‘Kẻ giết người là ai?’ câu đố

Đã có lúc bạn cảm thấy mình giống như một thám tử khi giải một số câu đố. Nó sẽ làm nổi bật Sherlock trong bạn 8 Chúng tôi đã biên soạn câu đố cho bạn.

Nếu bạn cũng thích tiểu thuyết tội phạm hoặc nếu bạn thích cố gắng xác định kẻ sát nhân là ai khi đọc sách của các tác giả như Aghatha Cristie và Sir Canon Doyle, thì những câu đố giết người sau đây là dành riêng cho bạn.

Hãy xem nếu bạn có thể tìm ra kẻ giết người mỗi lần.

Trường hợp 1:

Người dẫn chương trình George Smith đã bị sát hại vào đêm Chủ nhật. Tại nhà vào thời điểm xảy ra án mạng 5 người đã có mặt. Vợ của George Smith, đầu bếp, quản gia, người giúp việc và người làm vườn. Khi được hỏi họ đang làm gì trong vụ giết người, thám tử nhận được câu trả lời như sau:

 • Cô Smith: Tôi đang đọc sách bên lò sưởi.
 • Đầu bếp: Tôi đang ở trong bếp và chuẩn bị bữa sáng.
 • Người hầu: Tôi đã ở trong phòng khách của ngôi nhà và đang tổ chức nó.
 • Người hầu: Tôi đang rửa bát.
 • Người làm vườn: Tôi đang tưới hoa.

Dựa trên những nhận định này, bạn nghĩ ai là kẻ sát nhân? Đáp lại: Đầu bếp giết người. Bởi vì vụ án mạng xảy ra vào tối Chủ nhật, và người đầu bếp nói rằng anh ta đã chuẩn bị bữa sáng vào tối hôm đó đang nói dối.

Trường hợp 2:

Một ngày nọ, khi ở trong bệnh viện, thám tử nghe thấy một người đàn ông hét vào bệnh viện: “Ai đó đã bắn vợ tôi.” Khi thám tử hỏi vụ án mạng xảy ra như thế nào, anh ta nói rằng người giúp việc của anh ta đã gọi điện khi anh ta đang làm việc, và người giúp việc nói, “Có điều gì đó rất tồi tệ đã xảy ra với vợ anh, cô ấy hiện đang được chăm sóc đặc biệt.” nói những gì anh ấy đã nói. Sau tuyên bố này, thám tử lập tức bắt giữ người đàn ông vì tội âm mưu giết người. Tại sao thám tử lại đưa ra kết luận này?

Đáp lại: Ông Clark kể chi tiết trong tuyên bố của mình rằng vợ ông đã bị bắn bằng súng, mặc dù người giúp việc chỉ nói ‘điều gì đó rất tồi tệ đã xảy ra’. Clark, người mới đến bệnh viện, không được biết chi tiết này.

Trường hợp 3:

Một người đàn ông triệu phú được tìm thấy bị bắn vào trán trong nhà của mình. Thám tử sau vụ việc 3 Anh ấy cũng nói chuyện với con trai mình:

 • Jack: Tôi đã tham dự một bữa tiệc chính thức vào tối hôm đó với cha tôi và John. Chúng tôi cùng nhau trở về nhà. Đầu tiên là bố tôi, sau đó là John và tôi bước vào sảnh, trong khi bố tôi đang đi tới cầu thang, thì anh trai tôi, James đã vào sảnh và bắn bố tôi.
 • John: Tôi tán thành những gì Jack nói.
 • James: Tôi đã ở với bạn tôi đêm đó. Khi tôi trở về nhà, tôi thấy bố tôi đã chết.

Với những câu nói này, bạn nghĩ ai là kẻ sát nhân và với manh mối gì mà thám tử đã phá được vụ án? Đáp lại: Kẻ giết người và anh em Jack và John. Bởi vì khi anh trai James của họ bước vào hội trường, anh ta có thể đã bắn cha mình, người đang đi tới cầu thang, không phải vào trán, mà vào cổ. Tuy nhiên, cha của họ đã bị bắn vào trán.

