Khách hàng Nike của Hoa Kỳ ghen tị với máy hủy tài liệu iPhone

Nike đã ký hợp đồng với một cầu thủ bóng đá người Mỹ tên là Colin Kaepernick làm gương mặt đại diện cho chiến dịch quảng cáo do hãng tổ chức tại Mỹ. Cầu thủ, người đã trở thành huyền thoại với cái tên Kap, đã không đứng dậy khi quốc ca Hoa Kỳ đang được vang lên trong một sự kiện. Một số khách hàng của Nike đã nhận xét điều này với một giai điệu quen thuộc.

Sau lời kêu gọi tẩy chay các sản phẩm của Mỹ của Tổng thống Erdogan, chúng ta thấy nạn đập phá iPhone diễn ra ở nhiều nơi khác nhau trên cả nước. Tuy nhiên, việc làm vỡ những chiếc điện thoại đó trực tiếp gây hại cho chúng tôi, vì tiền đã nằm ngoài két sắt của đất nước chúng tôi. Mua một sản phẩm của một công ty nước ngoài khác thay vì một chiếc điện thoại bị hỏng cũng không thay đổi được tình hình. Bây giờ chúng tôi kể cho bạn nghe một sự kiện chứng minh rằng những vấn đề này không chỉ có ở nước ta.

Nike đã ký hợp đồng quảng cáo với Colin Kaepernick, người cực kỳ nổi tiếng ở mọi quốc gia nơi bóng đá Mỹ được áp dụng:

Thỏa thuận này được giới thiệu cùng với khẩu hiệu cổ điển của Nike “Just Do It” với Colin Kaepernick trên trang bìa. Bản dịch tiếng Thổ Nhĩ Kỳ cho lời của Kaepernick trong quảng cáo là “Hãy tin vào điều gì đó, ngay cả khi điều đó có nghĩa là hy sinh tất cả”.

Colin Kaepernick đã bị chỉ trích vì không đứng lên trong khi quốc ca của đất nước được hát trong một sự kiện được tổ chức ở Mỹ vào ngày 27 tháng 8. Được biết đến với cái tên Kap, vận động viên này giải thích lập trường của mình là “Tôi không thể đứng lên để thể hiện rằng tôi tự hào về lá cờ của một đất nước đàn áp người da đen.” Thái độ của Kap trở thành chủ đề tranh luận gay gắt ở Mỹ, và anh nhận được nhiều lời chỉ trích gay gắt từ một bộ phận xã hội. Với chiến dịch của Nike sau đó, quá trình này thậm chí còn căng thẳng hơn.

Các cuộc biểu tình bắt đầu lan truyền trên mạng xã hội, nơi các công dân Hoa Kỳ đốt và phá hủy các sản phẩm của Nike:

Chủ sở hữu của một sản phẩm được giao dịch có thể phản ứng với tư cách là một khách hàng vì hành vi của người hoặc công ty sản xuất ra sản phẩm đó. Nếu những phản ứng này diễn ra dưới hình thức đốt cháy hoặc đập vỡ sản phẩm mà khách hàng đã mua, hành động đó sẽ không gây hại cho công ty. Không nên quên rằng những cuộc biểu tình này, được tổ chức với lý do mang ý nghĩa tượng trưng, ​​đã thực sự gây hại cho bên thực hiện cuộc biểu tình. Ở khía cạnh cá nhân, phương pháp tốt nhất là không chọn sản phẩm của công ty cần bị phản ứng lại.

Dường như chúng ta có thể bắt gặp những cách tiếp cận cấp tiến như vậy trên khắp thế giới.

Những bài viết liên quan

Back to top button