Khi nào iOS 14 và iPadOS 14 sẽ có trên iPhone hoặc iPad của tôi?

Sau khi tiết lộ vào tháng 6 năm 2020, iOS 14 và iPadOS 14 cuối cùng đã có sẵn để tải xuống công khai vào hôm nay, ngày 16 tháng 9 năm 2020. Như mọi khi, các bản cập nhật mới nhất Apple dành cho hệ điều hành iPhone và iPad được cung cấp miễn phí và có thể được tải xuống cũng như cài đặt qua mạng. Đây là cách để có được nó.

Tính khả dụng và tính năng của iOS 14 và iPadOS 14

Việc kinh doanh Apple đã phát hành iOS 14 và iPadOS 14 dưới dạng bản tải xuống công khai cho các thiết bị iPhone và iPad tương thích vào hôm nay, ngày 16 tháng 9 năm 2020, bắt đầu lúc 10:00 sáng theo Giờ Thái Bình Dương và 1:00 chiều theo Giờ Miền Đông. Lưu ý rằng việc triển khai có thể được so le giữa các khu vực và kiểu thiết bị trong ngày.

Việc kinh doanh Apple đã phát hành phiên bản cuối cùng của iOS 14 và iPadOS 14 cho các nhà phát triển vào ngày 15 tháng 9 năm 2020, vì vậy có thể mất một hoặc hai ngày trước khi các ứng dụng của bên thứ ba được cập nhật để hỗ trợ đầy đủ chương trình cơ sở mới.

Có gì mới trong iOS 14 và iPadOS 14? Apple đã công bố nhiều tính năng mới, bao gồm các tiện ích trên màn hình chính, thư viện ứng dụng và nhóm tự động để sắp xếp ứng dụng, lớp phủ ít rườm rà hơn từ các cuộc gọi điện thoại và Siri, hỗ trợ Picture-in-Picture trên iPhone, hỗ trợ nhập vào hộp văn bản đã bật Apple iPad Pencil (Scribble), khả năng thay đổi trình duyệt mặc định và hơn thế nữa.

Những iPhone nào tương thích với iOS 14?

Về cơ bản, tất cả iPhone chạy iOS 13 cũng sẽ có thể chạy iOS 14. Dưới đây là danh sách đầy đủ các iPhone được hỗ trợ bởi Apple, không bao gồm các thiết bị trong tương lai. Nếu bạn có một trong những thiết bị này, thì bạn đã hoàn tất:

iPhone 11
iPhone 11 Pro
iPhone 11 ProMax
iPhone XS
iPhone XS Max
iPhone XS
iPhone X
điện thoại Iphone 8
điện thoại Iphone 8 Thêm
điện thoại Iphone 7
điện thoại Iphone 7 Thêm
iPhone 6s
iPhone 6s Plus
iPhone SE (1. thế hệ)
iPhone SE (2. thế hệ)
ipod touch (7. thế hệ)

iPad nào tương thích với iPadOS 14?

Apple iPad chạy iPadOS 14

Cũng như iOS 14, tất cả iPad hỗ trợ iPadOS 13 sẽ có thể nâng cấp lên iPadOS 14. Dưới đây là danh sách đầy đủ các iPad được hỗ trợ theo Applekhông có phần cứng sắp ra mắt:

iPad Pro 12,9 trọn (4. thế hệ)
iPad Pro 11 inch (2. thế hệ)
iPad Pro 12,9 trọn (3. thế hệ)
iPad Pro 11 inch (1.thế hệ)
iPad Pro 12,9 trọn (2. thế hệ)
iPad Pro 12,9 trọn (1.thế hệ)
iPad Pro 10,5 trọn
iPadPro 9,7 trọn
iPad (8. thế hệ)
iPad (7. thế hệ)
iPad (6. thế hệ)
iPad (5. thế hệ)
Ipad nhỏ (5. thế hệ)
Ipad nhỏ 4
iPad Air (4. thế hệ)
iPad Air (3. thế hệ)
iPad không khí 2

Làm cách nào để tải xuống iOS 14 hoặc iPadOS 14?

Khi có bản cập nhật iOS 14 hoặc iPad OS 14 trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn, bạn có thể cài đặt bản cập nhật đó thông qua ứng dụng Cài đặt. Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng “Cài đặt” từ màn hình chính của iPhone hoặc iPad. Sử dụng tính năng tìm kiếm Spotlight tích hợp sẵn của công ty Applenếu bạn không thể tìm thấy ứng dụng trên thiết bị của mình.

Nhấn vào biểu tượng Cài đặt.

Trong phần “Chung”, nhấp vào “Cập nhật phần mềm”.

Vỗ nhẹ

Nếu có bản cập nhật iOS 14 hoặc iPadOS 14 cho iPhone hoặc iPad của bạn, thì bạn sẽ thấy bản cập nhật đó trên màn hình tiếp theo. Nếu nó chưa có sẵn và bạn thấy “Phần mềm của bạn đã được cập nhật”, hãy kiểm tra lại trong menu này sau vài giờ nữa.

Nếu iOS 14 hoặc iPadOS 14 khả dụng và thiết bị của bạn chưa tải xuống bản cập nhật, hãy nhấn vào Tải xuống và cài đặt. Tuy nhiên, nếu thiết bị của bạn đã tải xuống bản cập nhật trong nền, hãy nhấn vào nút “Cài đặt ngay”.

Trong Cài đặt Cập nhật phần mềm, chạm vào

Sau đó, bạn sẽ thấy chỉ báo tiến trình khi bản cập nhật được cài đặt trên thiết bị của bạn.

Logo Apple và thanh tiến trình cài đặt trong iPadOS.

Sau khi hoàn tất, iPhone hoặc iPad của bạn sẽ tự động khởi động lại. Sau khi nhìn thấy màn hình khóa, bạn có thể sử dụng lại điện thoại hoặc máy tính bảng của mình.

Cũng có thể cập nhật iPhone hoặc iPad của bạn bằng iTunes hoặc Finder trên PC của bạn Windows hoặc Mac. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách kết nối thiết bị của mình với máy tính bằng cáp USB, sau đó kiểm tra các bản cập nhật trong giao diện iTunes hoặc Finder.

Tôi có cần cập nhật lên iOS 14 hoặc iPadOS 14 không?

Quyết định cập nhật thiết bị của bạn lên phiên bản phần mềm hoàn toàn mới là lựa chọn cá nhân phụ thuộc vào một số yếu tố. Bất cứ khi nào một hệ điều hành mới được phát hành ra công chúng lần đầu tiên, người ta thường tìm thấy các lỗi không được phát hiện trong quá trình thử nghiệm beta. Các vấn đề thường phát sinh khi một bản cập nhật được sử dụng hàng ngày bởi hàng triệu người.

Nhìn chung, nếu bạn hài lòng với iOS 13 hoặc iPadOS 13 hoặc bạn đang sử dụng iPhone hoặc iPad cho các mục đích quan trọng, thì tốt nhất bạn nên đợi vài tuần trước khi cập nhật lên iOS 14.1 hoặc iPadOS 14.1. Những bản cập nhật này chắc chắn sẽ sửa các lỗi được phát hiện khi người dùng thử nghiệm hệ điều hành mới.

Tuy nhiên, nếu thích công nghệ tiên tiến và không ngại sự cố thường xuyên xảy ra, bạn có thể tìm hiểu sâu về iOS 14 hoặc iPadOS 14 và khám phá. Chúc vui vẻ!

Những bài viết liên quan

Back to top button