Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

iPhone 14 Pro Max không nhận được thông báo văn bản? 14 bản sửa lỗi!

iPhone 14 Pro Max của bạn không nhận được thông báo bằng văn bản? Bạn không cô đơn! Nếu iPhone 14 Pro Max của bạn không nhận được thông báo bằng tin nhắn văn bản hoặc phát âm thanh, hãy xem xét các giải pháp này.

Note: thông tin trong bài viết này áp dụng cho iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 pro max.

Nếu nhận thấy rằng mình không còn nhận được thông báo văn bản trên iPhone 14 Pro Max nữa, bạn thường có thể khắc phục sự cố bằng cách điều chỉnh cài đặt, khởi động lại ứng dụng Tin nhắn, khởi động lại điện thoại và đảm bảo tất cả phần mềm của bạn đều đã hoạt động cho đến nay.

Nguyên nhân không nhận được thông báo văn bản trên iPhone 14 Pro Max?

Khi thông báo văn bản ngừng hoạt động trên iPhone 14 Pro Max, nó có thể biểu hiện theo một số cách:

  • Bạn nhận thấy các tin nhắn không kèm theo âm thanh cảnh báo
  • Thông báo cho tin nhắn iMessage hoặc SMS mới không hiển thị trên màn hình khóa
  • Không có chấm đỏ trên ứng dụng Tin nhắn khi có tin nhắn đến

Có rất nhiều lý do khiến bạn có thể không nhận được thông báo bằng văn bản trên iPhone 14 Pro Max. Nếu bạn hoàn toàn không nhận được tin nhắn văn bản và bạn biết mọi người đã gửi tin nhắn cho mình thì đó có thể là sự cố kết nối. Trong trường hợp đó, hãy đảm bảo điện thoại của bạn được kết nối với cả Wi-Fi và dữ liệu di động, đồng thời MMS và SMS được định cấu hình chính xác. Nếu bạn nhận được tin nhắn nhưng không nhận được thông báo thì đây là những nguyên nhân phổ biến nhất:

  • Cài đặt thông báo bị định cấu hình sai
  • Cài đặt âm lượng không chính xác
  • Lỗi phần mềm

Cách khắc phục thông báo tin nhắn iPhone 14 Pro Max không hoạt động

Nếu thỉnh thoảng bạn nhấc iPhone lên và thấy các tin nhắn không kèm theo âm thanh thông báo, rung hoặc bất kỳ loại cảnh báo nào khác, điều đó có nghĩa là có điều gì đó đang ngăn bạn nhận thông báo văn bản. Để khắc phục sự cố đó và bắt đầu nhận lại thông báo, hãy thử các cách khắc phục sau.

1. Kiểm tra cài đặt thông báo của bạn

Nếu cài đặt thông báo của bạn không được định cấu hình đúng cách, iPhone 14 Pro sẽ không nhận được thông báo tin nhắn.

Mở Cài đặt > Thông báo > Tin nhắnvà đảm bảo Cho phép thông báo chuyển đổi được bật. Sau đó, đảm bảo các hộp dành cho Màn hình khóa, Trung tâm thông báo và Biểu ngữ đều được chọn.

2. Đặt hoặc thay đổi âm thanh thông báo của bạn

Nếu âm thanh thông báo của bạn bị tắt hoặc được đặt ở chế độ im lặng mà bạn không nhận thấy thì bạn có thể không nghe thấy âm thanh đó.

Mở Cài đặt > Âm thanh & Cảm ứng > Âm văn bảnvà chọn âm báo tin nhắn mà bạn cho rằng mình sẽ nhận thấy trong tương lai.

Khi bạn nhấn vào một âm thanh trong danh sách âm báo, iPhone của bạn sẽ phát bản xem trước của âm thanh đó.

