Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Khoa học viễn tưởng Metaverse Daddy ra mắt Metaverse ‘Đời thực’ của riêng mình

Neal Stephenson

Ba mươi năm sau khi sử dụng thuật ngữ đảo ngược »Trong cuốn sách của anh ấy cyberpunk Tuyết rơiNeal Stephenson biến nó thành hiện thực.

Tác giả khoa học viễn tưởng hàng đầu đã mô tả vào năm 1992 một thế giới thấm đẫm thực tế ảo, trong đó các cư dân chạy trốn khỏi cuộc sống hàng ngày lạc hậu của họ. Với Lamina1, một metaverse miễn phí, thực tế bắt kịp với tác phẩm viễn tưởng của anh ấy.

Một metaverse nhiều lớp

Được công bố tại hội nghị Consensus ở Austin, Texas, Lamina1 dự định trở thành một siêu phẩm miễn phí, trong đó các nghệ sĩ và những người sáng tạo có giá trị khác sẽ được trả tiền công bằng cho các tác phẩm của họ.

Tất cả những điều này đồng thời giúp ích cho môi trường bằng cách tiêu cực carbon, và do đó cho phép xây dựng một metaverse mở, độc lập với các vũ trụ khác thuộc loại này được tạo ra bởi các tập đoàn khổng lồ (trong tâm trí của Mark Zuckerberg).

Tất nhiên, ý tưởng về metaverse như được mô tả ban đầu trong Tuyết rơi năm 1992 rất khác so với ngày nay. Web3 chắc chắn không tồn tại vào thời điểm đó, chứ đừng nói đến blockchain.

Tuy nhiên, vào năm 1995, Neal Stephenson đã bắt đầu tham gia vào các nhóm với một số hiểu biết về tiền điện tử và ngành công nghiệp tiền điện tử có thể trở thành gì.

Điều này cho phép tác giả xuất bản cuốn sách thứ hai của mình, có tiêu đề Thời đại kim cương, trong đó khái niệm về metaverse đã được khám phá thêm. Điều này đáng chú ý đã giới thiệu một mạng lưới toàn cầu, với các khoản thanh toán ẩn danh cho phép cư dân thực sự sống trong metaverse.

Một dự án không tưởng còn lâu mới hoàn thành

Để biến phát minh văn học của mình thành hiện thực, Neal Stephenson đã hợp tác với Peter Vessenes, cũng là đồng sáng lập của Quỹ Bitcoin và nhà tiên phong về tiền điện tử.

Do đó, anh ấy giải thích rằng Lamina1 là một metaverse mở dựa trên blockchain. Nó phải cung cấp tất cả cơ sở hạ tầng cần thiết để cho phép người sáng tạo tự do xây dựng nó.

Vessenes giải thích rằng metaverses như chúng ta biết ngày nay không khuyến khích công việc sáng tạo trong đó. Tất cả những sáng tạo thực sự được trao cho các công ty đã tạo ra metaverse của họ, để đổi lấy những lượt “Thích” đơn giản trên mạng xã hội.

Một Metaverse dựa trên blockchain, và do đó dựa trên cấu trúc phi tập trung, do đó, theo một cách không tưởng, có thể thưởng cho các nghệ sĩ theo giá trị hợp lý của tác phẩm của họ. Theo Vessenes, Web3 và Lamina1 có thể là một giải pháp để chống lại sự bất bình đẳng của hệ sinh thái Web2.

Tuy nhiên, dự án đầy hứa hẹn này vẫn chưa kết thúc. Lamina1 vẫn đang trong giai đoạn phát triển rất sớm, mặc dù những người sáng tạo quan tâm đã có thể đến và làm việc trên nó.

Để tìm hiểu thêm về Lamina1, hãy truy cập trang web chính thức của nó, được trích dẫn trong nguồn bên dưới.

Về cùng một chủ đề:
Vào VR như trong Ready Player One? Bây giờ, với Gates01 của STEPVR (và nó thật điên rồ)

Nguồn : Lamina1