Khái niệm phát trực tuyến trò chơi không đám mây của Alienware mang quá khứ cho tương lai

Bộ điều khiển Concept Nyx, trông giống như một Nintendo Switch bộ điều khiển.

Alienware sẽ khởi động CES 2022 với Concept Nyx, một nguyên mẫu chơi game trên đám mây không liên quan gì đến đám mây. Thực sự, đó là một công cụ phát trực tuyến cục bộ cung cấp tối đa bốn trò chơi từ PC đến các thiết bị khác trong nhà của bạn. Mặc dù tôi nghĩ rằng thương hiệu đằng sau Concept Nyx có một chút sai lệch, tôi cũng tin rằng đó là thứ chúng ta nên theo đuổi cho đến khi trò chơi trên đám mây đạt đến độ chín.

Về mặt kỹ thuật, Concept Nyx là một ý tưởng rất cũ. Tính năng Remote Play của Sony, ra mắt vào năm 2006, truyền trực tuyến trò chơi PlayStation tới mọi loại thiết bị, bao gồm cả máy tính bảng và máy tính xách tay. Và Concept Nyx gần như giống hệt với công cụ Remote Play của Steam — cả hai đều truyền tải các trò chơi từ PC đến các sản phẩm khác trong nhà của bạn.

Nhưng các công cụ “phát trực tuyến trò chơi không cần đám mây” như Steam hoặc Sony Remote Play thực sự không phổ biến hoặc nổi tiếng. Và đó là một điều đáng tiếc, bởi vì đối với nhiều người, những công cụ này tốt hơn và đáng tin cậy hơn so với Stadia hoặc các thực dịch vụ trò chơi điện toán đám mây.

PC Alienware chạy phần mềm phát trực tuyến cục bộ Concept Nyx.

Tôi biết nhiều người gọi Stadia và Xbox Cloud Gaming là những lựa chọn thay thế giá rẻ cho phần cứng chơi game đắt tiền, nhưng đối với những game thủ trung bình, những dịch vụ này quá đắt để thiết lập và duy trì. Chúng yêu cầu kết nối internet nhanh, có thể rất đắt, cộng với phí dịch vụ hàng tháng. Ồ, và nếu bạn là một khách hàng bị tra tấn của Xfinity (như tôi), thì trò chơi trên đám mây sẽ vượt qua giới hạn dữ liệu của bạn.

Mua bảng điều khiển $ 500 hoặc $1000 PC chơi game không chính xác là “hiệu quả về chi phí”, tôi biết rõ về điều đó. Nhưng hầu hết game thủ sở hữu một cái gì đó chơi trò chơi. Các nhà sản xuất cần phát triển phần mềm như Concept Nyx để tận dụng phần cứng mà game thủ đã sở hữu, ít nhất là cho đến khi trò chơi trên đám mây trở thành những gì nó hứa hẹn.

Alienware nói rằng những ý tưởng đằng sau Concept Nyx sẽ được đưa vào các sản phẩm trong tương lai, điều này rất có ý nghĩa. Phát trực tuyến trò chơi cục bộ là cách duy nhất mà Alienware và các công ty không thuộc quy mô của Microsoft khác có thể tham gia vào thị trường trò chơi đám mây. Và một lần nữa, phát trực tuyến trò chơi “không qua đám mây” có thể giúp người chơi tận hưởng những lợi ích của trò chơi trên đám mây mà không phải trả một núi phí hàng tháng.

Nguồn: Alienware