IRS, Facebookđến 9 Đơn kiện hàng tỷ đô la đã nộp

Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS), gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebookđến 9 vụ kiện tỷ đô la. Người ta nói rằng lý do của vụ kiện là công ty đã định giá thấp tài sản mà họ đã bán cho trụ sở chính ở Ireland.

Sở thuế vụ Hoa Kỳngắn gọn là IRS, là cơ quan thuế của Hoa Kỳ. của IRS Trong số các nhiệm vụ của ông, có các nhiệm vụ như tính thuế, gửi tờ khai thuế, thu thuế.

IRS bây giờ là gã khổng lồ truyền thông xã hội của Hoa Kỳ FacebookAnh ta ra tòa chống lại. Facebooktrong trường hợp này 9 Tỷ đô la có thể phải trả một hình phạt. Nhiều người trong danh sách nhân chứng của vụ án Facebook kể cả người quản lý.

Tuyên bố rằng “giá đã được hiển thị thấp”

IRStrong thủ tục tòa án Facebook’Danh tiếng anh ta lập luận rằng trong quá trình bán một số tài sản của mình cho chi nhánh ở Ireland, giá trị của những tài sản nói trên đã được tính là thấp hơn đáng lẽ phải có, và do đó có một khoản thất thu thuế.

đơn kiện ở San Francisco. IRStòa án FacebookAnh ta sẽ cố gắng thuyết phục bạn rằng anh ta chưa nộp thuế. tổng cộng 9 hàng tỷ dô la sẽ tìm thấy. Giám đốc điều hành công ty cũng sẽ được điều trần với tư cách là nhân chứng, nhưng Mark Zuckerberg sẽ không nằm trong số đó.

Chủ đề của vụ án là Facebook’Danh tiếng bản quyền của họ Việc chuyển đến công ty của anh ấy ở Ireland và giá cả được hiển thị trong quá trình chuyển nhượng.2010 trong năm Facebookđã cố gắng giảm bớt gánh nặng thuế bằng cách bán các IP của họ cho Ireland.

Hơn 14 tỷ đô la phí đã được trả.

Facebookbản quyền thương hiệu, địa chỉ IP và cơ sở dữ liệu người dùng trong quá trình di chuyển từ năm 2010 đến năm 2016 hơn 14 tỷ đô la Anh ta đã bán nó với một khoản tiền. IRS cho biết các IP bị định giá thấp và nên bị đánh thuế một cách thích hợp.

FacebookTheo cái này, cái này giá thấp của bạnnơi địa chỉ IP gặp phải khi mở rộng quốc tế khỏi rủi ro Nó nói rằng nó đến hạn. Quá trình này IPO và nó đã được thực hiện trước khi phát triển hệ thống quảng cáo của công ty.

chắc chắn, vẫn còn 2010 Ông lập luận rằng giá đưa ra trong năm là hợp lệ. Tại thời điểm đó Quảng cáo điện thoại họ không có thu nhập, các công việc kinh doanh quốc tế của họ không được giải quyết, và quảng cáo kỹ thuật số Anh ấy nói rằng anh ấy vẫn chưa chứng tỏ được bản thân.

Sớm hơn Apple đối mặt với một trường hợp tương tự, nhưng Facebook Trường hợp rất khác với trường hợp đó. Applebị buộc tội “nhận viện trợ của nhà nước” do thuế rất thấp ở Ireland Facebook bị buộc tội xuyên tạc các giá trị. IRSnếu anh ấy thắng kiện 9 hàng tỷ dô la.

Nguồn: https://appleinsider.com/articles/20/02/19/irs-suing-facebook-for-9b-in-unpaid-taxes

Những bài viết liên quan

Back to top button