Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

iPhone không gửi hoặc nhận tin nhắn văn bản? 13 cách khắc phục tốt nhất

Giữ liên lạc với bạn bè và gia đình không phải là điều dễ dàng nếu iPhone của bạn không gửi hoặc nhận tin nhắn văn bản!

Mặc dù có nhiều lựa chọn thay thế hiện đại, ứng dụng nhắn tin SMS vẫn là một công cụ tiêu chuẩn. Đây là lý do tại sao chúng ta có thể hiểu cảm giác khó chịu như thế nào khi iPhone không gửi hoặc nhận tin nhắn văn bản. Rất may, hầu hết các vấn đề đều có thể được giải quyết bằng một số cách khắc phục sự cố và chúng tôi sẵn sàng trợ giúp vấn đề đó.

Vấn đề iPhone không gửi hoặc nhận tin nhắn không có gì mới vì nó đã tồn tại trên hầu hết các mẫu iPhone. Sự cố đã ảnh hưởng đến nhiều mẫu iPhone, trong đó có iPhone 6điện thoại Iphone 6 Plus, iPhone 6S, iPhone 6s Plus, iPhone 7điện thoại Iphone 7 Ngoài ra, iPhone 8điện thoại Iphone 8 Plus, iPhone X, iPhone XR, iPhone XS, XS Max, iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max, iPhone 12, 12 mini, 12 Pro, 12 Pro Max, iPhone 13, 13 mini, 13 Pro, 13 Pro Max, iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max và iPhone SE.

Hiểu rõ vấn đề là chìa khóa để phát hiện ra nguyên nhân và tìm ra giải pháp khả thi. Do đó, trước tiên chúng ta sẽ nói về nguyên nhân có thể khiến một số iPhone không gửi hoặc nhận tin nhắn văn bản trước khi tìm hiểu các cách khác nhau để giải quyết vấn đề.

Tại sao iPhone của tôi không gửi hoặc nhận tin nhắn văn bản?

Nguyên nhân khiến iPhone của bạn không gửi hoặc nhận tin nhắn văn bản có thể là do trục trặc phần mềm. Ngay cả một sự cố phần mềm nhỏ cũng có thể khiến bạn không thể gửi hoặc nhận tin nhắn từ gia đình và bạn bè!

Nếu iPhone của bạn không gửi SMS nhưng sẽ thực hiện cuộc gọi điện thoại, bạn có thể cần kiểm tra gói di động của mình. Để gửi SMS bằng ứng dụng Tin nhắn trên iPhone, bạn cần có gói di động đang hoạt động với đủ tín dụng SMS hoặc tin nhắn.

Một số gói có thể nêu rõ chúng bao gồm SMS không giới hạn, nhưng điều đáng chú ý là tính năng này có thể không áp dụng cho tất cả các loại số điện thoại hoặc bạn chỉ có thể sử dụng nó vào những thời điểm nhất định trong ngày.

Cũng có khả năng dịch vụ di động là nguyên nhân. Kiểm tra phía trên bên trái màn hình iPhone của bạn. Nó có hiển thị lỗi “Không có dịch vụ” không?

Nếu iPhone của bạn hiển thị lỗi “Không có dịch vụ”, điều đó có thể giải thích lý do khiến thiết bị không thể gửi hoặc nhận tin nhắn văn bản. Các bước khắc phục sự cố đầu tiên của chúng tôi bên dưới sẽ giúp bạn chẩn đoán và khắc phục các sự cố liên quan đến mạng mà iPhone của bạn đang gặp phải.

13 cách khắc phục iPhone không gửi hoặc nhận được tin nhắn

1. Kiểm tra tín hiệu điện thoại của bạn

Mặc dù rất hiếm khi xảy ra nhưng có khả năng mạng của nhà cung cấp dịch vụ của bạn đang bị ngừng hoạt động. Đây có thể là lý do khiến bạn gặp sự cố khi gửi hoặc nhận tin nhắn văn bản trên iPhone. Một số nhà cung cấp dịch vụ có thể có trang trạng thái và họ thường gửi thông báo khi có bất kỳ sự cố phổ biến nào.

Một cách khác để kiểm tra là sử dụng một công cụ trực tuyến như DownDetector.com. Chỉ cần vào trang web và tìm kiếm tên nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Trang web này thu thập các báo cáo của người dùng và cho bạn biết nếu có sự cố ngừng hoạt động. Bạn thậm chí có thể xem bản đồ trực tiếp của họ để biết liệu có bất kỳ sự cố mất điện cục bộ nào đang diễn ra hay không.

