Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Kaspersky: Các cuộc tấn công mạng vào giáo dục đã tăng hơn 350% trong nửa đầu năm

Với sự phát triển của các lớp học trực tuyến do đại dịch Coronavirus (COVID-19), tin tặc đã tăng cường các cuộc tấn công nhằm vào các cơ sở giáo dục. Trong báo cáo gần đây nhất của họ có tựa đề “Giáo dục kỹ thuật số: Những rủi ro không gian mạng của lớp học trực tuyến”, Công ty bảo mật Kaspersky nói rằng các cuộc tấn công DDoS (hay các cuộc tấn công từ chối dịch vụ) đã tăng hơn 350% trong nửa đầu năm 2020.

Một cuộc tấn công DDoS về cơ bản liên quan đến việc làm quá tải mạng của máy chủ mục tiêu cho đến khi nó “ngừng hoạt động”, khiến các trang web và dịch vụ được lưu trữ không khả dụng. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng từ một máy tính đến hàng nghìn máy tính bị nhiễm virus, chẳng hạn như máy tính này bắt đầu gửi yêu cầu đến máy chủ để làm nghẽn mạng của bạn.

Báo cáo cho biết các dịch vụ giáo dục trực tuyến là một trong những mục tiêu hàng đầu của các cuộc tấn công như vậy trong nửa đầu năm 2020. Nhìn chung, công ty cho biết các cuộc tấn công DDoS đã tăng khoảng 80% trên toàn thế giới từ tháng 1 đến tháng 3 năm nay so với cùng kỳ năm trước. năm.

Các cuộc tấn công DDoS là một vấn đề lớn đối với các công ty vì chúng thường chúng tồn tại trong nhiều ngày hoặc thậm chí vài tuần🇧🇷 Trong trường hợp của các dịch vụ giáo dục trực tuyến, điều này ngăn cản cả học sinh và giáo viên truy cập nội dung cần thiết.

Phần trăm tăng trưởng về số lượng các cuộc tấn công vào tài nguyên
giáo dục trực tuyến so với cùng tháng năm 2019
(Phát lại / Kaspersky / Danh sách bảo mật)

Ngoài sự gia tăng của các cuộc tấn công DDoS, báo cáo của Kaspersky cũng đề cập đến sự gia tăng hơn 20.000% số lượng người dùng phải chịu các cuộc tấn công sử dụng phần mềm độc hại được ngụy trang dưới dạng ứng dụng hội nghị truyền hình hoặc học từ xa.

Số lượng người dùng duy nhất gặp phải nhiều mối đe dọa được ngụy trang dưới dạng
nền tảng hội nghị truyền hình / học tập trực tuyến phổ biến – tháng 1 đến tháng 6 năm 2020
(Phát lại / Kaspersky / Danh sách bảo mật)

Từ tháng 1 đến tháng 6 năm nay, hơn 168.000 người dùng duy nhất của các giải pháp Kaspersky đã tìm thấy phần mềm độc hại được ngụy trang dưới dạng các ứng dụng như Moodle, Zoom, edX, Coursera, Google Meet, Google Classroom và Blackboard. Nhiều giáo viên cũng đã gặp phải một số lượng lớn các trang lừa đảo và email giả mạo như những nền tảng này. Trong hình ảnh bên dưới, bạn có thể thấy các ví dụ về các trang đăng nhập Zoom và Moodle giả mạo:

Phát lại / Kaspersky / Danh sách bảo mật

– Roberto Rebouças, giám đốc điều hành của Kaspersky tại Brazil.

Báo cáo của Kaspersky có thể được xem đầy đủ nơi đây (bằng tiếng Anh).

Nguồn: Kaspersky Blog

🇧🇷