khác để xem bạn có gặp vấn đề tương tự hay không, hoặc hỏi xung quanh xem có ai khác mà bạn biết có trải nghiệm tương tự khi gọi đến cùng một số đó không. Có thể có sự gián đoạn mạng đang diễn ra. Hãy thử xem có ai xung quanh bạn gặp vấn đề tương tự khi thực hiện cuộc gọi không. Nếu bạn thử một số cách khắc phục sự cố cơ bản, bạn có thể không cần phải liên hệ với bộ phận Dịch vụ khách hàng. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn không thể thực hiện được cuộc gọi của mình, hãy xem các mẹo khắc phục sự cố bên dưới!

Cách khắc phục sự cố iPhone 14 không thực hiện hoặc nhận cuộc gọi

Dưới đây là một số giải pháp đã được thử nghiệm mà bạn có thể thử nếu iPhone 14 của bạn không thực hiện hoặc nhận cuộc gọi:

1. Kiểm tra gói di động của bạn

Để thực hiện cuộc gọi bằng ứng dụng Điện thoại của iPhone, bạn cần có gói di động đang hoạt động với đủ tín dụng hoặc số phút. Kiểm tra với mạng của bạn để xem liệu gói di động của bạn đã hết hạn hay chưa hoặc còn đủ tín dụng hay không. Nếu đúng như vậy, bạn chỉ cần tải lại tài khoản của mình và bạn sẽ có thể bắt đầu thực hiện lại cuộc gọi.

2. Kiểm tra tín hiệu điện thoại của bạn

Nếu bạn đang ở một địa điểm ngoài trời hẻo lánh hoặc nếu trời mưa hoặc tuyết ở khu vực của bạn, bạn có thể gặp phải tình trạng bắt sóng kém. Kiểm tra biểu tượng tín hiệu di động trên thanh trạng thái của iPhone để tìm hiểu. Nếu chỉ có một thanh dọc được điền vào, bạn có thể thử di chuyển đến vị trí khác để có tín hiệu mạnh hơn nhằm thực hiện hoặc nhận cuộc gọi. Ví dụ: nếu bạn đang ở trong phòng ngủ, chỉ cần đi đến các khu vực khác trong nhà như nhà bếp hoặc sân vườn là bạn có thể nhận được tín hiệu cần thiết.

Nếu hoàn toàn không có thanh nào hoặc Nếu iPhone 14 của bạn báo Không có dịch vụ trên thanh trạng thái, hãy truy cập trang web của nhà cung cấp mạng và tìm bản đồ vùng phủ sóng để tìm hiểu xem bạn có cần nhận bất kỳ tín hiệu nào ở vị trí hiện tại của mình hay không.

3. Kiểm tra cài đặt iPhone của bạn

Đôi khi, bạn có thể có gói di động đang hoạt động với đủ tín dụng và không có sự cố mạng nào gây ảnh hưởng đến dịch vụ của bạn nhưng bạn vẫn không thể thực hiện cuộc gọi. Trong những trường hợp này, sự cố thực sự có thể do cài đặt điện thoại của bạn gây ra.

  • Kiểm tra danh bạ bị chặn: Đi đến Cài đặt > Điện thoại > Địa chỉ liên lạc bị chặn để kiểm tra xem có số điện thoại nào bị chặn trên iPhone của bạn không.
  • Tắt chế độ không làm phiền: Đi đến Cài đặt > Tập trung > Đừng làm phiền và xem liệu chế độ Không làm phiền có tắt hay không.
  • Đảm bảo bạn đã tắt Chuyển tiếp cuộc gọi: Đi đến Cài đặt > Điện thoại > Chuyển hướng cuộc gọi.
  • Tắt chế độ im lặng của người gọi không xác định: Đi đến Cài đặt > Điện thoại > Im lặng người gọi không xác địnhquay lại tắt tùy chọn.

