Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Khi nào chúng ta nên sử dụng Chế độ khôi phục trên iPhone/iPad/iPod?

Chúng tôi đã giới thiệu Cách vào Chế độ khôi phục. Nhưng khi nào chúng ta nên sử dụng Chế độ khôi phục để khắc phục sự cố trên iPhone, iPad và iPad? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trong bài viết này.

1. Màn hình “Kết nối với iTunes” trên iPhone/iPad/iPod

Khi bạn cố gắng tải bản cập nhật OTA cho iOS 10 chẳng hạn, “Kết nối với itunes” màn hình đột ngột hiện lên. Điều này có nghĩa là đã xảy ra lỗi trong quá trình cập nhật iOS và iDevice của bạn đã tự động chuyển sang Chế độ khôi phục.

Xử lý sự cố:

Trước tiên, bạn có thể thử khởi động lại iDevice của mình:

Đối với iPhone 6s trở về trước, iPad hoặc iPod touch: Nhấn và giữ cả hai nút “Tắt nguồn”“Trang chủ” các nút đồng thời trong ít nhất mười giây, cho đến khi bạn nhìn thấy Apple Logo.

Đối với iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus: Nhấn và giữ cả hai nút “Tắt nguồn”“Giảm âm lượng” nút. Không nhả hai nút cho đến khi bạn nhìn thấy Apple Logo.

Nhưng hầu hết thời gian khởi động lại sẽ không hoạt động. Ví dụ: năm nay khi iPhone/iPad bị brick trong khi cập nhật iOS 10 OTA, quá trình khởi động lại không hoạt động và chúng tôi cần kết nối thiết bị của mình với iTunes và cài đặt lại iOS ở chế độ recovery.

Bước chân 1. Đảm bảo iTunes của bạn đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất.

Bước chân 2. Sử dụng cáp Lightning để kết nối thiết bị iOS của bạn với iTunes.

Bước chân 3. Bạn sẽ nhận được thông báo “Phần mềm trên iPhone/iPad/iPod cần được khôi phục về cài đặt gốc hoặc cập nhật”.

Bước chân 4. Nhấp vào “Cập nhật” để cài đặt lại iOS và để bạn có thể lưu giữ dữ liệu cá nhân. Nếu bạn chọn “Khôi phục”, nó sẽ xóa tất cả nội dung trong thiết bị của bạn.

2. iDevice bị kẹt tại An Apple Logo

Lỗi thường xảy ra khi bạn cố gắng khôi phục iDevice của mình từ bản sao lưu. Logo quả táo xuất hiện trên màn hình cảm ứng iPhone/iPad/iPod của bạn mà không có thanh tiến trình. Và những người dùng cố gắng bẻ khóa thiết bị của họ đôi khi cũng gặp phải sự cố.

Xử lý sự cố:

Để khắc phục sự cố cho iDevice của bạn, bạn cần buộc thiết bị khởi động lại ở chế độ khôi phục.

Bước chân 1. Kết nối thiết bị của bạn với máy tính thông qua cáp USB. Sau đó khởi chạy iTunes trên máy tính.

Bước chân 2. Đưa iDevice của bạn vào Chế độ khôi phục.

Bước chân 3. Khi bạn nhận được tùy chọn khôi phục hoặc cập nhật thiết bị của mình, hãy nhấp vào “Cập nhật”. iTunes sẽ cố gắng cài đặt lại iOS vào thiết bị của bạn mà không xóa dữ liệu. Nếu iTunes mất hơn 15 phút để tải xuống iOS và thiết bị của bạn thoát khỏi chế độ khôi phục, hãy vào lại chế độ khôi phục và thử lại.

Ngoài ra, bạn cũng có thể “Easy Flash” iDevice của mình bằng 3uTools, nhưng hãy đảm bảo iDevice của bạn ở chế độ Recovery.

3. iTunes không thể nhận dạng iDevice của bạn

Bạn cũng có thể gặp phải tình huống khi cố gắng tải bản cập nhật iOS. iTunes không thể nhận ra iDevice của bạn và cho biết thiết bị đang ở chế độ khôi phục.

Bước chân 1. Đóng iTunes của bạn. Và mở lại iTunes sau khi bạn đã kết nối thiết bị của mình với máy tính.

Bước chân 2. Đặt thiết bị của bạn vào chế độ phục hồi.

Bước chân 3. Nhấp vào “Cập nhật” trước để cài đặt lại iOS. Nhưng nếu mất hơn 15 phút và thiết bị của bạn thoát khỏi chế độ khôi phục. Vào lại chế độ khôi phục và thử “Khôi phục”. Khôi phục thiết bị của bạn ở chế độ khôi phục sẽ xóa sạch tất cả dữ liệu cá nhân. Nhưng sau đó bạn có thể khôi phục bản sao lưu iTunes hoặc iCloud và khôi phục dữ liệu đã xóa thông qua 3uTools.

4. iDevice bị vô hiệu hóa do mật mã sai

Vui lòng kiểm tra hướng dẫn này: Làm cách nào để khôi phục iPhone bị vô hiệu hóa bằng 3uTools?