iPhone sạc quá chậm hoặc hoàn toàn không sạc? Đây là việc cần làm

Nếu bạn đang gặp sự cố trong đó iPhone của bạn sạc quá chậm hoặc hoàn toàn không sạc, thì chúng tôi có thể có giải pháp cho bạn.

Việc giải quyết các vấn đề về sạc iPhone có thể rất phức tạp, vì có nhiều yếu tố có thể khiến iPhone của bạn sạc chậm hoặc hoàn toàn không sạc.

Tin tốt là có rất nhiều giải pháp dễ dàng đã được chứng minh là hiệu quả cho những người dùng gặp sự cố sạc trên thiết bị của họ.

iPhone sạc chậm hoặc không sạc (Giải pháp)

Đọc tiếp để tìm hiểu cách khắc phục sự cố iPhone sạc quá chậm hoặc khắc phục sự cố iPhone không sạc.

Bạn có đang sử dụng hàng chính hãng không? Apple cáp và bộ sạc?

Sử dụng chính hãng hoặc Apple phụ kiện MFi được chứng nhận là phải có để tránh bất kỳ vấn đề liên quan đến phụ kiện. Thường xuyên hơn không phải iPhone sạc chậm khi bạn đang sử dụng một thiết bị không chính hãng Apple cáp hoặc bộ chuyển đổi.

Rất may nếu bạn nghi ngờ, thì bạn có thể dễ dàng kiểm tra xem Apple cáp chính hãng bằng cách làm theo hướng dẫn sau: Cách nhận biết cáp Lightning iPhone là chính hãng hay hàng giả

Kiểm tra Công suất trên bộ sạc của bạn

Các mẫu iPhone mới hơn bao gồm các thiết bị iPhone 12 và iPhone 13 có thể sạc ở mức tối đa 20W. Vì các mẫu máy mới không được bán kèm bộ sạc trong hộp, nên nhiều người dùng cuối cùng sử dụng bộ sạc cũ hoặc mua chúng trực tuyến.

Điều mà nhiều người không nhận ra là bộ chuyển đổi sạc mà họ đang sử dụng có thể khiến iPhone của họ sạc chậm. Ví dụ: iPhone cũ hơn thường đi kèm với bộ điều hợp sạc 5W và nếu bạn đang sử dụng một trong những bộ điều hợp này thì iPhone của bạn sẽ sạc khá chậm.

Kiểm tra xem bộ sạc của bạn có thể cung cấp bao nhiêu watt điện và cân nhắc mua bộ sạc 20W trở lên cho iPhone của bạn để đảm bảo nó sạc ở tốc độ tối đa.

Kiểm tra hư hỏng trên cáp sạc và bộ chuyển đổi

Cáp sạc Lightning của bạn bị hỏng hoặc bị cong ngạnh? Điều này có thể khiến iPhone của bạn không sạc được hoặc sạc ở tốc độ chậm. Nếu cáp hoặc bộ chuyển đổi của bạn bị hỏng hoặc bị hỏng, hãy xem xét thay thế nó và sau đó sạc thiết bị của bạn. Làm điều này có thể giải quyết vấn đề sạc iPhone của bạn.

Kiểm tra kết nối giữa ổ cắm điện trên tường và bộ chuyển đổi

Để sạc nhanh hoặc để giải quyết các vấn đề về sạc, bạn nên sạc iPhone bằng ổ cắm trên tường. Khi bạn đang sạc iPhone từ ổ cắm trên tường, hãy đảm bảo rằng các kết nối giữa cáp sạc và bộ chuyển đổi cũng như bộ chuyển đổi với ổ cắm trên tường chắc chắn. Nếu bạn gặp sự cố khi sạc trên ổ cắm trên tường, hãy thử sử dụng một ổ cắm khác.

Làm sạch cổng sạc iPhone của bạn

Lỏng hoặc mảnh vụn bị kẹt bên trong cổng sạc của iPhone có thể khiến iPhone của bạn không sạc được hoặc thậm chí làm chậm quá trình sạc của nó. Nếu bạn đang gặp phải sự cố iPhone sạc chậm hoặc iPhone không sạc, thì hãy thử làm sạch cổng Lightning trên iPhone của bạn.

Chúng tôi đã viết một hướng dẫn đầy đủ về cách bạn nên vệ sinh cổng Lightning của iPhone: Cách làm sạch cổng Lightning của iPhone đúng cách

Buộc khởi động lại iPhone của bạn

Sự cố sạc có thể được giải quyết bằng cách buộc khởi động lại iPhone.

Bạn có thể buộc khởi động lại iPhone 13, iPhone 12, iPhone 11, iPhone XS bằng cách làm theo các bước sau:

Bươc chân 1. Nhấn và thả nút Tăng âm lượng.

Bươc chân 2. Nhấn và thả nút Giảm âm lượng.

Bươc chân 3. Nhấn và giữ nút Bên / Nguồn cho đến khi màn hình tắt và bạn thấy Apple Logo.

Ngay sau khi Apple logo xuất hiện iPhone của bạn sẽ khởi động và bạn sẽ có quyền truy cập vào thiết bị của mình.

Bạn có thể buộc khởi động lại mẫu iPhone cũ hơn bằng nút Home bằng cách làm theo các bước sau:

Bạn có thể buộc khởi động lại hoặc khôi phục cài đặt gốc iPhone của mình bằng cách làm theo các bước đơn giản dưới đây.

  • Nhấn đồng thời nút tăng, giảm âm lượng và nút nguồn. Giữ các nút được nhấn cho đến khi màn hình tắt và iPhone khởi động lại.

Sạc iPhone trong 30 phút

Sau khi bạn đã thử các giải pháp được đưa ra trong bài đăng này và iPhone của bạn đang sạc, hãy để iPhone của bạn sạc lại trong 30 phút trước khi tháo bộ sạc. Điều này sẽ bổ sung đủ nước vào iPhone của bạn để nó có thể hoạt động bình thường và có thể khắc phục sự cố iPhone sạc quá chậm.