Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Khi hỗ trợ chính thức cho Windows 10: ngày

Mọi thứ đều có sự khởi đầu và mọi thứ đều kết thúc, ngay cả trong thế giới công nghệ thông tin, trong những ngày gần đây, đã có một kết thúc quan trọng: đó là sự hỗ trợ chính thức của Microsoft cho sistema operativo Windows 7xảy ra vào Ngày 14 tháng 1 năm 2020. điều này sistema operativotrên thực tế, nó đã được bán lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2009 và hỗ trợ chính thức đã vượt quá mười năm.

cũng Windows 10, sinh vào tháng 7 năm 2015, một ngày nào đó anh sẽ bị người kế nhiệm vượt qua. Nhưng hỗ trợ chính thức của Microsoft cho việc này sistema operativo nó sẽ không kết thúc sớm: nó sẽ kéo dài ít nhất cho đến năm 2025. Điều này là do chính sách hỗ trợ hệ điều hành của Microsoft yêu cầu công thức 5+5: năm năm đầu tiên là hỗ trợ tiêu chuẩn, mà Microsoft gọi là "Dòng chính", sau đây là hỗ trợ "Mở rộng". Đối với hai công thức này được thêm vào cái gọi là "Hỗ trợ hợp nhất" cho các công ty mà Microsoft cung cấp có tính phí. Ngay cả trong hỗ trợ "mở rộng", một số yêu cầu hỗ trợ người dùng có thể liên quan đến thanh toán, vì vậy để thực sự hiểu khi nào hỗ trợ chính thức sẽ kết thúc vào lúc Windows 10 trước tiên chúng ta phải giải thích sự khác biệt giữa hỗ trợ "Dòng chính" và "Mở rộng".

Hỗ trợ chính và mở rộng của Microsoft: sự khác biệt

Trong năm năm đầu tiên của cuộc đời sistema operativo được Microsoft định nghĩa là "Dòng chính" và bao gồm:

  • Yêu cầu thay đổi thiết kế và chức năng của sản phẩm
  • Cập nhật bảo mật
  • Cập nhật không bảo mật
  • Hỗ trợ tự lực
  • Hỗ trợ trả phí

Trong thời gian này yêu cầu hỗ trợ là miễn phí trong hầu hết các trường hợp và Microsoft phát hành hàng tháng cập nhật bảo mật, ngoài hai bản cập nhật nửa năm chính.

Năm năm sau của cuộc đời sistema operativo được bảo vệ bởi hỗ trợ "Mở rộng", bao gồm khá nhiều thứ tương tự như chính ngoại trừ yêu cầu thay đổi các tính năng của sản phẩm và các bản cập nhật không bảo mật (được bao trả cho các sự kiện Hỗ trợ hợp nhất).

Tất cả điều này, sau đó, được quy định bởi cái gọi là "Chính sách vòng đời hiện đại", quy định rằng Microsoft phát hành các bản cập nhật hàng tháng và nửa năm và người dùng sẽ cài đặt chúng.

Microsoft hỗ trợ cập nhật

Bất kỳ mới Bản cập nhật nửa năm do Microsoft phát hành được bảo hành bởi 18 tháng hỗ trợ, bắt đầu từ ngày xuất bản của bản cập nhật. Do đó, ví dụ, bản cập nhật năm 1909 của Windows 10 (cái gọi là "Cập nhật tháng 11" năm 2019) được hỗ trợ bởi Microsoft cho đến tháng 5 năm 2021 (đối với phiên bản Home của Windows, phiên bản Doanh nghiệp và Giáo dục có hỗ trợ lâu hơn). Những người vẫn còn Windows 10 trong phiên bản 1903 (tức là "Bản cập nhật tháng 5" năm 2019) được hưởng hỗ trợ chính thức cho đến tháng 12 năm 2020. Tuy nhiên, đến tháng 12 năm 2020, Microsoft sẽ phát hành ít nhất hai bản cập nhật nửa năm khác với 18 tháng hỗ trợ khác. Vào tháng 5 năm 2021, ông sẽ phát hành ba. Do đó, theo cách này, hãy luôn cập nhật liên tục của riêng bạn sistema operativo cũng là cách hiệu quả nhất để duy trì hoạt động hỗ trợ mở rộng của Microsoft.