Khắc phục: Khắc phục sự cố màn hình Fading Monitor 4 các bước đơn giản

Cùng với các giải pháp đã chi tiết, bạn cũng có thể chạy một phân tích về sistema (chạy sfc / scannow) hoặc bạn có thể bắt đầu thiết lập lại sistema. Một cách để sửa chữa màn hình tẩy là cập nhật trình điều khiển. Nếu cập nhật tự động không hiệu quả với bạn, bạn luôn có thể sử dụng cập nhật trình điều khiển. Nếu bạn gặp vấn đề khác với màn hình của mình, hãy tiếp tục và xem xét các sự cố khắc phục sự cố của chúng tôi: khắc phục sự cố Hub Khi bạn đã sửa màn hình của mình, có thể có những thứ khác chúng tôi có thể giúp bạn. Tại sao không kiểm tra trung tâm máy tính xách tay và PC của chúng tôi để biết nhiều hướng dẫn khắc phục sự cố?

Cách tìm màn hình thứ hai

Có vấn đề với màn hình? Nếu màu sắc không còn chính xác và nếu bạn cảm thấy mọi thứ đang biến mất, bạn nên chẩn đoán các vấn đề và tìm giải pháp càng sớm càng tốt.

Một màn hình tẩy trắng có thể làm hỏng công việc của bạn và có thể là một vấn đề gây khó chịu, chủ yếu là tìm ra lý do tại sao độ sáng và màu sắc không còn sống động như trước có thể là một thách thức thực sự.

Chà, nếu bạn nhận được một màn hình mờ dần sau khi cài đặt hoặc chạy một ứng dụng hoặc ứng dụng mới, hoặc nếu sự cố xảy ra sau khi bạn flash một cái mới Windows 10 cập nhật, bạn có thể bắt đầu cách ly lỗi.

Trong hầu hết các tình huống, không có vấn đề liên quan đến phần cứng, mà là lỗi do một chương trình hoặc tính năng cụ thể. Vì vậy, như bạn đã thấy, bạn có thể tự sửa mọi thứ thông qua các giải pháp khắc phục sự cố chuyên dụng.

Tất nhiên, sau khi sử dụng các bước được giải thích trong hướng dẫn này, bạn sẽ không thể giải quyết Windows 10 vấn đề màn hình mờ dần, bạn cần xem xét một vấn đề phần cứng: có thể có một màn hình hoặc màn hình bị lỗi. Trong trường hợp này, hãy đưa đơn vị của bạn trở lại dịch vụ và yêu cầu ý kiến ​​có kinh nghiệm hơn và trợ giúp ngầm.

Làm cách nào để sửa màn hình mờ dần?

  Bắt đầu khởi động lại sistema ứng dụng Windows Cập nhật Cập nhật Trình điều khiển Đồ họa Cài đặt lại trình điều khiển đồ họa

1. Bắt đầu khởi động lại sistema

Đôi khi, màn hình theo dõi có thể biến mất do một chương trình không phản hồi hoặc các quá trình hỏng tương tự khác. Vì vậy, trong trường hợp này, các vấn đề có thể dễ dàng được giải quyết bằng cách cập nhật Windows 10 HĐH. Cách nhanh nhất để có được thiết lập lại mới là khởi động lại thiết bị của bạn.

Trong quá trình khởi động lại, Windows anh ta sistema 10 khởi động lại và tất cả các chức năng tích hợp khởi động lại. Nếu các sự cố nhỏ gây ra sự cố màn hình, giờ đây bạn có thể khắc phục mọi thứ mà không cần sử dụng các bước khắc phục sự cố chuyên dụng hơn; Nếu không, hãy tiếp tục và tiếp tục với phần còn lại của các hướng dẫn bên dưới.

2. ứng dụng Windows 10 cập nhật

  nhấn Thắng + tôi Phím tắt. Từ Cài đặt của sistema cửa sổ để bắt đầu bấm vào Cập nhật và bảo mật lĩnh vực. Sau đó bấm vào Windows cập nhật, nằm trong bảng điều khiển bên trái của cửa sổ chính. windows    cập nhật Nếu có một Windows Bản cập nhật khả dụng cho thiết bị của bạn sẽ thông báo rằng thông báo của bạn được hiển thị. Chỉ cần làm theo các hướng dẫn trên màn hình và cài đặt các bản sửa lỗi có sẵn. Khi hoàn tất, khởi động lại máy tính của bạn.

