ISRO tiết lộ Vyommitra, Humanoid cho sứ mệnh không gian Gaganyaan

Nhiệm vụ không gian có nhiều rủi ro và có một sự không chắc chắn lớn về sự an toàn của con người. Gửi động vật và robot lên vũ trụ là một cách để đảm bảo rằng các phi hành gia của con người có thể sống sót trong không gian. Bước vào Vyommitra – Tổ chức nghiên cứu vũ trụ Ấn Độ (ISRO) nửa người sẽ được gửi trong chuyến đi thử nghiệm lên vũ trụ trước sứ mệnh Gaganyaan mang theo các phi hành gia của con người.

Một ngày khác, Bộ trưởng Liên minh Jitendra Singh đã tiết lộ một nửa hình người thông qua tay cầm twitter chính thức của mình. Đoạn tweet được đọc, sắp diễn ra Sứ mệnh không gian con người đầu tiên của Ấn Độ tại @isro Voi ‘Vyommitra, người hình người cho Gaganya ra mắt Nguyên mẫu hình người này sẽ được dùng thử trước khi Gaganyaan đi cùng phi hành gia.

Trong video, bạn có thể thấy cô ấy tự giới thiệu là nguyên mẫu của một nửa hình người. Bạn có thể nghe cô ấy nói, Xin chào mọi người. Tôi là Vyommitra. Nguyên mẫu của một nửa hình người được tạo ra cho nhiệm vụ không người lái đầu tiên của Gaganyaan. Tôi có thể theo dõi một vài thông số mô-đun, cảnh báo bạn và thực hiện các hoạt động hỗ trợ cuộc sống.

C READNG ĐỌC: NavIC là gì? NavIC có tốt hơn GPS không?

Từ vẻ bề ngoài của nó, ISRO đã thực hiện một công việc tốt trong bộ phận thiết kế vì droid trông giống con người, mặc dù rất khó chịu. Nó rõ ràng có thể mô phỏng các chuyển động cơ thể của con người.

Sam Dayal, nhà khoa học ISRO trong một cuộc phỏng vấn với ANI đã chia sẻ, Leg Legs không có ở đó. Nó sẽ cố gắng mô phỏng một con người và báo cáo lại cho chúng tôi. Chúng tôi đang làm điều này như một thử nghiệm.

ISRO tiết lộ Vyommitra, Humanoid cho sứ mệnh không gian Gaganyaan 1Nguồn: ISRO

Người đứng đầu ISRO nổi tiếng K Sivan tiết lộ, các phi hành gia của Four Four đã được liệt kê ngắn và họ sẽ đến Nga để đào tạo vào cuối tháng này. Năm 1984, Rakesh Sharma bay theo mô-đun của Nga, nhưng lần này các phi hành gia Ấn Độ sẽ bay theo mô-đun Ấn Độ từ Ấn Độ.

C READNG ĐỌC: Trứng Phục sinh Poco X2 được khai quật từ lời trêu ghẹo chính thức

Đầu tiên 4 các phi hành gia sẽ trải qua 11 tháng đào tạo ở Nga. Điều này sẽ được theo sau bởi đào tạo cụ thể mô-đun ở Ấn Độ.

Các nguồn tin của ISRO khẳng định các phi hành gia sẽ được sinh ra bởi Thời Bahubali, GSLV Mark-III, là phương tiện phóng nặng nhất của Ấn Độ. Chính phủ Ấn Độ đã phân bổ R. 10.000 lõi cho nhiệm vụ Gaganyaan, dự kiến ​​sẽ diễn ra vào năm 2022.