3. Bật tiếng liên hệ trong Tin nhắn

Ứng dụng Tin nhắn cho phép bạn tắt tiếng cuộc trò chuyện. Nếu bạn vô tình làm như vậy hoặc quên rằng mình đã tắt tiếng ai đó, bạn sẽ thấy mình không nhận được tin nhắn từ người đó như mong đợi.

Mở ứng dụng Tin nhắn và tìm bất kỳ cuộc trò chuyện nào có biểu tượng chuông gạch chéo bên cạnh. Vuốt sang trái trong cuộc trò chuyện và nhấn vào biểu tượng chuông xuất hiện để bật tiếng người đó.

4. Đảm bảo liên hệ không bị chặn

Sau khi bạn chặn một người, họ không thể gọi điện hoặc nhắn tin cho bạn. Nếu iPhone 14 Pro Max của bạn không nhận được tin nhắn từ một người cụ thể, hãy đảm bảo rằng họ không được thêm (vô tình hoặc cố ý) vào danh sách chặn.

Mở Cài đặt > Tin nhắn > Địa chỉ liên lạc bị chặnvà kiểm tra xem có ai vô tình có tên trong danh sách không. Nếu có, hãy vuốt sang trái trên tên của liên hệ và nhấn Mở khóa.

5. Đảm bảo điện thoại của bạn không ở chế độ im lặng hoặc Tập trung

Sau khi bạn đặt iPhone ở chế độ im lặng, tin nhắn mới sẽ không có âm báo. Để khắc phục điều này, hãy tắt chế độ im lặng bằng cách đẩy công tắc phía trên nút âm lượng lên.

Thứ hai, khi iPhone của bạn ở chế độ Lấy nét, nó không rung hoặc phát âm thanh khi có văn bản mới. Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách mở Trung tâm điều khiển iOS và đảm bảo biểu tượng Focus không được bật. Nếu có, hãy chạm vào nó để tắt Focus.

iOS 16 có Chế độ lấy nét cho phép bạn định cấu hình ứng dụng và người mà bạn muốn cho phép nhận thông báo. Nếu bạn đang sử dụng một trong các chế độ này, hãy tắt chế độ đó khỏi ứng dụng Trung tâm điều khiển hoặc Cài đặt.

6. Buộc thoát khỏi ứng dụng Tin nhắn

Nếu ứng dụng Tin nhắn gặp trục trặc, điều đó có thể giải thích tại sao iPhone 14 Pro Max không nhận được thông báo bằng văn bản. Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể khắc phục điều này bằng cách buộc thoát ứng dụng rồi mở lại.

Vuốt lên nửa chừng để mở đa nhiệm, sau đó vuốt lên trên Tin nhắn để đóng.

7. Khởi động lại iPhone của bạn

Nếu bạn thấy iPhone 14 Pro Max của mình không nhận được thông báo bằng văn bản sau khi thử các giải pháp trên, thì sự cố có thể xảy ra ở iOS chứ không phải ở ứng dụng Tin nhắn. Khi điều đó xảy ra, việc khởi động lại iPhone thường sẽ khắc phục được sự cố.

Nhấn và giữ nút bên nút và âm lượng xuống đồng thời cho đến khi thanh trượt tắt nguồn xuất hiện, sau đó nhả nút.

Ngoài ra bạn có thể đi đến Cài đặt > Tổng quan và nhấn Tắt. Sau một phút, hãy bật iPhone của bạn bằng cách sử dụng Bên nút hoặc cắm bộ sạc của bạn.

8. Ngắt kết nối thiết bị Bluetooth

Nếu bạn có thiết bị Bluetooth được ghép nối với iPhone, cảnh báo bằng văn bản có thể được gửi tới thiết bị đó thay vì loa điện thoại. Mở Trung tâm điều khiển và nhấn vào Bluetooth để tắt, tắt chính thiết bị Bluetooth hoặc hủy ghép nối thiết bị để đảm bảo thiết bị không được kết nối. Sau đó kiểm tra xem bạn có nhận được thông báo bằng văn bản trên iPhone 14 Pro Max hay không.

