Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

iPhone 14 Pro Max không gửi được tin nhắn? Sửa chữa

iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max của bạn không gửi được tin nhắn văn bản? Đừng lo lắng, vấn đề rất dễ khắc phục.

Mặc dù có nhiều lựa chọn thay thế hiện đại, ứng dụng nhắn tin SMS vẫn là một công cụ tiêu chuẩn. Đây là lý do tại sao chúng ta có thể hiểu bạn sẽ khó chịu đến mức nào khi iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max không gửi tin nhắn văn bản. Rất may, hầu hết các vấn đề đều có thể được giải quyết bằng một số cách khắc phục sự cố và chúng tôi sẵn sàng trợ giúp vấn đề đó.

‘tại sao iPhone 14 Pro của tôi không gửi tin nhắn?’

Có một số lý do khiến iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max của bạn không gửi tin nhắn văn bản. Hãy xem xét những lý do có thể xảy ra đó rồi đề cập đến một số bước khắc phục sự cố.

Sự cố dịch vụ di động có thể ngăn iPhone 14 Pro gửi tin nhắn văn bản

Trước khi tiến hành khắc phục sự cố, hãy cùng đề cập đến những lý do rõ ràng nhất liên quan đến dịch vụ khiến iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max không gửi tin nhắn văn bản:

 • IPhone không có tín hiệu di động – không thể gửi tin nhắn văn bản SMS mà không có tín hiệu di động truyền thống
 • IPhone không có dịch vụ – nếu iPhone không kích hoạt gói dịch vụ di động, nó sẽ không thể gửi tin nhắn văn bản
 • Khả năng bắt sóng di động kém đến mức iPhone 14 Pro không thể gửi tin nhắn văn bản – nếu dịch vụ kém (hãy nghĩ 1 thanh hoặc 1 chấm hoặc chuyển đổi giữa “Đang tìm kiếm…” và dấu chấm), điện thoại có thể sẽ không thể gửi hoặc nhận tin nhắn văn bản
 • Số điện thoại di động bạn đang liên hệ bị ngắt kết nối – đây thường là vấn đề nếu người nhận gần đây đã thay đổi số điện thoại hoặc bạn có nhiều số liên lạc của cùng một người, vì vậy hãy đảm bảo bạn đang gửi đúng số điện thoại
 • Chế độ Máy bay được bật, do đó vô hiệu hóa khả năng gửi tin nhắn và tin nhắn văn bản – việc tắt chế độ Máy bay sẽ khắc phục nhanh chóng sự cố cụ thể này

Một điều khá rõ ràng là khi một tin nhắn văn bản không gửi được (hoặc cả iMessage nữa), bạn sẽ thấy một dấu chấm than nhỏ màu đỏ (!) Bên cạnh tin nhắn, thường có tin nhắn ‘chưa được gửi’.

Nếu bất kỳ sự cố nào liên quan đến dịch vụ đó là sự cố, bạn sẽ cần lấy lại tín hiệu di động mạnh hơn bằng iPhone hoặc kích hoạt lại gói dịch vụ di động nếu có hoặc đảm bảo liên hệ thích hợp đang được nhắn tin. Nếu kết nối di động hoặc dịch vụ không phải là vấn đề, hãy tiếp tục với các kỹ thuật khắc phục sự cố để khắc phục lỗi truyền SMS từ iPhone.

Nếu bạn không thể gửi tin nhắn trên iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max, các bước khắc phục sự cố này có thể giúp bạn khắc phục sự cố. Trước khi bắt đầu, bạn nên kiểm tra khả năng gửi tin nhắn cho một số người khác nhau nếu có thể. Điều đó có thể mang lại một số manh mối về vấn đề có thể xảy ra.

Kiểm tra số điện thoại

Kiểm tra để chắc chắn rằng bạn đang nhắn tin đúng số. Nếu bạn nhập sai số hoặc người nhận mong muốn hiện có số mới, bạn có thể bị ngăn gửi tin nhắn.

Bật gửi dưới dạng SMS

Hầu hết người dùng iPhone đều bật iMessage nhưng một số người có thể đã vô tình (hoặc cố ý) tắt hỗ trợ SMS. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng iPhone của bạn có thể gửi tin nhắn dưới dạng tin nhắn văn bản thông thường khi iMessage không khả dụng. Bạn có thể làm điều này bằng cách làm theo các bước dưới đây:

 1. Đi đến Cài đặt.
 2. Gõ vào Tin nhắn.
 3. Cuộn xuống rồi bật nút chuyển đổi cho Gửi dưới dạng SMS.