Note: Nếu màn hình giám sát có vấn đề mờ dần sau một Windows 10, bạn có thể xóa bản cập nhật này để xem nó có giải quyết được vấn đề không. Xóa một số cập nhật khỏi sistema, làm theo:

  Thực hiện theo các bước trên và truy cập Windows cập nhật phụ. Từ đó, cuộn xuống và nhấp Tùy chọn nâng cao liên kết.Xem lịch sử cập nhật windows 10 Lựa chọn Xem lịch sử cập nhật của bạn. Chọn bản cập nhật bạn muốn gỡ cài đặt và khởi động lại bản cập nhật của bạn sistema vào cuối

3. Cập nhật trình điều khiển đồ họa

  Nhấp chuột phải Windows Khởi đầu biểu tượng. Chọn từ danh sách để hiển thị Device Manager.đơn vị windows 10 Mở rộng từ Trình quản lý thiết bị Display Adapters nhập cảnh. Nhấp chuột phải vào trình điều khiển đồ họa của bạn và chọn Cập nhật phần mềm trình điều khiển. Xin vui lòng chờ trong khi cập nhật được áp dụng. Đóng Trình quản lý thiết bị và khởi động lại máy của bạn Windows 10 chiếc.

4. Cài đặt lại trình điều khiển đồ họa

  quyền Device Manager một lần nữa, như được mô tả trước đây. phát triển Display Adapters và nhấp chuột phải vào trình điều khiển của bạn. Chọn Gỡ cài đặt. Khi bạn đã hoàn tất, hãy đóng Trình quản lý thiết bị và khởi động lại máy tính của bạn. Khi khởi động, bạn sẽ được yêu cầu cài đặt trình điều khiển đồ họa mới nhất. Chỉ cần làm theo các hướng dẫn trên màn hình và tiếp tục quá trình cài đặt.

Nếu cài đặt lại trình điều khiển đồ họa tự động không hiệu quả với bạn, hãy thử cài đặt thủ công từ trang web chính thức của nhà sản xuất.

Tất nhiên, trước hết, gỡ cài đặt trình điều khiển khỏi máy tính của bạn; Sau khi xóa chúng khỏi Trình quản lý thiết bị, hãy chuyển đến Bảng điều khiển, chuyển sang danh mục và nhấp vào tùy chọn Gỡ cài đặt có sẵn trong mục Chương trình; Tìm tất cả các chương trình liên quan đến trình điều khiển đồ họa của bạn và gỡ cài đặt nó.

Cuối cùng, tiếp tục quá trình cài đặt thủ công: chỉ cần tải xuống và chạy tệp thực thi từ trang web chính thức của nhà sản xuất và khởi động lại Windows 10 sistema vào cuối

Các bước khắc phục sự cố được giải thích ở trên sẽ giúp bạn khắc phục sự cố màn hình tẩy. Cùng với các giải pháp đã chi tiết, bạn cũng có thể chạy một phân tích về sistema (chạy sfc / scannow từ một cửa sổ biểu tượng sistema cao) hoặc bạn có thể bắt đầu phục hồi sistema, nếu vấn đề có liên quan theo bất kỳ cách nào Windows 10 tập tin của sistema, bằng cách sử dụng điểm khôi phục, bạn có thể sửa lỗi.

Đừng quên rằng bạn cũng có thể gặp vấn đề về phần cứng, một tình huống mà bạn có thể cần sự giúp đỡ có kinh nghiệm hơn.

Câu hỏi thường gặp: Tìm hiểu thêm về các sự cố hiển thị phổ biến

Tại sao màn hình của tôi đóng băng?

Cũng giống như quá nóng, lỗi phần cứng có thể khiến màn hình bị đóng băng. Một trong những giải pháp tốt nhất là tìm và cài đặt các bản cập nhật cho trình điều khiển thiết bị của bạn.

Một màn hình có thể được thiết lập lại từ nhà máy?

Hầu hết các mô hình có tùy chọn này, nhưng các bước có thể khác nhau. Nhấn Menu trên màn hình để mở cửa sổ cấu hình và nhấn lại Menu. Bây giờ nhấn mũi tên xuống để tô sáng Đặt lại về cài đặt gốc, sau đó nhấn nút mũi tên phải / trái để chọn Có. Nhấn Menu để đặt lại màn hình về cài đặt gốc.

Từ biên tập viên Note: Bài đăng này ban đầu được xuất bản vào tháng 11 năm 2017 và kể từ tháng 4 năm 2020, nó đã được đổi mới và cập nhật để mang lại sự tươi mới, chính xác và đầy đủ.