Khắc phục lỗi thời gian chạy 429: Thành phần ActiveX không thể tạo …


 • Các thành phần ActiveX có thể gây ra lỗi thời gian chạy, về cơ bản là lỗi mà người dùng gặp phải trong một chương trình cụ thể.
 • Cách tốt nhất để sửa lỗi là cập nhật phần mềm gây ra lỗi đó. Trong một số trường hợp nhất định, một vài điều nữa có thể được thực hiện để đảm bảo tính toàn vẹn của sistema.
 • Bạn có muốn hướng dẫn độc quyền hơn? Hãy xem các lỗi thời gian chạy Hub để được hướng dẫn cách khắc phục chúng.
 • Ghé thăm Windows 10 phần khắc phục sự cố lỗi khi bạn cần giải quyết bất kỳ vấn đề nào trong sistema operativo từ Microsoft.

Cách sửa lỗi ActiveX 429 trên Windows 10

các Lỗi ActiveX 429 đó là lỗi thời gian chạy mà một số người dùng cuối đã gặp phải Windows. Lỗi thường đảm bảo rằng một ứng dụng mở dừng đột ngột và đóng lại.

Nó cũng trả về một thông báo lỗi cho biết: "Lỗi thời gian chạy" 429 ": Thành phần ActiveX không thể tạo đối tượng." Lỗi 429 phổ biến hơn đối với các ứng dụng MS Office, chẳng hạn như Excel, Word, Access hoặc Outlook, với các tập lệnh kịch bản Visual Basic tự động.

Lỗi 429 phần lớn là hậu quả của việc phần mềm cố gắng truy cập các tệp bị hỏng. Do đó, trình tự tự động không thể hoạt động như được lập trình. Điều này có thể là do đăng ký bị hỏng, sistema operativo đã xóa, cài đặt không đầy đủ phần mềm hoặc tập tin sistema tham nhũng.

Do đó, có một số giải pháp có thể cho lỗi ActiveX 429.

Làm cách nào để sửa lỗi thời gian chạy ActiveX 429 trên Windows 10?

Đăng ký lại chương trình

Nếu một chương trình cụ thể đang tạo ra lỗi ActiveX, phần mềm có thể không được cấu hình đúng. Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách đăng ký lại phần mềm với công tắc / regserver, giải quyết vấn đề với máy chủ tự động hóa.

Đây là cách bạn có thể đăng ký lại phần mềm với Run:

 • Trước tiên, hãy đảm bảo bạn có quyền quản trị viên với Windows tài khoản quản trị viên
 • Nhấn phím Win + phím nóng R để mở Run.
 • Nhập đường dẫn đầy đủ của phần mềm theo sau bởi / regserver trong hộp văn bản như bên dưới. Nhập đường dẫn chính xác, bao gồm exe, của phần mềm bạn cần đăng ký lại.

Khắc phục lỗi thời gian chạy 429: Thành phần ActiveX không thể tạo ... 1


Tìm hiểu mọi thứ cần biết về tài khoản quản trị viên và cách bạn có thể bật / tắt tài khoản ngay tại đây!


Đăng ký lại tập tin đã chỉ định

Nếu thông báo lỗi ActiveX chỉ định một tiêu đề tệp .OCX hoặc .DLL cụ thể, thì tệp được chỉ định có thể không được đăng ký chính xác trong sổ đăng ký.

Sau đó, bạn có thể khắc phục sự cố ActiveX bằng cách đăng ký lại tệp. Đây là cách bạn có thể đăng ký lại các tệp OCX và DLL được chỉ định thông qua sistema.

 • Đóng tất cả phần mềm mở windows.
 • Mở biểu tượng sistema trong Windows 10 bằng cách nhấn phím nóng Win + X và chọn Biểu tượng của sistema (quản trị viên) Ngoài ra, bạn có thể nhập "cmd" vào hộp tìm kiếm trong menu Bắt đầu để mở tin nhắn.
 • Bây giờ, hãy nhập "personas Filename.ocx" hoặc "personas Filename.dll" trong cửa sổ nhắc lệnh. sistema. Thay thế tên tệp bằng tiêu đề tệp được chỉ định.
 • Nhấn phím Return để đăng ký lại tập tin.

Nếu bạn gặp khó khăn khi truy cập Biểu tượng sistema Là một quản trị viên, tốt hơn bạn nên xem kỹ hướng dẫn này.