Trường hợp 4:

Một đối tượng bỏ trốn đang lẩn trốn tại một trong ba ngôi nhà này. Khi thám tử chụp ảnh khu vực bằng máy bay không người lái, anh ta có thể xác định được kẻ đào tẩu sống ở ngôi nhà nào. Tù nhân đang ở ngôi nhà nào, và làm thế nào mà thám tử có thể nhận ra điều này?

Đáp lại: Tù nhân đang trốn trong nhà ‘A’. Vì xe đậu ngay sát đường để dễ tẩu thoát.

Trường hợp 5:

Ông và bà Clyde đang đi leo núi để đi nghỉ. Nhưng ông Clyde đang trở về nhà một mình. Sau đó, anh ta đến gặp cảnh sát và nói rằng vợ anh ta đã rơi từ trên đồi xuống và chết. Ngày hôm sau, thám tử bắt Clyde là kẻ giết người. Khi ông Clyde hỏi thám tử làm thế nào anh ta giải quyết vụ án, anh ta nói rằng anh ta vừa gọi cho công ty du lịch và có một số thông tin. Điều gì có thể được thám tử yêu cầu công ty du lịch giải quyết vụ giết người?

Đáp lại: Vị thám tử đã gọi cho công ty du lịch và hỏi thông tin về vé của ông bà Clyde.

Trường hợp 6:

Chàng thám tử tranh luận với vợ vào một buổi sáng. Anh ta rời khỏi nhà mà không có chìa khóa và điện thoại di động. Khi anh ta trở về nhà vào buổi tối, hiện trường như sau: một cảnh sát, một người đàn ông nằm chết trên sàn nhà, và người vợ kinh hoàng của anh ta. Vợ anh mô tả sự việc chính xác như sau: “Tôi đang ở trong phòng khách. Tôi nghe thấy tiếng chuông cửa. Khi tôi mở cửa, tên trộm đổ ập vào người tôi và tôi sợ hãi và đâm anh ta”. Sau tuyên bố này, thám tử nói với cảnh sát rằng vợ anh ta đã cố giết anh ta và họ nên bắt anh ta. Tại sao thám tử nghĩ rằng vợ anh ta muốn giết anh ta?

Đáp lại: Vợ của thám tử đã lên kế hoạch giết anh ta. Bởi vì anh ta đã mở cửa với một con dao trên tay.

Trường hợp 7:

Một ngày nọ, một người đàn ông trình báo với cảnh sát rằng khi anh ta đi làm về thì thấy xác vợ mình ở nhà. Theo lời khai của anh ta, vợ anh ta đã tìm thấy khẩu súng của anh ta và tự sát. Sau đó, cảnh sát nhận ra rằng người đàn ông đang nói dối với các chi tiết nhỏ và bắt giữ anh ta. Bạn nghĩ cảnh sát tìm ra điều này như thế nào?

Đáp lại: Bao súng rỗng trên thắt lưng của người đàn ông phản bội lời nói dối của anh ta. Vì nếu anh ta để súng ở nhà thì việc đeo bao súng vào thắt lưng cũng chẳng ích gì.

Trường hợp 8:

Mary và tôi 4 Anh ấy sống với bạn của mình. Một ngày nọ, Mary trở về nhà và thấy rằng Ben đã bị sát hại. Khi thám tử đến hiện trường, Mary và Ben đang sống cùng nhau. 4 Anh ấy cũng thắc mắc với bạn mình.

 • Mia: 2 Tôi đã về nhà một giờ trước và tôi đã ở trong bếp từ khi bạn về đến nhà.
 • John: Tôi đọc sách trong vườn cả ngày.
 • Jennifer: Chấm dứt 3 Tôi đã bơi trong hồ bơi trong nhiều giờ.
 • Jane: Tôi đang vẽ tranh trong phòng của mình.

Thám tử kiểm tra tay của mọi người và tìm ra ai đã khai man và ai đã thực hiện vụ giết người. Bạn đã tìm ra kẻ giết Ben chưa? Đáp lại: 3 Jennifer, người nói rằng cô đã bơi trong hồ bơi trong nhiều giờ, đã thực hiện hành vi giết người. Vì ai mà xuống nước lâu như vậy chắc da nhăn nheo.

Những bài viết liên quan

Back to top button