Kalamata: Apple để thiết kế SoC 12 lõi vào tháng 3 năm sau

Hình ảnh: Apple

đã lên kế hoạch Apple Năm tới, nó sẽ chuyển đổi Mac đầu tiên thành ARM SoC 12 lõi của riêng mình. Việc chuyển đổi sang hệ thống của bạn trên chip của riêng bạn trên MacBook hoặc iMac nên được thực hiện dần dần trong các lớp hiệu suất thấp. A13 Bionic trao đổi iPhone 11 (thử nghiệm) nên hoạt động như một mô hình.

ARM SoC 12 lõi dựa trên A14

Dần dần, công ty ARM SoC nên bao gồm tất cả các hệ thống macOS và hiện tại Apple Thay thế CPU Core Core của Intel từ Intel. Bắt đầu với một báo cáo của hãng tin Bloomberg Người kế nhiệm A13 Bionic hiện tại dựa trên việc tạo ra 12 SoC lõi ARM, nên dựa trên A14 từ iPhone tiếp theo. “Firestorm” tám lõi được thiết kế để thực hiện, trong khi icansm bốn lõi khác được thiết kế để đạt hiệu quả. Apple có kế hoạch sử dụng SoC mới trên ít nhất một máy tính macOS vào năm tới.

Con chip này sẽ được sản xuất trong TSMC như trước đây, nhưng sẽ được sử dụng cho iPhone 12 A14 dự kiến ​​vào mùa thu. 5 Có một quá trình của bước sóng. Trong tương lai, tất nhiên Apple Căn chỉnh chu kỳ phát triển chip của bạn với iPhone, iPad và Mac. Ba con chip đang được phát triển dưới tên dự án “Kalamata”.

Thử nghiệm đầu tiên được thực hiện vào năm 2018

làm sao Bloomberg Năm 2018, thử nghiệm nội bộ đầu tiên với A12X từ iPad Pro (2018) đã được thực hiện trên Mac. Apple Ông phải đảm bảo rằng họ có thể bắt đầu thiết kế máy Mac tương thích với SoC của họ vào năm 2020.

Tôi cũng đang làm việc Apple Bloomberg Theo bộ xử lý Mac thế hệ thứ hai, thế hệ tiếp theo dựa trên chip iPhone 2021.

MacBook là một ứng cử viên nóng

Khách hàng đầu tiên cho hệ thống chip mới được cho là một máy tính xách tay mới. Apple là. Khi bắt đầu sáng kiến ​​chip mới, ban đầu hiệu năng không đủ cao để cạnh tranh với bộ xử lý Intel hiện được cài đặt trên MacBook Pro, iMac hoặc Mac Pro. Trên MacBook Air 9 Ice Lake-Y với Watt TDP Apple Bộ xử lý tiếp xúc được sử dụng.