Chạy quét virus

Một vi-rút có thể đã bị hỏng, có lẽ đã bị xóa, các tệp liên quan đến lỗi thời gian chạy. Như vậy, chạy quét virus đầy đủ Windows Với phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba, bạn có thể sửa lỗi ActiveX 429 theo cách khả thi.

Kaspersky, Avast, AVG, Symantec Norton và McAfee là một trong những tiện ích chống vi-rút được đánh giá cao nhất. Nếu bạn chưa có gói chống vi-rút của bên thứ ba phù hợp, hãy cài đặt phiên bản miễn phí của một trong những tiện ích đó và chạy quét chống vi-rút đầy đủ.

Chúng tôi đề nghị Bitdefender là số thế giới. 1 diệt virus. Nó có rất nhiều tính năng hữu ích và một công cụ bảo mật cực kỳ mạnh mẽ. Bạn sẽ tìm thấy bất kỳ vi rút / phần mềm độc hại xâm nhập vào sistema và sẽ tối ưu hóa hiệu suất của PC của bạn.

Quét và sửa lỗi registry

Lỗi thời gian chạy thường được tạo ra từ sổ đăng ký, vì vậy quét registry có thể là một giải pháp hiệu quả. Quét registry hiệu quả sẽ sửa chữa các khóa registry không hợp lệ hoặc bị hỏng.

Có nhiều trình dọn dẹp registry khác nhau cho Windows và CCleaner Wise Registry Cleaner, EasyCleaner, JetCleaner, RegistryCleanerKit và WinOptimizer là một số tiện ích được đánh giá tốt nhất.

Đây là cách bạn có thể quét sổ đăng ký bằng phần mềm CCleaner miễn phí:

 • nhấn Tải xuống trong trang web này lưu trình cài đặt CCleaner vào Windows. Sau đó mở trình hướng dẫn cài đặt để cài đặt phần mềm.
 • Chạy CCleaner và nhấp Đăng ký để mở trình dọn dẹp registry bên dưới.

Khắc phục lỗi thời gian chạy 429: Thành phần ActiveX không thể tạo ... 2

 • Note rằng trình dọn dẹp registry bao gồm một Vấn đề về ActiveX và lớp hộp kiểm, mà bạn chắc chắn nên chọn. Chọn tất cả các hộp kiểm để phân tích đầy đủ nhất.
 • nhấn Quét tìm sự cố để chạy quét registry. Tiếp theo, các vấn đề đăng ký được phát hiện sẽ được liệt kê, mà bạn có thể chọn bằng cách nhấp vào các hộp kiểm.
 • nhấn Khắc phục sự cố đã chọn nút để sửa lỗi registry. Sau đó, bạn cũng có thể cần phải nhấn khác Sửa tất cả đã chọn phát hành một nút để xác nhận.

Tìm kiếm các công cụ dọn dẹp registry tốt nhất cho bạn? Dưới đây là danh sách được sử dụng nhiều nhất.


Kiểm tra Windows Cập nhật

Bạn cũng nên kiểm tra và cài đặt Windows Cập nhật Microsoft thường cập nhật các tệp trong sistema có thể liên quan đến lỗi 429. Do đó, bản cập nhật Windows Với các gói dịch vụ và bản vá mới nhất, bạn có thể giúp giải quyết các lỗi thời gian chạy.

Bạn có thể cập nhật Windows như sau:

 • Nhập ‘Windows cập nhật trong hộp tìm kiếm menu Cortana hoặc Start.
 • Sau đó, bạn có thể chọn Kiểm tra cập nhật để mở các tùy chọn cập nhật ngay bên dưới.

Khắc phục lỗi thời gian chạy 429: Thành phần ActiveX không thể tạo ... 3

 • nhấn Kiểm tra cập nhật nút Nếu có bản cập nhật, bạn có thể nhấn một Tải xuống nút để thêm chúng vào Windows.

Gặp sự cố khi cập nhật Windows 10? Kiểm tra hướng dẫn này để giúp bạn giải quyết chúng trong thời gian không.


Chạy Trình kiểm tra tệp trên sistema

Nhiều sai lầm của sistema là do các tập tin bị hỏng trong sistemavà bao gồm sự cố ActiveX 429. Như vậy, sửa các tệp bị hỏng trong sistema với công cụ kiểm tra tệp hệ thống, nó có thể là một biện pháp khắc phục hiệu quả.

