Khắc phục: Điện thoại Android không được nhận dạng trên Windows 10

Kết nối điện thoại Android của bạn với Windows 10 PC nên đơn giản nhất có thể. Các trình điều khiển sẽ tự động cài đặt ngay khi bạn kết nối thiết bị và đó là tất cả những gì có. Bạn chọn Truyền tệp và điều tiếp theo bạn thấy trên PC là lời nhắc thông báo cho bạn biết rằng có bộ lưu trữ mới có sẵn. Nhưng, nhiều báo cáo người dùng nói rằng điện thoại Android của họ không được nhận dạng trên Windows 10.

Mục lục:

    Hãy thử một cổng thay thế và khởi động lại thiết bị của bạnĐảm bảo sử dụng cáp USB gốcKiểm tra Windows 10 tài xếCho phép gỡ lỗi USB

Tại sao điện thoại của tôi không kết nối với máy tính của tôi?

Giải pháp 1 – Thử một cổng thay thế và khởi động lại thiết bị của bạn

Điều đầu tiên bạn nên thử là chuyển sang một cổng USB khác. Có một khả năng nhỏ là cổng bạn đang sử dụng không hoạt động như dự định. Ngoài ra, chúng tôi khuyên bạn nên khởi động lại cả điện thoại thông minh / máy tính bảng của bạn và Windows 10 PC.

Nếu điện thoại Android của bạn vẫn không được nhận dạng Windows 10 ngay cả sau khi chuyển đổi cổng và khởi động lại cả hai thiết bị, hãy đảm bảo chuyển sang bước tiếp theo.

Giải pháp 2 – Đảm bảo sử dụng cáp USB gốc

Điều này quan trọng. Thông thường, nó không nên quan trọng miễn là sử dụng cáp phù hợp. Tuy nhiên, nhiều người dùng báo cáo rằng vấn đề được giải quyết bằng cách chuyển đổi cáp đơn giản. Vì vậy, nếu bạn không thể sử dụng cáp USB gốc, hãy đảm bảo có được sự thay thế phù hợp.

Đó nên là nó khi nói đến phần cứng. Trong trường hợp vấn đề vẫn còn, chúng ta có thể chuyển sang trình điều khiển.

Giải pháp 3 – Kiểm tra Windows 10 tài xế

Bây giờ, lý do phổ biến nhất tại sao Windows 10 won nhận ra một điện thoại Android là trình điều khiển bị lỗi. Phần lớn smartphones những ngày này sử dụng trình điều khiển MTP chung đủ để truy cập cả bộ nhớ trong và Thẻ SD trên thiết bị Android. Chúng có thể bị lỗi thời vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên cập nhật chúng trước.

Thực hiện theo các hướng dẫn này để cập nhật trình điều khiển trên Windows 10:

    Cắm điện thoại của bạn vào USB. Nhấp chuột vào menu Bắt đầu và mở Trình quản lý thiết bị. Nhấp vào Xem và bật tùy chọn Hiển thị thiết bị ẩn. Mở rộng thiết bị di động. Nhấp chuột vào trình điều khiển Bộ nhớ ngoài và Cập nhật (tự động).windows 10 điện thoại android không được công nhậnBây giờ, ở phía dưới, mở rộng các thiết bị Bus nối tiếp vạn năng. Nhấp chuột vào thiết bị của bạn và cập nhật trình điều khiển (tự động).

Bây giờ, thay vào đó, bạn cũng có thể cài đặt thủ công trình điều khiển Thiết bị USB MTP chung và sử dụng nếu thiết bị vẫn không thể nhận ra. Đây là những gì bạn cần làm:

    Rút phích cắm điện thoại của bạn khỏi cổng USB. Mở Trình quản lý thiết bị. Điều khiển xuống dưới cùng và mở rộng các thiết bị Bus nối tiếp vạn năng. Nhấp chuột vào thiết bị của bạn và chọn Cập nhật trình điều khiển từ menu ngữ cảnh. Bây giờ, hãy chọn tùy chọn Trình duyệt máy tính của tôi và sau đó Hãy để tôi chọn từ một danh sách các trình điều khiển thiết bị trên máy tính của tôi.Chọn Thiết bị di động. Chọn thiết bị ADB.

Ngoài ra, bạn có thể tải xuống và cài đặt trình điều khiển ADB theo cách thủ công. Bạn có thể tìm thấy chúng, đây.

Trong trường hợp bạn vẫn không thấy điện thoại thông minh của mình khi được kết nối với PC, bạn có thể gỡ cài đặt tất cả các trình điều khiển và đợi cho đến khi chúng tự động cài đặt lại. Chỉ cần gỡ cài đặt cả hai trình điều khiển được đề cập ở trên.

Giải pháp 4 – Cho phép gỡ lỗi USB

Cuối cùng, chúng tôi có thể đề xuất bật gỡ lỗi USB từ Tùy chọn nhà phát triển trên điện thoại Android của bạn. Đây là một cú sút xa nhưng rõ ràng nó giúp giảm thiểu vấn đề. Có thể có nhiều tùy chọn hơn liên quan đến Gỡ lỗi USB, nhưng bạn không thể kích hoạt chúng để khắc phục sự cố này.

Dưới đây, cách bật tính năng Gỡ lỗi USB trên điện thoại Android:

    Trên điện thoại của bạn, hãy mở Cài đặt> Giới thiệu về điện thoại (hoặc Hệ thống). Bấm vào Số bản dựng bảy lần. Quay lại Cài đặt nơi bạn sẽ thấy tùy chọn Nhà phát triển. Tìm và bật Gỡ lỗi USB.windows 10 điện thoại android không được công nhận

Đó là một bọc. Cảm ơn bạn đã đọc và, trong trường hợp bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc giải pháp thay thế nào, hãy đảm bảo cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới. Chúng tôi mong chờ tin từ bạn.

Những bài viết liên quan

Back to top button