4. Chuyển đổi chế độ trên máy bay

Dù bạn có tin hay không, chế độ trên máy bay giống như trình khắc phục sự cố mà tôi sử dụng để khắc phục mọi sự cố liên quan đến mạng trên iPhone. Nếu thỉnh thoảng có trục trặc liên quan đến mạng, việc đặt lại radio sẽ giúp ích cho tôi – thường xuyên hơn không. Vì vậy, hãy nhớ thử cách hack tiện lợi này trước khi chuyển sang các cách sửa lỗi khác bên dưới.

  1. Vuốt xuống từ trên cùng bên phải màn hình của bạn để hiển thị Trung tâm điều khiển.
  2. Tiếp theo, chạm vào Máy bay biểu tượng nằm ở góc trên bên trái để bật tính năng này.
  3. Cuối cùng, đợi vài giây, chạm lại vào nó để tắt.

5. Cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ

Một giải pháp khác mà bạn nên thử để khắc phục sự cố iPhone 14 không thực hiện hoặc nhận cuộc gọi là cập nhật cài đặt nhà mạng. Có khả năng sự cố có thể liên quan đến mạng của nhà cung cấp dịch vụ. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ trên thiết bị của mình. Điều đáng mừng là các nhà cung cấp dịch vụ mạng thường phát hành các bản cập nhật để tăng hiệu suất tổng thể của mạng di động và loại bỏ các sự cố ngẫu nhiên.

Để kiểm tra xem nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn có các bản cập nhật liên quan đến mạng hay không, trước tiên hãy kết nối iPhone của bạn với Wi-Fi hoặc bật dữ liệu di động. Sau đó, đi đến Cài đặt ứng dụng. Lựa chọn Tổng quan và nhấn Về. Nếu có bản cập nhật, bạn sẽ thấy lời nhắc Cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ. Vỗ nhẹ Cập nhật để bắt đầu cài đặt.

6. Buộc khởi động lại iPhone của bạn

Buộc khởi động lại (còn được gọi là thiết lập lại cứng) sẽ xóa bộ nhớ đệm và xóa các tệp tạm thời vô dụng, thường có tác dụng khắc phục nhiều sự cố iOS trên iPhone của bạn. Vì vậy, bạn cũng nên thử giải pháp tiện lợi này.

Nhấn và thả nhanh nút tăng âm lượng cái nút. Sau đó, nhấn và thả nhanh nút giảm âm lượng cái nút. Sau đó, nhấn và giữ nút Bên nút cho đến khi Apple logo hiện lên trên màn hình.

7. Tháo và lắp lại SIM của bạn

Không có giải pháp nào ở trên có tác dụng giải quyết vấn đề cho bạn? Vâng, hãy tháo thẻ SIM và lắp lại. Nhiều khi, bạn có thể giải quyết các vấn đề về cuộc gọi trên iPhone 14 bằng cách sử dụng thủ thuật lâu đời này. Tắt iPhone của bạn rồi sử dụng công cụ đẩy SIM để kéo khay SIM ra. Sau khi tháo thẻ SIM, hãy nhẹ nhàng lau thẻ bằng vải mềm, không có xơ. Sau đó, đặt lại thẻ SIM vào khay và trượt cẩn thận vào iPhone của bạn.

Sau đó, nhấn và giữ nút nguồn để bật thiết bị của bạn. Bây giờ, hãy kiểm tra xem iPhone 14 của bạn có thể thực hiện hoặc nhận cuộc gọi hay không.

8. Cập nhật iOS của iPhone của bạn

Nếu bạn vẫn gặp rắc rối với sự cố iPhone 14 không thực hiện hoặc nhận cuộc gọi, rất có thể có một lỗi đằng sau sự cố này. Do đó, việc cập nhật phần mềm có thể giải quyết được vấn đề. Đi đến Cài đặt > Tổng quan > Cập nhật phần mềm để tìm kiếm những cập nhật mới.

9. Đặt lại Cài đặt mạng

iPhone 14 của bạn sẽ không thực hiện hoặc nhận cuộc gọi nếu có sự cố liên quan đến mạng. Bất cứ khi nào tôi gặp sự cố về cuộc gọi trên iPhone của mình, một cách hack mà tôi đảm bảo thử là đặt lại cài đặt mạng về mặc định ban đầu. . Vì sự cố iPhone 14 không thực hiện hoặc nhận cuộc gọi dường như cũng liên quan đến mạng, chúng tôi khuyên bạn cũng nên thử thủ thuật này.