Nếu iPhone của bạn không gửi hoặc nhận tin nhắn văn bản, rất có thể bạn đang ở một vị trí có dịch vụ kém – đủ tốt để điện thoại của bạn cho rằng nó có dịch vụ di động và bạn sẽ thấy một hoặc hai thanh cường độ tín hiệu ở đầu điện thoại của bạn – nhưng tệ đến mức nó thực sự không thể cho phép bạn gửi hoặc nhận văn bản. Nếu bạn đang ở trong nhà, hãy ra ngoài hoặc thử thay đổi vị trí của mình và kiểm tra xem bạn có thể gửi hoặc nhận tin nhắn văn bản hay không.

2. Chế độ trên máy bay có bật không?

Nó có vẻ giống như một gợi ý ngớ ngẩn, nhưng bạn không biết tần suất chúng ta vô tình bật và tắt cài đặt như thế nào. Có thể bạn đã vô tình bật Chế độ trên máy bay, điều này rõ ràng sẽ ngăn iPhone của bạn gửi hoặc nhận tin nhắn văn bản.

Dưới đây là cách bật/tắt Chế độ trên máy bay:

 1. Mở Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn.
 2. Tắt chế độ Máy bay.

Hơn nữa, bật và tắt chế độ trên máy bay có thể đặt lại cài đặt và đưa mọi thứ trở lại bình thường. Nếu iPhone của bạn không thực sự ở chế độ Máy bay, hãy tiếp tục bật và tắt tính năng này và xem liệu điều đó có khiến iPhone của bạn gửi hoặc nhận lại tin nhắn văn bản hay không.

3. Khởi động lại thiết bị để khắc phục lỗi nhắn tin iPhone

Đây là một bước khắc phục sự cố rất phổ biến. Mặc dù nghe có vẻ hơi ngớ ngẩn nhưng nó thường khắc phục các sự cố nhắn tin trên iPhone! Chúng tôi không biết điều kỳ diệu nào sẽ xảy ra khi bạn khởi động lại iPhone, nhưng bạn nên thử.

Đây là cách khởi động lại iPhone của bạn:

Trên iPhone X và các mẫu mới hơn: Giữ nút tăng/giảm âm lượng và nút bên cạnh cho đến khi thanh trượt tắt nguồn xuất hiện. Sau đó, kéo thanh trượt tắt nguồn để tắt thiết bị của bạn. Sau đó, nhấn và giữ nút bên cho đến khi Apple logo xuất hiện.

Trên iPhone 8 và các mô hình trước đó: Nhấn và giữ nút bên cạnh/trên cùng rồi kéo thanh trượt tắt nguồn để tắt thiết bị của bạn. Sau đó, nhấn và giữ nút bên/trên cùng để khởi động lại thiết bị của bạn.

Ngoài ra, hãy làm theo các bước bên dưới để khởi động lại iPhone của bạn:

 1. Bắt đầu Cài đặt ứng dụng.
 2. Đi vào Tổng quan.
 3. Vỗ nhẹ Tắt.
 4. Đợi vài phút rồi nhấn nút nguồn để bật lại iPhone của bạn.

4. Buộc khởi động lại iPhone của bạn

Buộc khởi động lại (còn được gọi là thiết lập lại cứng) sẽ xóa bộ nhớ đệm và xóa các tệp tạm thời vô dụng, thường có tác dụng khắc phục nhiều trục trặc phần mềm trên iPhone của bạn. Vì vậy, bạn nên thử giải pháp tiện lợi này nếu iPhone của bạn không gửi hoặc nhận SMS.

 • Trên iPhone 8 hoặc sau đó: Nhấn nút tăng âm lượng cái nút. Sau đó, nhấn và thả nhanh nút giảm âm lượng cái nút. Sau đó, nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi bạn thấy Apple Logo trên màn hình.
 • Trên iPhone 7/ 7 Thêm: Nhấn và giữ nút nút nguồngiảm âm lượng nút đồng thời cho đến khi bạn nhìn thấy Apple Logo trên màn hình.
 • Trên iPhone 6s/ 6 Plus hoặc sớm hơn: Giữ nút quyền lực nút và trang chủ nút cùng một lúc cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen và Apple Logo xuất hiện.

