Kết quả khảo sát gây tranh cãi về quy định truyền thông xã hội

2 Theo quy định mới trên mạng xã hội, các chi tiết sẽ được tiết lộ vào tháng 7, một số thay đổi trong luật sẽ được thảo luận tại quốc hội. YouTubeCác công dân bày tỏ quan điểm của họ về quy định, bao gồm quyền kiểm soát hoạt động của các nền tảng truyền thông xã hội như Netflix và Telegram ở Thổ Nhĩ Kỳ, và các quyền hạn rộng rãi được lên kế hoạch cấp cho BTK.

Thông qua kênh Telegram chính thức của mình, chúng tôi tiếp tục chia sẻ những diễn biến nóng nhất trong chương trình nghị sự và một lần nữa lấy ý kiến ​​của người dân trong chương trình nghị sự. Một trong những chủ đề quan trọng nhất của tuần này là mạng xã hội. Chúng tôi đã bỏ lại một tuần bận rộn với cả cuộc điều tra được khởi động về vi phạm dữ liệu của TikTok và quy định trên mạng xã hội đã được thảo luận từ lâu.

Tổng thống Erdogan’s 1 Những tuyên bố của ông vào tháng 7 năm 2020 đưa ra khả năng đóng cửa một số nền tảng truyền thông xã hội đang hoạt động ở nước ta. Sau đó, Giám đốc Truyền thông của Tổng thống Fahrettin Altun ra hiệu rằng không có việc đóng cửa và sẽ chỉ có sự kiểm soát nghiêm túc. 2 Vào tháng 7, những chi tiết đầu tiên về sự sắp xếp trên mạng xã hội đã trở nên rõ ràng.

Quy định về mạng xã hội là gì?

 • Luật 5651 và 5809 sẽ được sửa đổi để tăng cường kiểm soát mạng xã hội và quyền hạn rộng rãi sẽ được trao cho BTK.
  • BTK sẽ có thể chặn các ứng dụng như Netflix, WhatsApp, Telegram và các ứng dụng “dịch vụ qua mạng”, với lý do công chúng quan tâm.
  • BTK sẽ có thể kiểm tra các văn phòng Thổ Nhĩ Kỳ trên các trang mạng xã hội, cùng với hiến binh.
 • Tất cả các nền tảng truyền thông xã hội sẽ được yêu cầu mở văn phòng đại diện tại Thổ Nhĩ Kỳ.
  • Băng thông của các công ty truyền thông xã hội không mở văn phòng đại diện trong vòng 30 ngày sẽ bị giảm 50% tại Thổ Nhĩ Kỳ.
  • Nếu văn phòng đại diện không được mở lại, địa điểm liên quan sẽ bị đóng cửa hoàn toàn tại Thổ Nhĩ Kỳ.
 • Nó sẽ là bắt buộc để giữ thông tin người dùng ở Thổ Nhĩ Kỳ.
 • Nếu nội dung bị cảnh báo không bị xóa, các công ty truyền thông xã hội sẽ bị phạt và quyền truy cập vào nội dung sẽ bị chặn.
 • Người dùng mạng xã hội cũng có thể yêu cầu xóa nội dung.
  • Các nền tảng từ chối yêu cầu của người dùng sẽ bị phạt.

10 nghìn công dân đã bình luận về quy định trên mạng xã hội:

Đối với cuộc khảo sát mà chúng tôi đã tổ chức trên kênh Telegram chính thức của mình. 10 nghìn 400 người đã đóng góp. 20% người tham gia quy định truyền thông xã hội trong khi hỗ trợ tất cả; 25% trong quy định hỗ trợ một số đã nêu. % người tham gia4về chỉnh sửa thiếu quyết đoán báo cáo rằng.

Tỷ lệ những người nói rằng họ không hoàn toàn ủng hộ quy định của mạng xã hội là 50%.. Nói cách khác, phần lớn những người được hỏi không ủng hộ quy định về mạng xã hội, các chi tiết của quy định này đã được làm rõ. Tất nhiên, mẫu khảo sát này có thể không đại diện cho Thổ Nhĩ Kỳ nói chung, nhưng chúng tôi cần nêu rõ rằng cuộc khảo sát được tổ chức sau khi các quy định được làm rõ và chi tiết được chia sẻ trên kênh Telegram của chúng tôi.

Quy định về mạng xã hội dự kiến ​​sẽ sớm được thảo luận tại quốc hội. Chúng tôi sẽ theo dõi diễn biến từng thời điểm và tiếp tục chia sẻ đến các bạn. Nếu bạn muốn tiếp tục nhận thông tin về chương trình làm việc và bày tỏ ý kiến ​​của mình, chúng tôi chào mừng bạn đến với kênh Telegram của chúng tôi. Bạn có thể chia sẻ ý kiến ​​và đề xuất của mình trong phần bình luận.

Những bài viết liên quan

Back to top button