iPhone 14 sẽ nhận được cảm biến máy ảnh 48MP, ống kính gập đến …

AppleMing-Chi Kuo tin rằng “iPhone 14” sẽ sử dụng camera 48 megapixel và “iPhone 15” sẽ có khả năng zoom quang học tốt hơn với ống kính tiềm vọng.

Máy ảnh trong iPhone là một điểm tiếp thị chính cho Apple, nhưng trong khi tập trung vào chụp ảnh máy tính và cải tiến ánh sáng yếu, độ phân giải vẫn khá tĩnh về phần này. Nếu đúng, có vẻ như Apple có thể tạo ra một bước nhảy vọt đáng kể về độ phân giải cho mô hình tiếp theo.

Theo một ghi chú của TF Securities được AppleInsider nhìn thấy, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đưa ra tuyên bố rằng camera của iPhone 14 sẽ có cảm biến 48 megapixel. Kuo dự báo sự thay đổi này sẽ giúp cải thiện tài chính của nhà cung cấp linh kiện máy ảnh Largan precision có trụ sở tại Đài Loan.

Đây không phải là dự đoán đầu tiên của Kuo về cảm biến 48 megapixel, vì một ghi chú từ tháng 4 cho biết một cảm biến sẽ ra mắt vào năm 2022. Phần lớn 1/1.3-cảm biến inch, được sử dụng cho hình ảnh góc rộng, có khả năng cung cấp chế độ hoạt động kết hợp, mở ra các bản ghi video 8K.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là tất cả các bức ảnh được chụp bởi iPhone sẽ là 48 megapixel. Máy ảnh này cũng dự kiến ​​sẽ sử dụng pixel binning để cải thiện độ chính xác của màu sắc và hiệu suất ánh sáng yếu, với bốn pixel rời rạc được sử dụng cho mỗi pixel được tạo ra của một bức ảnh ánh sáng yếu.

Kết quả cuối cùng, nếu đúng, sẽ vẫn là ảnh 12 megapixel cho ảnh thiếu sáng và lên đến 48 megapixel cho các đối tượng đủ sáng.

Của Samsung Galaxy Máy ảnh S21 đã sử dụng kỹ thuật này.

Thấu kính gập sử dụng cách sắp xếp lăng kính và gương phức tạp để tạo ra một đường dẫn dài hơn cho ánh sáng đi qua các thành phần thấu kính, cho phép thu phóng quang học với phạm vi lớn hơn so với cách sắp xếp thông thường. Apple nắm giữ nhiều bằng sáng chế về các hệ thống thấu kính liên quan, vì vậy được biết rằng công ty đang kiểm tra thực địa.

Một lần nữa, đây là điều mà Kuo đã đề cập trước đây. Được nói ban đầu vào tháng 3 năm 2020, Kuo cũng đã đưa ra ý tưởng thêm một vài lần nữa, bao gồm vào tháng 7 năm 2020 và tháng 3 năm 2021.

Nguồn: Appleinsider