Hãy yên tâm rằng đây không phải là khôi phục cài đặt gốc. Nó chỉ xóa dữ liệu mạng, chẳng hạn như mật khẩu Wi-Fi và kết nối thiết bị Bluetooth—tất cả những dữ liệu này có thể dễ dàng thiết lập lại sau này. Tất cả nội dung trên iPhone của bạn sẽ hoàn toàn ổn—như ứng dụng, ảnh và nhạc.

Để đặt lại cài đặt mạng trên iPhone của bạn, hãy truy cập Cài đặt > Tổng quan > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Cài lại > Đặt lại Cài đặt mạng. Sau đó, chạm vào Đặt lại cài đặt mạng khi cảnh báo xác nhận xuất hiện trên màn hình. IPhone của bạn sẽ đặt lại và bật lại sau khi hoàn tất.

10. Đặt lại tất cả cài đặt

Giải pháp cuối cùng bạn có thể thử nếu iPhone 14 không thực hiện hoặc nhận cuộc gọi là đặt lại tất cả cài đặt trên điện thoại. Miễn là bạn thực hiện đúng các bước được hướng dẫn, bạn vẫn sẽ không mất bất kỳ dữ liệu nào khi đặt lại iPhone của mình. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không chọn tùy chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Tuy nhiên, quá trình này có thể mất nhiều thời gian nếu bạn có nhiều dữ liệu trên thiết bị của mình. Trước khi thử giải pháp này, hãy nhớ cân nhắc xem vấn đề có thực sự xảy ra với người mà bạn đang cố gắng gọi điện hay không. Bạn có thể muốn tìm một cách khác để liên hệ với họ để đảm bảo điện thoại của họ vẫn hoạt động trước khi dành nhiều thời gian hơn để đặt lại cài đặt trên thiết bị của bạn.

Để đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone của bạn, hãy truy cập Cài đặt > Tổng quan > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Cài lại > Đặt lại tất cả các thiết lập. Sau đó, nhấn Đặt lại tất cả các thiết lập khi cảnh báo xác nhận xuất hiện trên màn hình. IPhone của bạn sẽ đặt lại và bật lại sau khi hoàn tất.

11. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn

Đã đến lúc liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn nếu iPhone 14 của bạn vẫn không thực hiện hoặc nhận cuộc gọi điện thoại. Ngay cả khi tín hiệu của bạn có vẻ tốt thì vẫn có thể có vấn đề với gói điện thoại di động của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ không dây của mình trước Apple. Nếu bạn đi đến một Apple Lưu trữ và nói với họ rằng iPhone 14 của bạn không thực hiện hoặc nhận cuộc gọi, họ có thể sẽ yêu cầu bạn liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ không dây của bạn trước!

12. Ghé thăm Apple Cửa hàng

Nếu bạn đã liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ không dây và họ không thể giúp bạn, bước tiếp theo bạn sẽ là mang điện thoại đến cơ sở gần nhất. Apple Lưu trữ để Genius Bar có thể tiến hành một số sự cố. Trong một số trường hợp hiếm gặp, iPhone 14 có thể ngừng thực hiện hoặc nhận cuộc gọi do một trong các ăng-ten của nó bị hỏng.

Đã giải quyết vấn đề iPhone 14 không thực hiện hoặc nhận cuộc gọi

Vì vậy, đây gần như là tất cả các phương pháp bạn có thể sử dụng để giải quyết vấn đề iPhone 14 không thực hiện hoặc nhận cuộc gọi. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, vấn đề có thể liên quan đến mạng. Vì vậy, các mẹo như đặt lại cài đặt mạng hoặc cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ có nhiều khả năng giải quyết được sự cố hơn. Hãy cho tôi biết giải pháp nào đã giúp bạn khắc phục lỗi iPhone 14 không thực hiện hoặc nhận cuộc gọi. Hơn nữa, hãy cho chúng tôi biết về bất kỳ giải pháp nào khác giúp khắc phục sự cố khó chịu này trong phần bình luận bên dưới.