IPhone mới lớn mang đến Apple nhiều lợi nhuận hơn

San Francisco: AppleiPhone lớn nhất của nó đang được bán với giá cao hơn 100 đô la so với mẫu mới khác của nó, nhưng một công ty nghiên cứu bên ngoài đã ước tính rằng nó có giá vào hôm thứ Ba Apple chỉ thêm $ 15,50 để làm cho phiên bản đắt tiền hơn.

Apple cho biết họ đã bán được hơn 10 triệu chiếc iPhone mới 6 và iPhone 6 Cộng với các mô hình trong ba ngày đầu tiên được bán. Cả hai đều có màn hình lớn hơn các mẫu iPhone trước đó và các nhà phân tích cho rằng người tiêu dùng thích kích thước mới, lớn hơn. Plus có một 5.5- màn hình inch, như được đo theo đường chéo, trong khi iPhone thông thường 6 đang ở 4.7 inch.

Những chiếc iPhone mới đã được bán vào thứ Sáu và giải quyết một lợi thế chính mà các điện thoại Android đối thủ từ lâu đã có: kích thước. IPhone đã được Applenguồn lợi nhuận chính của nó và dự kiến ​​sẽ vẫn như vậy trong ít nhất năm tới.

Apple sẽ kiếm được nhiều lợi nhuận hơn trên phiên bản Plus, theo một báo cáo từ công ty nghiên cứu IHS Technology. Giá đầy đủ, không có hợp đồng cho iPhone 16 GB 6 là $ 650. IHS ước tính chi phí Apple $ 200,10 cho vật liệu và sản xuất. Iphone 6 Cộng với giá bán lẻ $ 750 mà không có hợp đồng, nhưng IHS nói rằng nó có giá Apple $ 215,60.

Với hợp đồng dịch vụ hai năm với nhà cung cấp dịch vụ không dây, một chiếc iPhone 16 gigabyte 6 tiêu tốn của người tiêu dùng 200 đô la. Một chiếc iPhone 6 Cộng thêm chi phí $ 300 với một hợp đồng.

Mẫu Plus cũng có pin lớn hơn và camera đắt hơn một chút so với iPhone thông thường 6, theo IHS.

Apple đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về báo cáo. Cupertino, California, công ty thường không tiết lộ chi tiết về chi phí sản xuất của mình.

. .