Kết nối điện thoại màn hình lớn

Với smartphones đóng gói ngày càng nhiều điện năng, ai cần một máy tính? Các mô hình mới nhất có sức mạnh xử lý mạnh hơn nhiều máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay có trong năm ngoái!

Hầu hết các điện thoại ra mắt vào năm 2014 đều có thể xử lý và hiển thị video Độ nét cao (1080p) với âm thanh Dolby đầy đủ tính năng. Điện thoại Sony Xperia Z2 ra mắt tại Ấn Độ trong tuần này, là chiếc điện thoại đầu tiên đến được quốc gia này với khả năng quay video ở định dạng Ultra High Definition 4K sắc nét gấp 4 lần so với full HD.

Nhưng hãy đối mặt với nó, một 5-inch hoặc thậm chí là một 6Màn hình điện thoại-inch không có cách nào để thưởng thức những nội dung video cao cấp này hoặc đối với vấn đề đó là phần lớn các trò chơi video siêu thực hiện có ngày nay. Trớ trêu thay, camera của Z2s có thể quay video 4k nhưng màn hình của nó lại không đạt chất lượng 4k. Vì vậy, không có cách nào dễ dàng ngày nay để truyền phát video mượt mà hoặc cho bất kỳ dữ liệu nào, từ điện thoại đến màn hình lớn hơn như TV hoặc PC mà không làm giảm chất lượng nội dung.

Đó là lý do tại sao một nhóm các công ty điện tử tiêu dùng và di động bao gồm Nokia, Samsung, Silicon Image, Sony và Toshiba đã cùng nhau tạo ra công nghệ cho phép người tiêu dùng kết nối điện thoại di động, máy tính bảng và các thiết bị di động khác với TV độ nét cao (HDTV) và máy thu âm thanh mà không bị giảm chất lượng trong quá trình truyền. Tiêu chuẩn mà họ đã tạo ra được gọi là Liên kết Độ nét cao Di động (MHL) và là phiên bản mới nhất – 3 của MHL hỗ trợ video độ nét cao lên đến 4K (Ultra HD) và 7.1 âm thanh âm thanh vòm.

“Năm ngoái, một trong bốn TV, màn hình máy tính và điện thoại thông minh, đã âm thầm bổ sung một con chip do Silicon Image, một chuyên gia kết nối có trụ sở tại California, tạo ra và bao gồm một cổng nhỏ giống như cổng HDMI mini giúp thiết bị sẵn sàng MHL. . Vào cuối năm 2014, mọi điện thoại thông minh khác từ tất cả các nhà sản xuất hàng đầu sẽ tuân thủ MHL, ”Vipin Sawhney, Giám đốc quốc gia Ấn Độ của Silicon Image cho biết.

Nói cách khác, tất cả những gì bạn cần là cáp MHL, sẽ sử dụng hiệu quả sức mạnh tính toán của điện thoại để xem phim, trò chơi hoặc chỉ là một trình duyệt trên TV lớn của bạn. Hãy tưởng tượng chơi Candy Crush trên TV 50 inch! Ngoài ra còn có một vũ khí bí mật đi kèm với MHL trong khi truyền nội dung từ điện thoại sang TV hoặc PC, nó đồng thời sạc điện thoại của bạn!

“Thật thú vị, các kỹ sư Ấn Độ của Silicon Image có trụ sở tại Hyderabad đã hợp tác với các đồng nghiệp ở Thung lũng Silicon của Mỹ và Thượng Hải ở Trung Quốc để tạo ra tiêu chuẩn MHL,” Sawhney cho biết thêm.

Đối với rất nhiều người trong chúng ta, điện thoại là trung tâm của vũ trụ. Nó có một nhược điểm là màn hình nhỏ. Giờ đây, với MHL, có vẻ như sức mạnh của điện thoại đã phát triển để bao trùm màn hình lớn nhất được tìm thấy ở nhà hoặc phòng khách sạn.

. .