Khánh thành cáp quang nối Brazil với châu Âu

Công ty EllaLinkchịu trách nhiệm triển khai tuyến cáp quang biển dung lượng lớn, kết nối Fortaleza (CE) sang Sines (PT), vừa thông báo rằng sistema đã được mở. Đây là lần đầu tiên kết nối với Brazil được thực hiện trực tiếp qua châu Âu. Hệ thống cáp chạy qua một chiều dài 6 nghìn km. Sáng kiến ​​có một khoản đầu tư tư nhân 150 triệu euro kết luận, đó là khoảng. 1 tỷ reais.

Liên kết Ella – trang web chính thức

Buổi khai mạc diễn ra trong sự kiện Dẫn đầu Thập kỷ kỹ thuật số 2030, được tổ chức bởi Ủy ban Châu Âu và Chủ tịch Bồ Đào Nha của Hội đồng Liên minh Châu Âu. Lễ khai trương có sự góp mặt của Giám đốc điều hành của EllaLink, Philippe DumontThủ tướng Bồ Đào Nha, António Costa, Bộ trưởng Khoa học, Công nghệ và Đổi mới của Brazil, Marcos Pontes, Pedro Siza Vieira, Bộ trưởng Kinh tế và Chuyển đổi Kỹ thuật số của Bồ Đào Nha, và Pekka Lundmark, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Nokia.

Từ trước đến nay, kết nối với cáp quang dung lượng lớn đã đi đường vòng qua Hoa Kỳ, trước khi đến Brazil. Như mới sistema con đường được rút ngắn. Điều này dẫn đến một giảm độ trễ (delay) lên đến 50%. Trên thực tế, người Brazil sẽ nhận được Internet nhanh hơn và ổn định hơn.

Theo một tuyên bố từ EllaLink, cáp quang mới này là một phần của Dự án BELLA (Xây dựng Liên kết Châu Âu với Châu Mỹ Latinh), nhằm đáp ứng nhu cầu liên kết lâu dài của cộng đồng nghiên cứu và giáo dục ở Châu Âu và Châu Mỹ Latinh. Do đó, ngoài Brazil, các quốc gia láng giềng khác và những quốc gia mà tuyến cáp đi qua trước khi đến quốc gia này cũng sẽ được hưởng lợi.

BELLA đang được thực hiện bởi Hiệp hội các Mạng lưới Giáo dục và Nghiên cứu Khu vực bao gồm THẾ HỆ (Châu Âu) và RedCLARA (Châu Mỹ Latinh), bao gồm Mạng lưới Nghiên cứu và Giáo dục Quốc gia (NREN hoặc NREN) từ Chile, Colombia, Ecuador, Pháp, Đức, Ý, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha. Nó cũng là một phần của Mạng lưới Nghiên cứu Quốc gia (RNP), liên kết với Bộ Khoa học và Công nghệ Brazil.

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button