Khắc phục: Nova Launcher Google Hiện không hoạt động

Nova Launcher có lẽ là trình khởi chạy tùy chỉnh giàu tính năng nhất hiện có. Với một số điều chỉnh nhỏ (gói biểu tượng và KWGT cũng có thể có ích), bạn có thể làm cho giao diện người dùng của mình trông bất kỳ cách nào bạn muốn. Điều này bao gồm hỗ trợ cho phím tắt Google Hiện hành khi vuốt sang trái từ màn hình chính. Tuy nhiên, có vẻ như Google Now không hoạt động trên Nova Launcher cho một số người dùng.

Mục lục:

    Cài đặt Nova Google Đồng hànhVô hiệu hóa / bật lại Nguồn cấp dữ liệu đồng hành của GoogleXóa bộ nhớ cache khỏi ứng dụng GoogleKhởi động lại Nova LauncherĐặt lại ứng dụng Google

Làm cách nào để kích hoạt Google ngay bây giờ trong Nova launcher?

Nếu bạn đã có Google Đồng hành, điều đó thật dễ dàng. Nếu không, hãy tải xuống và cài đặt APK (liên kết bên dưới). Đơn giản vậy thôi.

Bây giờ, nếu Google Hiện hành không hoạt động ngay cả sau khi cài đặt và định cấu hình Nova Google Đồng hành, hãy kiểm tra các bước bên dưới để giải quyết vấn đề một cách dễ dàng.

Giải pháp 1 – Cài đặt Nova Google Đồng hành

Bước này chỉ áp dụng như một giải pháp nếu bạn không có Google Đồng hành để bắt đầu. Nếu bạn không biết, Google Hiện hành (Google Feed) mà bạn thường có thể truy cập bằng cách vuốt sang trái từ màn hình chính, sẽ không khả dụng trên Nova Launcher từ lúc di chuyển.

Để có được nó, bạn sẽ cần cài đặt một ứng dụng đồng hành tích hợp với trình khởi chạy. Bây giờ, Google không cho phép ứng dụng này trên Play Store, do đó, bạn sẽ cần phải tải xuống và cài đặt APK. Khi bạn đã thực hiện điều đó, điều duy nhất còn lại là định cấu hình nó trong Cài đặt Nova và đó là điều đó.

Thực hiện theo các hướng dẫn sau để tải xuống và cài đặt Nova Google Companion:

    Điều hướng đến trang web chính thức của TeslaCoils, với điện thoại thông minh / máy tính bảng của bạn, đây.Kiểm soát và tải xuống Nova Google Companion bằng cách nhấn vào siêu liên kết. Mở APK và cho phép cài đặt từ các nguồn của bên thứ 3 khi được nhắc. Hãy chắc chắn rằng Nova là trình khởi chạy mặc định của bạn. Bây giờ, chạm và giữ trên màn hình chính và mở Cài đặt. Tích hợp.Under Google Discover, chọn cả hai hộp Google Discover và Edge Swipe (tùy chọn). Chọn chủ đề ưa thích và hình ảnh chuyển tiếp và bạn đã được đặt.Trình khởi chạy Nova Google Hiện không hoạt động

Giải pháp 2 – Vô hiệu hóa / bật lại Nguồn cấp dữ liệu đồng hành của Google

Mặt khác, nếu bạn đã có Google Đồng hành nhưng vuốt sang trái từ màn hình chính thì không làm gì, có một số điều bạn có thể thử khắc phục. Trước hết, bạn có thể vô hiệu hóa nó và sau đó kích hoạt lại nó ngay lập tức. Hành động đơn giản này thường giải quyết vấn đề hoàn toàn.

Chỉ cần điều hướng đến Cài đặt Nova, mở Tích hợp và sau đó bỏ chọn hộp Google Discover. Khởi động lại thiết bị của bạn, quay lại cài đặt Google Discover và chọn lại hộp.

Giải pháp 3 – Xóa bộ nhớ cache khỏi ứng dụng Google

Bây giờ, điều đó không nhất thiết có nghĩa là Nova Launcher (hoặc Đồng hành) bị lỗi. Vấn đề có thể liên quan đến ứng dụng Google. Do cập nhật thường xuyên và nhiều thay đổi (chủ yếu là nhỏ), lỗi được dự kiến.

Điều đầu tiên liên quan đến ứng dụng Google bạn có thể làm là xóa bộ nhớ cache của ứng dụng. Khi bạn xóa dữ liệu được lưu trữ cục bộ, Google Hiện hành sẽ bắt đầu hoạt động.

Thực hiện theo các bước sau để xóa bộ nhớ cache khỏi ứng dụng Google:

    Mở Cài đặt. Chọn ứng dụng. Sau đó, mở Trình quản lý ứng dụng, Quản lý ứng dụng hoặc Tất cả ứng dụng (tùy thuộc vào điện thoại OEM OEM). Bây giờ, xác định vị trí và mở Google từ danh sách ứng dụng. Lưu trữ. Cuối cùng, xóa bộ nhớ cache khỏi ứng dụng.

Giải pháp 4 – Khởi động lại Nova Launcher

Tiếp tục, bạn cũng có thể thử và chỉ cần khởi động lại thiết bị của mình. Ngoài ra, có một tùy chọn trong Nova Launcher để khởi động lại nó. Đây là một cú sút xa nhưng nó có thể giúp bạn giải quyết vấn đề trong tầm tay.

    Chạm và giữ trên màn hình chính và mở Cài đặt. Ghi xuống dưới cùng và nhấn Advanced.Toque Khởi động lại Nova Launcher.

Nếu Google Hiện hành vẫn không hoạt động trên Nova Launcher, hãy đảm bảo tiếp tục bước cuối cùng bên dưới.

Giải pháp 5 – Đặt lại ứng dụng Google

Cuối cùng, chúng tôi chỉ có thể đề xuất đặt lại hoàn toàn ứng dụng Google. Điều tốt nhất để làm (một cách triệt để nhất) là gỡ cài đặt tất cả các bản cập nhật từ ứng dụng và bắt đầu lại từ đầu. Chỉ cần đợi cho đến khi nó tự động cập nhật (hoặc cập nhật thông qua Cửa hàng Play theo cách thủ công) và mở lại.

Định cấu hình trong Google> thanh hamburger> Cài đặt những gì cần thiết trước tiên. Sau đó, vô hiệu hóa / bật lại Nova Google Đồng hành và mọi thứ sẽ được giải quyết.

Thực hiện theo các hướng dẫn sau để đặt lại hoàn toàn ứng dụng Google:

    Mở Play Store. Tìm kiếm và mở rộng Google. Cài đặt Google (điều này sẽ gỡ cài đặt các bản cập nhật vì ứng dụng Google là một ứng dụng hệ thống).Trình khởi chạy Nova Google Hiện không hoạt độngKhởi động lại thiết bị của bạn và cập nhật ứng dụng.

Với những gì đã nói, chúng ta có thể kết luận bài viết này. Cảm ơn bạn đã đọc và, trong trường hợp bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Những bài viết liên quan

Back to top button