Khi nào là thời điểm thích hợp để mua máy Mac mới?

Apple có xu hướng diễu hành theo nhịp trống của riêng mình khi phát hành sản phẩm mới và cập nhật. Bạn mong đợi một chiếc iPhone mới vào tháng 10 hàng năm, nhưng còn những sản phẩm kém “ăn khách” hơn của hãng như iMac hay Mac mini thì sao?

Đây có phải là thời điểm tốt nhất để mua máy Mac mới? Vâng, có và không.

Khi nào bạn có thể tận dụng tối đa số tiền của mình?

Thời điểm tồi tệ nhất để mua iPhone mới (thường) là cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 vì Apple có xu hướng phát hành một chiếc iPhone mới mỗi năm với cùng một mức giá. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhận được một chiếc iPhone mới hơn, phù hợp với tương lai hơn mà không phải trả thêm phí nếu đợi đến tháng 10.

Tuy nhiên, các sản phẩm khác Apple họ không có cùng một lịch trình phát hành cứng nhắc. Mặc dù công ty có xu hướng phát hành các bản cập nhật lớn vài năm một lần cho các dòng sản phẩm như MacBook và iMac, nhưng các lỗi phần cứng nhỏ, gia tăng hiếm khi được công bố với sự phô trương tương tự.

Mặc dù những bản phát hành này ít dự đoán hơn nhưng chúng vẫn theo xu hướng. Các bản cập nhật gia tăng thường theo sau các phiên bản mới của GPU Intel hoặc AMD; tuy nhiên, đây cũng là những thay đổi bất thường của chuỗi cung ứng Apple. Ngoài những phỏng đoán có ý thức, rò rỉ và tin đồn, chỉ Apple biết khi nào bản phát hành tiếp theo sẽ đến.

May mắn thay, bạn vẫn có thể đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt và kiếm được nhiều tiền nhất cho số tiền của mình. Bạn có thể làm điều này bằng cách phân tích các xu hướng phần cứng hiện có Apple.

Hướng dẫn người mua MacRumors

Hướng dẫn người mua MacRumors là một công cụ toàn diện để đánh giá xem bạn có nên mua một sản phẩm mới ngay bây giờ hay không Apple. Công cụ này cho biết chúng ta đang ở bao xa trong chu kỳ sản phẩm hiện tại cùng với độ dài chu kỳ sản phẩm trung bình (tính bằng ngày) và mức trung bình từ các bản cập nhật trước đó.

Tổng quan về sản phẩm Apple từ Hướng dẫn dành cho người mua MacRumors.

Như thể điều đó không đủ hữu ích, công cụ này thậm chí còn cung cấp lời khuyên “Không mua” đối với các sản phẩm sắp hết chu kỳ hiện tại hoặc “Mua ngay” đối với phần cứng được làm mới gần đây. Bởi vì blog tập trung vào tin đồn liên quan đến Applechúng cũng đóng vai trò quyết định xem đây có phải là thời điểm tốt để mua hay không.

Cũng có những trường hợp ngoại lệ trong các dòng sản phẩm hiện có mà Hướng dẫn Người mua sẽ chỉ ra. Ví dụ, khi Apple đã phát hành MacBook Pro 16 inch mới vào tháng 11 năm 2019, mẫu 13 inch chưa được cập nhật. Vì vậy, trong Hướng dẫn dành cho người mua, một thông báo “Thông báo” đã được đặt bên cạnh MacBook Pro, thông báo cho người tiêu dùng rằng chỉ có kiểu máy 16 inch mới được cập nhật gần đây.

Một số dòng sản phẩm dễ đoán hơn những dòng khác. Apple có thói quen trì trệ một số dòng sản phẩm, chẳng hạn như “thùng rác” xấu số Mac Pro và Mac Mini dường như không hoạt động. Tuy nhiên, trong những trường hợp này, bạn có thể đưa ra quyết định dựa trên quan điểm của riêng mình.

Trang Hướng dẫn mua MacRumors cho MacBook Pro 16 inch.

Bạn không muốn trả tiền cho một chiếc máy chưa được cập nhật trong hơn một năm? Đó là quyết định của bạn. Apple hiếm khi giảm giá sản phẩm mà không cập nhật hoặc thay thế hoàn toàn dòng. Nếu bạn không muốn trả Apple giá cho thiết bị “lỗi thời”, hãy nhớ xem Hướng dẫn dành cho người mua MacRumors!

Bạn có cần một máy Mac mới không?