Bạn có thể chạy quét SFC tại dấu nhắc lệnh. sistema như sau:

 • Đầu tiên, nhập "cmd" vào hộp tìm kiếm menu Cortana hoặc Start.
 • Sau đó, bạn có thể nhấp chuột phải vào Biểu tượng sistema và chọn Chạy với tư cách quản trị viên để mở cửa sổ tin nhắn.
 • Nhập "sfc / scannow" tại sistema và nhấn phím Return.

Khắc phục lỗi thời gian chạy 429: Thành phần ActiveX không thể tạo ... 4

 • Quét SFC có thể mất tới 20 phút hoặc hơn. Nếu SFC sửa một cái gì đó, sistema sẽ chỉ ra: Windows Tài nguyên bảo vệ tìm thấy các tập tin bị hỏng và sửa chữa chúng thành công.
 • Sau đó, bạn có thể khởi động lại Windows.

Hoàn tác các thay đổi đối với sistema với Khôi phục sistema

Công cụ khôi phục sistema hoàn tác các thay đổi sistema khi đảo chiều Windows quay trở lại một ngày trước đó Khôi phục sistema là WindowsMáy Time Time và với công cụ đó, bạn có thể hoàn nguyên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của mình thành một ngày khi phần mềm của bạn không trả về thông báo lỗi ActiveX.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn sẽ mất mọi phần mềm và ứng dụng đã cài đặt sau ngày khôi phục điểm. Bạn có thể sử dụng Khôi phục sistema như sau:

 • Để mở Khôi phục sistema, nhập "Khôi phục sistemaTrong hộp tìm kiếm menu Cortana hoặc Start.
 • Chọn Tạo điểm khôi phục để mở cửa sổ Thuộc tính của sistema.
 • nhấn Phục hồi sistema nút để mở cửa sổ trong ảnh chụp bên dưới.

Khắc phục lỗi thời gian chạy 429: Thành phần ActiveX không thể tạo ... 5

 • Bấm vào tiếp theo và sau đó chọn nút Hiển thị điểm mới nhất tùy chọn để mở một danh sách đầy đủ các ngày phục hồi.
 • Bây giờ chọn một điểm khôi phục thích hợp để trở về.
 • nhấn tiếp theo y Kết thúc nút để xác nhận điểm khôi phục.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách tạo điểm khôi phục và cách nó có thể giúp bạn, hãy xem bài viết đơn giản này để tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết.


Có Khôi phục sistema nó không hoạt động, đừng hoảng sợ. Kiểm tra hướng dẫn hữu ích này và sửa chữa mọi thứ một lần nữa.


Đó là một số trong nhiều giải pháp có thể cho Windows ActiveX runtimeerror 429. Nếu không có giải pháp nào trước đây giải quyết được vấn đề, hãy gỡ cài đặt và cài đặt lại phần mềm tạo ra lỗi.

Nếu bạn có thêm đề xuất để sửa lỗi ActiveX 429, vui lòng chia sẻ chúng bên dưới. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, xin vui lòng để lại ở đó.

Câu hỏi thường gặp: Tìm hiểu thêm về lỗi thời gian chạy ActiveX

 • Làm cách nào để khắc phục sự cố ActiveX?

Hầu hết các vấn đề ActiveX có liên quan đến Internet Explorer. Mở nó và đi đến Công cụ -> Tùy chọn Internet. Trên tab nâng cao, nhấp vào Đặt lại. Sau đó khởi động lại chương trình.

 • Thành phần ActiveX không thể tạo đối tượng là gì?

Đó là một lỗi gây ra bởi ActiveX hoặc do thiếu. sistema. Cài đặt lại khung .net có thể khắc phục sự cố tệp. sistema mất tích.

 • ActiveX được sử dụng để làm gì?

Nó được Microsoft phát triển như một cầu nối giữa trình duyệt Internet Explorer và các ứng dụng được cài đặt khác có thể giao tiếp hoặc gửi dữ liệu và phương tiện tới trình duyệt. Tuy nhiên, gần đây, những thay đổi trong công nghệ web không quá phụ thuộc vào ActiveX.

Từ biên tập viên Note: Bài đăng này ban đầu được xuất bản vào tháng 8 năm 2017 và kể từ đó đã được đổi mới và cập nhật vào tháng 4 năm 2020 để cung cấp sự mới mẻ, chính xác và toàn diện.