Kẻ gian mạng đang dò tìm lỗ hổng bảo mật trong Apple Pay

New Delhi: Tội phạm mạng đang tìm cách khai thác gã khổng lồ công nghệ Applegiải pháp thanh toán kỹ thuật số ra mắt gần đây Apple Pay, theo hãng giải pháp an ninh mạng hàng đầu Trend Micro. Mặc dù không có cuộc tấn công thực sự nào vào Apple Pay ‘Dự đoán bảo mật cho năm 2015 và xa hơn nữa’ của Trend Micro đã cảnh báo rằng tội phạm mạng sẽ gia tăng các cuộc tấn công vào các hệ thống thanh toán di động.

“Thật an toàn khi cho rằng ngay từ bây giờ, kẻ xấu đã tìm kiếm các lỗ hổng để khai thác Apple Pay. Họ cũng sẽ tiếp tục xem xét kỹ lưỡng NFC (Giao tiếp trường gần) “, Trend Micro cho biết. Apple Pay là một dịch vụ thanh toán di động và ví điện tử của Apple Inc. Nó cho phép một số Apple thiết bị di động thực hiện thanh toán tại điểm bán lẻ và thanh toán trực tuyến. Trend Micro cho biết mặc dù vẫn chưa thấy các cuộc tấn công thực tế và nỗ lực xâm phạm Apple Pay hệ sinh thái bao gồm NFC và Passbook (giữ thông tin thẻ của người dùng), những kẻ gian mạng đã sử dụng những chiếc iPhone mới nhất làm mồi nhử kỹ thuật mạng xã hội hai tháng trước khi chúng được tung ra thị trường.

“Chúng tôi sẽ thấy các mối đe dọa mới nhắm mục tiêu cụ thể vào các nền tảng thanh toán di động trong vài tháng tới giống như lỗ hổng FakeID của Android, cho phép tội phạm mạng đánh cắp thông tin đăng nhập Google Wallet của người dùng bị ảnh hưởng”, nó cho biết. Dựa theo Apple trang mạng, Apple Pay “an toàn hơn” so với việc sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ truyền thống vì số thẻ và danh tính không được chia sẻ với người bán và số thẻ thực tế không được lưu trữ trên Apple thiết bị hoặc trên Apple may chủ. Giám đốc điều hành của Trend Micro (Công nghệ và Giải pháp) JD Sherry cho biết hệ sinh thái thanh toán sẽ tiếp tục phát triển.

Sherry nói thêm: “Sự chuyển đổi lớn đang xảy ra với chúng tôi và chúng tôi sẽ tiếp tục chứng kiến ​​những kẻ đe dọa đang cố gắng thao túng NFC khi một số nền tảng nhất định có được động lực do lượng người theo dõi đáng kể và xu hướng của người dùng áp dụng công nghệ mới nhất và tuyệt vời nhất”. Báo cáo cũng nói thêm rằng các chiến dịch tấn công có chủ đích sẽ tiếp tục nhân rộng trong năm 2015, sau khi bọn tội phạm mạng có những vi phạm đáng chú ý thông qua các cuộc tấn công có chủ đích ở Mỹ và Trung Quốc.

“Các chuyên gia phòng thủ mối đe dọa của Trend Micro dự đoán tin tặc ở các quốc gia như Việt Nam, Anh và Ấn Độ sẽ theo đuổi việc sử dụng các cuộc tấn công có chủ đích và chúng tôi sẽ thấy các cuộc tấn công chống lại các quốc gia phi truyền thống như chúng tôi đã thấy gần đây chống lại các tổ chức có trụ sở tại Malaysia và Indonesia”, nó thêm. Bên cạnh đó, các mối đe dọa xung quanh ngân hàng sẽ tiếp tục trở nên nghiêm trọng hơn khi các cuộc tấn công tội phạm mạng độc đáo hơn nhằm vào các tổ chức tài chính xuất hiện, báo cáo cho biết.

. .