Kiểm tra lễ tân

Mặc dù rất hiếm khi xảy ra nhưng có khả năng mạng của nhà cung cấp dịch vụ của bạn đang bị ngừng hoạt động. Đây có thể là lý do khiến iPhone 14 Pro Max của bạn không gửi tin nhắn văn bản. Một số nhà cung cấp dịch vụ có thể có trang trạng thái và họ thường gửi thông báo khi có bất kỳ sự cố phổ biến nào.

Một cách khác để kiểm tra là sử dụng một công cụ trực tuyến như DownDetector.com. Chỉ cần gõ vào trang web và tìm kiếm tên nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Trang web này thu thập các báo cáo của người dùng và cho bạn biết nếu có sự cố ngừng hoạt động. Bạn thậm chí có thể xem bản đồ trực tiếp của họ để biết liệu có bất kỳ sự cố mất điện cục bộ nào đang diễn ra hay không.

Cũng có khả năng bạn không có tín hiệu. Đây là vấn đề thường gặp khi lái xe qua các khu vực nông thôn hoặc bên trong một tòa nhà bê tông không có quầy lễ tân.

Nếu bạn thấy có một vài hoặc không có quán bar nào, hãy bước ra ngoài hoặc tìm một vị trí cao hơn trong nhà. Nếu đang ở trong nhà, bạn có thể sử dụng bộ tăng cường tín hiệu để cải thiện khả năng thu tín hiệu trong toàn bộ ngôi nhà.

Chế độ trên máy bay có bật không?

Nó có vẻ giống như một gợi ý ngớ ngẩn, nhưng bạn không biết tần suất chúng ta vô tình bật và tắt cài đặt như thế nào. Có thể bạn đã bật Chế độ trên máy bay, điều này rõ ràng sẽ ngăn iPhone 14 Pro Max gửi tin nhắn văn bản.

 1. Mở Cài đặt ứng dụng.
 2. Chuyển đổi Chế độ máy bay.

Bây giờ, hãy kiểm tra xem iPhone 14 Pro của bạn có đang gửi tin nhắn hay không. Nó sẽ hoạt động.

Khởi động lại điện thoại để khắc phục lỗi nhắn tin iPhone 14 Pro Max

Đây là một mẹo khắc phục sự cố rất phổ biến. Mặc dù nghe có vẻ hơi ngớ ngẩn nhưng nó thường có tác dụng! Chúng tôi không biết điều kỳ diệu nào sẽ xảy ra khi bạn khởi động lại iPhone, nhưng điều đó rất đáng để thử. Bạn có thể khởi động lại iPhone của mình bằng cách làm theo các bước dưới đây:

 1. Đi đến Cài đặt.
 2. Lựa chọn Tổng quan.
 3. Vỗ nhẹ Tắt.
 4. Sau một phút, hãy bật iPhone của bạn và xem bạn có thể gửi tin nhắn không. Vấn đề rất có thể sẽ được khắc phục.

Kiểm tra thẻ SIM

Đôi khi các chân của thẻ SIM có thể bị lệch. Nếu iPhone của bạn có thẻ SIM vật lý, bạn nên kiểm tra thẻ đó và xem liệu thẻ đó có gửi lại tin nhắn văn bản của bạn hay không. Kéo nó ra và lắp lại. Có lẽ hãy thử làm sạch nó một chút? Sẽ không đau khi thử!

Nếu thẻ không đúng vị trí, đó có thể là lý do khiến iPhone 14 Pro Max của bạn không gửi tin nhắn văn bản.

Cập nhật iOS

Cài đặt mọi bản cập nhật hệ điều hành nổi bật, ngay cả khi bản cập nhật có vẻ không liên quan đến sự cố bạn gặp phải. Một số bản sửa lỗi và sửa chữa khác có thể giải quyết các hoạt động hoặc tính năng mà ứng dụng nhắn tin sử dụng. Đợi mọi cập nhật hoàn tất trước khi nhắn tin.

 1. Mở Cài đặt ứng dụng và nhấn vào Tổng quan.
 2. Tiếp theo, chạm vào Cập nhật phần mềm. Nếu bạn thấy có bản cập nhật đang chờ xử lý, hãy nhấn vào Tải xuống và cài đặt.

Sau khi quá trình hoàn tất, rất có thể sự cố iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max không gửi được tin nhắn sẽ được khắc phục thành công.

Cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ

Đôi khi, việc cập nhật cài đặt nhà mạng có thể khắc phục mọi sự cố ngăn iPhone 14 Pro Max gửi tin nhắn văn bản. Điều này là do tính năng nhắn tin SMS hoạt động trực tiếp qua mạng của nhà cung cấp dịch vụ của bạn thay vì dữ liệu di động. Cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ sẽ khắc phục các trục trặc nhỏ và hoàn tác mọi khác biệt.

Để cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ của bạn, hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. Đi đến Cài đặt.
 2. Vỗ nhẹ Tổng quan.
 3. Lựa chọn Về.

Nếu có bản cập nhật, tùy chọn cập nhật sẽ xuất hiện ở đây.

Kiểm tra trang web của nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn

Nếu không có gì khác hoạt động, hãy tìm bất kỳ cảnh báo hoặc cập nhật nào liên quan đến sự cố mạng. Sự cố mạng có thể không rõ ràng ngay lập tức đối với người dùng cuối hoặc có thể chỉ ảnh hưởng đến một số chức năng nhất định.

Đảm bảo ngày và giờ trên iPhone của bạn là chính xác

Không chỉ tin nhắn văn bản mà một số ứng dụng và dịch vụ sẽ không hoạt động bình thường nếu iPhone của bạn được đặt sai múi giờ. Để kiểm tra xem iPhone của bạn có đúng ngày giờ hay không, hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. Đi đến Cài đặt.
 2. Lựa chọn Tổng quan.
 3. Vỗ nhẹ Ngày giờ.
 4. bật nút chuyển đổi cho Đặt tự động.

Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone

Nếu bạn cho rằng mạng đó là thủ phạm gây ra sự cố iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max không gửi tin nhắn văn bản, bạn có thể Đặt lại cài đặt mạng. Việc đặt lại cài đặt mạng có thể gây khó khăn vì bạn mất mật khẩu wi-fi và DNS tùy chỉnh, nhưng nó cũng có thể là giải pháp khắc phục nhiều sự cố mạng phổ biến với iPhone, bao gồm cả việc không thể gửi tin nhắn. Bạn có thể làm điều này bằng cách làm theo các bước dưới đây:

 1. Đi đến Cài đặt.
 2. Lựa chọn Tổng quan.
 3. Vỗ nhẹ Chuyển hoặc đặt lại iPhone.
 4. Vỗ nhẹ Cài lại.
 5. Lựa chọn Đặt lại Cài đặt mạng.
 6. Nhập mật mã iPhone của bạn và xác nhận.

Đặt lại tất cả các thiết lập

Đây là một biện pháp cực đoan nhưng nó khắc phục được hầu hết các vấn đề và có thể khiến iPhone 14 Pro Max của bạn gửi lại tin nhắn văn bản. Khôi phục cài đặt gốc sẽ làm sạch điện thoại của bạn và đưa điện thoại trở lại trạng thái như khi bạn bật lần đầu. Tất cả các tệp và ứng dụng của bạn sẽ bị xóa, vì vậy hãy đảm bảo sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng của bạn trước khi tiếp tục.

Bạn có thể đặt lại iPhone của mình về cài đặt gốc bằng cách thực hiện theo các bước bên dưới:

 1. Đi đến Cài đặt.
 2. Lựa chọn Tổng quan.
 3. Vỗ nhẹ Chuyển hoặc đặt lại iPhone.
 4. Vỗ nhẹ Xoá tất cả nội dung và cài đặt.

Tìm kiếm sự giúp đỡ chuyên nghiệp

Nếu không có giải pháp nào trong số này hiệu quả, đã đến lúc tìm kiếm sự trợ giúp từ chuyên gia. Tùy chọn tốt nhất sẽ là liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Họ sẽ cung cấp hỗ trợ cả mạng và phần cứng, đồng thời có quyền truy cập vào hệ thống của họ, hệ thống này có thể có thông tin chuyên sâu hơn có thể giúp khắc phục sự cố nhắn tin của bạn.

Bạn cũng có thể liên hệ Apple hỗ trợ hoặc nhà cung cấp bảo hiểm của bạn nếu có.

Phần kết luận

Đây là một số cách khắc phục sự cố iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max không gửi được tin nhắn. Tôi hy vọng một trong những giải pháp đã giúp bạn thoát khỏi vấn đề này. Bạn có biết thủ thuật nào khác để giải quyết tình trạng không thể gửi tin nhắn văn bản trên iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max không? Hãy bình luận và cho chúng tôi biết!