5. Kiểm tra gói di động của bạn

Bạn đã cố gửi tin nhắn văn bản từ iPhone của mình nhưng không thành công? Nếu bạn thấy thông báo lỗi cho biết “thông điệp gửi thất bại,” hoặc “không được giao,” rất có thể bạn đã quên thanh toán hóa đơn điện thoại di động hàng tháng. Nó xảy ra với đại đa số chúng ta. Ngoài ra, thanh toán tự động đôi khi có thể bị từ chối mà không có lý do rõ ràng. Điều này có thể đã xảy ra với bạn.

Như chúng tôi đã chỉ ra, bạn cần có gói di động đang hoạt động với đủ tín dụng cuộc gọi hoặc tin nhắn để gửi SMS bằng ứng dụng Tin nhắn trên iPhone của bạn.

Do đó, hãy kiểm tra với mạng của bạn để xem gói di động của bạn đã hết hạn hay chưa đủ tín dụng. Nếu đúng như vậy, bạn chỉ cần tải lại tài khoản của mình, chuyển sang gói phù hợp hơn nếu cần và bạn sẽ có thể bắt đầu gửi lại SMS.

6. Kiểm tra thẻ SIM

Đôi khi các chân của thẻ SIM có thể bị lệch. Nếu iPhone của bạn không gửi hoặc nhận tin nhắn văn bản, bạn nên kiểm tra thẻ SIM và xem liệu điều đó có giúp ứng dụng nhắn tin của bạn hoạt động trở lại hay không. Kéo nó ra và lắp lại. Có lẽ hãy thử làm sạch nó một chút? Sẽ không đau khi thử!

7. Đảm bảo số không bị chặn

Đảm bảo rằng số đang cố nhắn tin cho bạn không bị chặn. Nếu đúng như vậy, bạn sẽ cần phải bỏ chặn nó để nhận được tin nhắn văn bản từ số này.

Dưới đây là cách kiểm tra mọi liên hệ bị chặn trên iPhone của bạn:

 1. Đi tới Cài đặt.
 2. Cuộn xuống và nhấn vào Điện thoại.
 3. Nhấn vào Danh bạ bị chặn.

8. Kiểm tra cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ

Nếu iPhone của bạn không gửi hoặc nhận tin nhắn văn bản sau khi thử các giải pháp trên, hãy tiếp tục và kiểm tra xem nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn có các bản cập nhật liên quan đến mạng hay không. Trước tiên, hãy kết nối iPhone của bạn với Wi-Fi hoặc bật dữ liệu di động. Sau đó, hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. đi đến Cài đặt ứng dụng.
 2. Lựa chọn Tổng quan.
 3. Vỗ nhẹ Về.
 4. Nếu có bản cập nhật, bạn sẽ thấy lời nhắc Cập nhật cài đặt nhà cung cấp dịch vụ. Vỗ nhẹ Cập nhật để bắt đầu cài đặt.

9. Kiểm tra bản cập nhật phần mềm iOS

Một cách khắc phục phổ biến nhưng hiệu quả cho hầu hết các sự cố công nghệ là chỉ cần cập nhật thiết bị của bạn. AppleCác bản cập nhật phần mềm iOS của thường đi kèm với các bản sửa lỗi giúp khắc phục các lỗi phần mềm nhỏ. Đôi khi, bạn có thể giải quyết các sự cố về tin nhắn trên iPhone bằng cách cập nhật iPhone của mình.

Đây là cách cập nhật iPhone của bạn:

 1. Mở Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn.
 2. Lựa chọn Tổng quan.
 3. Vỗ nhẹ Cập nhật phần mềm.
 4. Nếu có bản cập nhật, hãy nhấn Tải xuống cài đặt.

10. Reset lại cài đặt mạng để khắc phục lỗi nhắn tin trên iPhone

Đôi khi, việc đặt lại cài đặt mạng có thể khắc phục được sự cố iPhone không gửi hoặc nhận tin nhắn văn bản. Điều này là do tính năng nhắn tin SMS hoạt động trực tiếp qua mạng của nhà cung cấp dịch vụ của bạn thay vì dữ liệu di động. Đặt lại cài đặt mạng sẽ đưa mọi thứ trở lại mặc định và hoàn tác mọi khác biệt.

