Khắc phục: Sự cố khi tải lỗi Widget trên Android

Sử dụng các widget Màn hình chính cũng cũ như Android. Nhiều người dùng vẫn sử dụng các tiện ích tiện lợi cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau, hầu hết là tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, dường như có nhiều hơn một vài báo cáo về lỗi Vấn đề tải Widget trên Android.

Nếu bạn bị làm phiền bởi lỗi này, hãy đảm bảo kiểm tra các giải pháp của chúng tôi dưới đây.

Mục lục:

    Xóa widget và thêm nó một lần nữaĐảm bảo rằng trình khởi chạy tùy chỉnh có đủ quyềnXóa bộ nhớ cache và dữ liệu của ứng dụngCài đặt lại ứng dụngĐảm bảo hệ thống của bạn được cập nhật

Cách khắc phục sự cố Đang tải lỗi Widget cho tốt

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra lỗi khi tải Widget. Cái phổ biến nhất là tạm dừng được giải quyết đơn giản bằng cách khởi động lại hoặc thêm lại widget.

Tuy nhiên, bộ nhớ cache ứng dụng bị hỏng hoặc thiếu quyền cho trình khởi chạy tùy chỉnh cũng có thể gây ra lỗi đó.

Giải pháp 1 – Gỡ bỏ widget và thêm nó một lần nữa

Điều này là đơn giản. Đầu tiên, khởi động lại thiết bị của bạn và kiểm tra xem lỗi Sự cố khi tải lại Widget. Nếu sự cố vẫn còn, chúng tôi khuyên bạn chỉ cần chạm, giữ và kéo về phía trên cùng của Màn hình chính nơi bạn có thể xóa tiện ích.

Điều duy nhất còn lại cần làm là thêm nó một lần nữa, vì vậy, đây là cách dễ dàng để làm điều đó:

    Chạm và giữ vào vùng trống của Màn hình chính để truy cập vào Cài đặt trình khởi chạy.Chọn Widgets.vấn đề tải widget androidTap, giữ và kéo tiện ích bạn muốn đặt trên Màn hình chính bất cứ nơi nào bạn muốn nó được.

Giải pháp 2 – Đảm bảo rằng trình khởi chạy tùy chỉnh có đủ quyền

Bây giờ, trình khởi chạy hệ thống, mặc định, có tất cả các quyền để tải các tiện ích khác nhau và giữ chúng trên Màn hình chính của bạn. Đó không phải là trường hợp đối với các trình khởi chạy tùy chỉnh của bên thứ ba như Nova Launcher, Microsoft Launcher hoặc Action Launcher.

Với ý nghĩ đó, khởi động lại trình khởi chạy tùy chỉnh của bạn và thử thêm widget. Nếu thất bại và bạn gặp lại lỗi, sau đó kiểm tra quyền của nó. Để đảm bảo rằng trình khởi chạy tùy chỉnh có thể tạo widget, trước tiên hãy sao lưu cài đặt trình khởi chạy. Sau đó thiết lập lại nó.

Sau đó, chỉ cần gỡ bỏ widget và thử thêm nó một lần nữa. Bạn nên được nhắc với một câu hỏi về việc cấp quyền để tạo widget. Chấp nhận nó và lỗi won xuất hiện nữa.

Giải pháp 3 – Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu ứng dụng

Các widget là, như chúng ta đều biết, là một phần của ứng dụng. Trong các ứng dụng, bạn có thể định cấu hình và thay đổi các widget. Đặc biệt là trong các ứng dụng về cơ bản chỉ xử lý các widget.

Và mỗi ứng dụng lưu trữ dữ liệu và bộ nhớ cache cục bộ và các tệp được lưu trong bộ nhớ cache có xu hướng bị hỏng hoặc phá vỡ ứng dụng sau một thời gian. Do đó, để đảm bảo rằng ứng dụng chính thuộc về widget nào không phải là nguyên nhân gây ra sự cố, chúng ta nên xóa bộ nhớ cache và dữ liệu của nó.

Nhưng, trước khi làm như vậy, chúng tôi khuyên bạn nên chuyển tất cả các ứng dụng mang vật dụng bạn sử dụng thường xuyên sang bộ nhớ cục bộ. Hầu hết thời gian, họ đã giành được công việc của Haiti như dự định trong khi được cài đặt trên thẻ SD.

Khi bạn đã thực hiện điều đó, ở đây, cách thức xóa bộ nhớ cache và dữ liệu từ một ứng dụng trên Android:

    Mở Cài đặt.Chọn Ứng dụng.Lựa chọn Quản lý ứng dụng, Trình quản lý ứng dụng hoặc Tất cả ứng dụng.Mở trình khởi chạy của bạn từ danh sách ứng dụng. Mở Lưu trữ.Xóa bộ nhớ cachedữ liệu. Điều này sẽ làm cho launcher tích hợp mặc định trở lại.vấn đề tải widget androidKhởi động lại thiết bị của bạn và đặt trình khởi chạy tùy chỉnh của bạn làm trình khởi chạy mặc định. Thử thêm các vật dụng một lần nữa.

Giải pháp 4 – Cài đặt lại ứng dụng

Trong trường hợp bước trước đó đã không khắc phục được sự cố khi tải lỗi Widget, hãy đảm bảo cài đặt lại ứng dụng. Dù vấn đề là gì, cài đặt lại ứng dụng thường giải quyết nó.

Sau khi bạn cài đặt lại ứng dụng, hãy đảm bảo cấp cho nó các quyền cần thiết (cho phép ứng dụng hoạt động ở chế độ nền là điều cần thiết) và thử và tạo một tiện ích khác.

Giải pháp 5 – Đảm bảo hệ thống của bạn được cập nhật

Cuối cùng, chỉ cần đảm bảo rằng hệ thống của bạn được cập nhật. Các sự cố với widget có thể xảy ra do một ứng dụng đã được tối ưu hóa cho phiên bản Android mới hơn. Hiếm khi, mặc dù, nhưng nó vẫn còn trường hợp.

Đó là một bọc. Cảm ơn bạn đã đọc và chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn giải quyết vấn đề phụ tùng. Ngoài ra, don lồng quên chia sẻ các giải pháp thay thế với chúng tôi hoặc đăng câu hỏi liên quan đến những giải pháp chúng tôi liệt kê. Phần bình luận ngay bên dưới.