Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Không 2 mang chiến đấu đẩy về phía trước của Doom 2016 cho các game nhập vai giống như Souls


Giống như ba con dê cộc cằn, tôi dành vài phút đầu tiên với Nioh 2 đi chuyến đi bẫy bẫy bẫy Bẫy qua một cây cầu mà Giáp bảo vệ bởi một con quỷ. Con troll đó không hét lên, ai là người vấp ngã trên cây cầu của tôi? như một trong những câu chuyện cổ tích, nhưng sự xuất hiện bất ngờ và dữ dội của nó có tác dụng tương tự. Troll thực sự là một yokai của thần thoại Nhật Bản, một loại yokai mà trên thực tế, tôi đã tàn sát nhiều lần trong Nioh đầu tiên. Tin rằng tôi đã thực hiện các cuộc tấn công vào bộ nhớ cơ bắp, tôi sẵn sàng cắt giảm hình dạng với thanh katana của mình và chết ngay sau đó. Sau đó một lần nữa. Và một lần nữa. Tại sao nó gây ra cho tôi rất nhiều rắc rối?

Tôi không thể tìm ra cho đến khi tôi nuốt niềm tự hào của mình và chơi bài hướng dẫn mà bạn đề nghị khi bạn chết. Nó dạy tôi cách sử dụng sức mạnh yokai của mình, người sói trong trò chơi đầu tiên, và hóa ra nó rất quan trọng đối với bất kỳ loại thành công nào trong phần tiếp theo này. Quan trọng nhất, tôi học được rằng khi một kẻ thù lóe lên màu đỏ (bạn có thể bỏ lỡ nó), họ sẽ chuẩn bị tung ra một đòn tàn phá khó có thể thoát khỏi vô tình. Những cuộc tấn công này, thường bao phủ rất nhiều mặt đất, có một vài lát cắt hoặc vật lộn để bạn có thể chặn hoặc tránh chúng trên một con sán. Điều đó cho tôi một lựa chọn. Khi màn hình chuyển sang màu đỏ, tôi cần nhấn R2 + O để sử dụng đòn tấn công yokai nhanh chóng làm gián đoạn và lảo đảo bất kỳ cơn lốc giận dữ nào đến với tôi.

Tôi quay trở lại cây cầu được trang bị kiến ​​thức mới của mình, và chẳng mấy chốc mà KAPOW! Ngồi xuống bạn hậu môn tuyệt đối của một troll. Cuộc tấn công cảm thấy mạnh mẽ như địa ngục, giống như một con khỉ đột đấm vào những quả bóng. Khi tôi khóa nó lại, tôi sẽ nhanh chóng băng qua cây cầu về phía bãi cỏ xanh hơn ở phía bên kia, làm cho một pháo đài bằng gỗ mà gần đây đã được trang trí lại với đống xác chết hôi thối và những tấm ván đang cháy. Không bị cản trở bởi cảnh tượng địa ngục, tôi hành quân và sớm nhận ra rằng việc bổ sung cuộc tấn công yokai đó đang khiến tôi chơi Nioh 2 tích cực hơn nhiều so với tôi đã làm đầu tiên.

Nó là phần còn thiếu mà trò chơi năm 2017 cần cho nó để tạo gel với tôi. Tôi tìm thấy Nioh đầu tiên là một chút lộn xộn. Giữa tất cả các vật phẩm, thiết bị, kỹ năng ninja, tư thế, ma thuật và tinh linh hộ mệnh, có quá nhiều thứ lộn xộn với thực đơn và phím tắt vật phẩm. Nó khiến tôi tránh xa hành động quá thường xuyên, và khi tôi ở trong tình trạng dày đặc của nó, tôi thấy mình lóng ngóng khi cố gắng nhớ những nút nào tôi đã gán cho thuốc giải độc hoặc kunai. Nó có thể rất tuyệt nếu bạn là một minmaxer nhưng đối với tôi đó là một bài tập trong tedium. Điều này đã biến mất trong phần tiếp theo (thêm Soul Cores và Yokai Skill vào danh sách cho người mới bắt đầu), nhưng nó đã bị lạc hậu, vì tầm quan trọng của nhịp điệu trong chiến đấu được thể hiện rõ hơn.