9. Kiểm tra tông màu văn bản tùy chỉnh của bạn

IPhone của bạn cho phép bạn đặt nhạc chuông và nhạc chuông văn bản tùy chỉnh cho từng số liên lạc của bạn. Nếu bạn vô tình đặt thành không, iPhone 14 Pro Max của bạn sẽ không nhận được thông báo âm thanh khi người đó nhắn tin cho bạn.

Mở Liên lạcrồi chạm vào tên của người mà bạn không nhận được thông báo. Vỗ nhẹ Âm văn bảnvà chọn bất kỳ tùy chọn nào khác ngoài Không có. Sau khi bạn chọn âm báo, hãy chạm vào Xong.

10. Bật Thông báo cho tôi

Bạn đã tắt tiếng một hoặc nhiều cuộc trò chuyện trong ứng dụng Tin nhắn vì nhận được quá nhiều thông báo nhưng hiện tại bạn không nhận được thông báo quan trọng? Nếu bật Thông báo cho tôi, bạn sẽ nhận được thông báo bất cứ khi nào ai đó đề cập đến bạn trong cuộc trò chuyện trong Tin nhắn ngay cả khi bạn đã tắt tiếng cuộc trò chuyện đó.

Mở Cài đặt > Tin nhắnvà đảm bảo Thông báo cho tôi chuyển đổi được bật TRÊN.

11. Tắt chuyển tiếp tin nhắn

Bạn có nhận được thông báo bằng văn bản trên thiết bị khác của mình không Apple thiết bị nhưng không có trên iPhone 14 Pro Max của bạn? Hãy thử tắt Chuyển tiếp tin nhắn và xem liệu điều đó có cho phép điện thoại của bạn hiển thị lại cảnh báo hay không.

Mở Cài đặt > Tin nhắn > Chuyển tiếp tin nhắn văn bảnvô hiệu hóa các nút chuyển đổi cho từng thiết bị được kết nối của bạn.

12. Tắt bộ lọc người gửi không xác định

iPhone cho phép bạn tự động lọc thư rác và tin nhắn từ những người không xác định. Khi bạn bật tính năng này, trong một số trường hợp hiếm hoi, iPhone 14 Pro Max của bạn có thể bỏ lỡ một số thông báo văn bản có ý nghĩa. Ngoài ra, nếu ai đó không có trong danh sách liên hệ của bạn nhắn tin cho bạn, rất có thể ứng dụng Tin nhắn sẽ sắp xếp văn bản của họ vào một danh sách riêng và không thông báo cho bạn về điều đó.

Để khắc phục điều này, hãy truy cập Cài đặt > Tin nhắn > Không xác định & Thư rác và tắt Lọc người gửi không xác định.

13. Bạn có đang sử dụng một Apple Watch?

Nếu bạn đã bật thông báo văn bản trên Apple Watch, nó có thể không hiển thị chúng trên iPhone 14 Pro Max hoặc phát âm báo. Để giải quyết vấn đề này, hãy đảm bảo iPhone của bạn và Apple Watch đang chạy các phiên bản iOS và watchOS mới nhất tương ứng. Bạn cũng có thể chọn tắt thông báo văn bản trên Apple Watch từ ứng dụng Đồng hồ.

14. Kiểm tra các bản cập nhật cho iPhone của bạn

Nếu iPhone của bạn có sẵn bản cập nhật, hãy thử cài đặt nó.

Đảm bảo cập nhật của bạn Apple Watch Ngoài ra, nếu bạn có một cái, vì việc cập nhật một cái và cái kia cập nhật sau có thể khiến thông báo xuất hiện trên Apple Watch nhưng không phải trên iPhone của bạn.

Đã sửa thành công iPhone 14 Pro Max không nhận được thông báo văn bản

Thật khó chịu khi không nhận được thông báo bằng văn bản trên iPhone 14 Pro Max, nhưng những mẹo trên sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề một cách tốt nhất.