Đây là cách đặt lại cài đặt mạng:

 1. Mở Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn.
 2. Lựa chọn Tổng quan.
 3. Đi vào Chuyển hoặc đặt lại iPhone.
 4. Đánh Cài lại.
 5. Gõ vào Đặt lại Cài đặt mạng.

11. Đặt lại tất cả cài đặt để khắc phục sự cố iPhone không gửi hoặc nhận SMS

Nếu iPhone của bạn vẫn không thể gửi hoặc nhận tin nhắn, đã đến lúc đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone. Quá trình này có thể tốn thời gian, đặc biệt nếu bạn có nhiều dữ liệu trên thiết bị của mình. Trước khi thử giải pháp này, vui lòng xem xét liệu sự cố có thực sự xảy ra với trục trặc mạng ở vị trí của bạn hay không trước khi dành nhiều thời gian hơn để đặt lại cài đặt trên thiết bị của bạn.

Dưới đây là cách đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone của bạn:

 1. Mở Cài đặt ứng dụng.
 2. Lựa chọn Tổng quan.
 3. Đi vào Chuyển hoặc đặt lại iPhone.
 4. Vỗ nhẹ Cài lại.
 5. Đánh Đặt lại tất cả các thiết lập và làm theo hướng dẫn để hoàn tất quá trình.

12. Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone của bạn

Đây là một biện pháp cực đoan nhưng nó khắc phục được hầu hết các vấn đề và có thể khiến iPhone của bạn gửi và nhận lại tin nhắn văn bản. Khôi phục cài đặt gốc sẽ làm sạch thiết bị của bạn và đưa thiết bị trở lại trạng thái như khi bạn bật lần đầu. Tất cả các tệp và ứng dụng của bạn sẽ bị xóa, vì vậy hãy đảm bảo sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng của bạn trước khi tiếp tục.

Đây là cách khôi phục cài đặt gốc cho iPhone của bạn:

 1. Mở Cài đặt ứng dụng.
 2. Lựa chọn Tổng quan.
 3. Đi vào Chuyển hoặc đặt lại iPhone.
 4. Đánh Xóa tất cả Nội dung & Cài đặt.
 5. Làm theo hướng dẫn để hoàn tất quá trình.

13. Tìm kiếm sự giúp đỡ chuyên nghiệp

Nếu bạn vẫn gặp sự cố khi gửi hoặc nhận tin nhắn văn bản trên iPhone, có lẽ đã đến lúc bạn nên nhờ chuyên gia giúp đỡ. Tùy chọn tốt nhất có thể sẽ đi với nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Họ sẽ cung cấp hỗ trợ cả mạng và phần cứng, đồng thời có quyền truy cập vào hệ thống của họ, hệ thống này có thể có thông tin chuyên sâu hơn có thể trợ giúp.

Dưới đây là số điện thoại hỗ trợ khách hàng của các nhà mạng lớn của Mỹ:

 • Verizon không dây: 800-922-0204
 • AT&T: 611 từ điện thoại AT&T hoặc 800-331-0500
 • T Mobile: 611 từ điện thoại T-Mobile hoặc 1-877-746-0909 từ điện thoại khác
 • Điện thoại di động Hoa Kỳ: 611 từ điện thoại di động của Hoa Kỳ hoặc 1-888-944-9400 từ điện thoại khác

Nếu sự cố không nằm ở phía nhà cung cấp dịch vụ, iPhone của bạn có thể gặp sự cố phần cứng. Liên hệ Apple Hỗ trợ nếu iPhone vẫn còn bảo hành hoặc nhà cung cấp bảo hiểm của bạn nếu bạn có.

Nếu bạn không có một quan chức Apple cửa hàng gần bạn, cũng có các tùy chọn của bên thứ ba. Bạn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ bất kỳ Apple cửa hàng sửa chữa ủy quyền.

iPhone của bạn lại gửi và nhận tin nhắn văn bản

Nếu bạn vẫn thắc mắc tại sao bạn không thể gửi hoặc nhận tin nhắn văn bản trên iPhone của mình, chúng tôi hy vọng danh sách các cách khắc phục và đề xuất này đã giúp bạn khắc phục các sự cố nhắn tin mà bạn đang gặp phải. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn nên liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ di động của mình hoặc Apple Hỗ trợ để được trợ giúp thêm.

Mục lục