Không phải ai cũng có điều kiện hoãn nâng cấp. Nếu bạn đang thay thế một sản phẩm đã ngừng hoạt động hoặc có dấu hiệu lỗi phần cứng, bạn có thể không đợi được sáu tháng để làm mới phần cứng tiếp theo. Nếu bạn cần một máy Mac hoạt động cho công việc, thậm chí một tuần là quá dài.

Trong những trường hợp này, hướng dẫn của người mua ít quan trọng hơn. Nếu bạn đang mua một sản phẩm Mac cấp thấp như iMac, MacBook Air hoặc MacBook Pro, có thể bạn sẽ không mua phần cứng đã hơn một năm tuổi. Apple cập nhật các dòng này khá thường xuyên, thêm CPU mới, ổ SSD lớn hơn và RAM nhanh hơn.

Bạn vẫn có thể xem Hướng dẫn dành cho người mua để đưa ra quyết định sáng suốt hơn, nhưng cuối cùng thì nhu cầu trước mắt và ngân sách của bạn nên được ưu tiên.

Máy Mac tân trang là một lý do khác để chờ đợi

Một số chỉ mua Chương trình Mac đã được tân trang lại Apple. Nếu bạn mua một sản phẩm đã được tân trang lại, bạn thường có thể tiết kiệm được từ 15 đến 25% giá của một sản phẩm mới. Họ đi kèm với bảo hành thông thường và đủ điều kiện cho Apple Chăm sóc và giấy chứng nhận Appleđể giữ chúng trong tình trạng như mới.

Apple Cửa hàng Mac tân trang.

Theo MacRumors, bạn có thể đợi ba hoặc bốn tháng trước khi các sản phẩm tân trang bắt đầu tung ra thị trường sau lần phát hành đầu tiên. Tuy nhiên, một chủ đề Reddit từ năm 2016 cho thấy 8 đến 12 tháng là chính xác hơn. Chúng tôi nhận thấy rằng các mẫu đã được tân trang lại có xu hướng đến Hoa Kỳ trước, nhưng sau đó đến các nơi như Úc và New Zealand.

Nếu bạn muốn mua một sản phẩm đã được tân trang lại, Hướng dẫn dành cho người mua là một nguồn hữu ích. Các mẫu gần hết vòng đời sản phẩm có thể được bán với giá chiết khấu tại cửa hàng Apple Mac tân trang. Chúng thậm chí có thể giống nhau, các sản phẩm hiện tại Apple bán nguyên giá.

Bạn có nhiều khả năng nhìn thấy thiết bị đã một hoặc hai năm tuổi. Mua một mô hình đã được tân trang lại đòi hỏi bạn phải chú ý hơn một chút vì Apple liệt kê các mô hình mới nhất cùng với những mô hình đã lỗi thời. Bạn có thể lọc theo kiểu máy và năm để giúp công việc của bạn dễ dàng hơn, nhưng đừng mong đợi những cải tiến mới nhất sẽ xuất hiện.

Tập tin

Nếu bạn đang xem một kiểu máy Mac cụ thể, Refurb Tracker cho phép bạn thiết lập cảnh báo khi có hàng mới. Bởi vì máy Mac tân trang thường khan hàng và các mặt hàng giảm giá đang có nhu cầu Apple cao, Refurb Tracker có thể mang lại lợi thế cho bạn nếu bạn có thể chờ đợi.

Máy Mac tân trang được bán nguyên trạng, không có tùy chọn CPU, SSD hoặc RAM. Bạn sẽ tìm thấy các mô hình khác nhau với các thông số kỹ thuật khác nhau tùy thuộc vào các tùy chọn mà chủ sở hữu ban đầu đã chọn. Đó là một trò xổ số, vì vậy hãy sẵn sàng thỏa hiệp trong một số trường hợp hoặc ngạc nhiên thú vị trong những trường hợp khác.

Bản tóm tắt

Nếu bạn cần máy Mac, bạn nên mua máy Mac. Sự hiện diện của một kiểu máy mới hơn, được cập nhật không làm giảm khả năng của máy Mac hiện tại của bạn. Bạn có thể nhận được nhiều PC hơn với số tiền bỏ ra nếu mua sớm trong chu kỳ sản phẩm. Tuy nhiên, bạn không nên để điều đó chi phối quyết định của mình nếu bạn đang rất cần một chiếc máy mới.

mua Applebạn đã biết bạn sẽ trả phí bảo hiểm. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn tiết kiệm một số tiền, bạn nên xem xét một số kiểu máy tân trang đi kèm với bảo hành đầy đủ Apple.

Những bài viết liên quan

Back to top button