Nioh đầu tiên đã giới thiệu sự phục hồi ki cho game nhập vai masocore và có lẽ là ý tưởng tốt nhất của nó. Ki là sức chịu đựng của bạn, được gán cho một mét, được rút cạn khi bạn chạy, chặn, trốn tránh và tấn công. Khá chuẩn cho hầu hết các game nhập vai kể từ Dark Souls xuất hiện vào năm 2011. Tuy nhiên, sau một cuộc tấn công, đồng hồ ki có thể được khôi phục bằng cách nhấn nút R1 vào đúng thời điểm. Điều đó có nghĩa là bạn có thể thực hiện một kết hợp, khôi phục ngay lập tức ki của bạn và sau đó xâu chuỗi thêm một số cú đánh khác để áp đảo mục tiêu của bạn. Ở Nioh 2, bạn có thể bổ sung các đòn tấn công mờ nhạt của mình bằng các cuộc tấn công yokai mới. Trên thực tế, tôi thấy rằng tôi đã bị ép buộc khi kẻ thù nhìn thấy màu đỏ và tấn công một trong những cuộc tấn công hủy diệt đó.

Khi tôi đánh đúng nhịp – khôi phục ki của tôi và chống lại các cuộc tấn công màu đỏ – tôi cảm thấy như một vũ công chính trong một điệu tango, trong khi kẻ thù quỷ dữ của tôi là những đối tác bất tài không thể phù hợp với bước chân của tôi. Đây là chiến đấu đẩy về phía trước của Doom 2016, áp dụng cho kiếm thay vì súng. Cách tốt nhất để chiến đấu là tiếp tục sạc, làm gián đoạn bất kỳ cuộc phản công và kẻ thù đáng kinh ngạc nào cho đến khi chúng bị gửi vào quên lãng. Với điều này, Nioh 2 đã hoàn thành việc khắc phục vị trí thích hợp của mình trong thể loại game nhập vai masocore. Linh hồn bóng tối đã dạy cho chúng tôi sự kiên nhẫn và ngăn chặn, Bloodtern đang né tránh và nhảy dù, và Sekiro là thời gian và sự chệch hướng. Bây giờ, Nioh 2 muốn chúng tôi tìm ra dòng chảy hoàn hảo để tấn công mà không ngừng.

Nhưng mà chỉ có một cách để chơi Nioh 2. Có ba hình thức của Dịch chuyển Yokai: vũ phu, hoang dã và ma. Tôi chỉ có thể chơi như một kẻ vũ phu, do đó cách tiếp cận mạnh mẽ của tôi. Nhưng bạn có thể chọn hoang dã để ưu tiên né tránh và tấn công nhanh. Hoặc ảo tưởng nếu bạn lẩn tránh khoảng cách và tấn công từ xa. Với vô số vũ khí và khả năng khác nhau, điều đó rõ ràng là Nioh 2 sẽ phù hợp với một loạt các phong cách chiến đấu, vì vậy bạn sẽ có thể tìm thấy một phong cách phù hợp với mình. Nhưng sự bổ sung quan trọng đối với tôi là bạn có thể thay đổi ngay lập tức và quyết liệt phong cách chiến đấu của mình bằng cách chuyển sang một hình thức thay đổi khác của Yokai. Làm như vậy cho phép bạn truy cập vào một động tác và kỹ năng mới trong khi loại bỏ những người khác khỏi tiết mục của bạn. Tốc độ bạn di chuyển, độ nặng của các cuộc tấn công và thậm chí phạm vi có sẵn cho bạn là khác nhau. Bạn có thể tinh chỉnh từ đó nhiều như bạn muốn nhưng điều đó không cảm thấy cần thiết như trong trò chơi đầu tiên. Khôi phục ki của bạn và sử dụng các cuộc tấn công yokai vào đúng thời điểm cảm thấy như là yếu tố chính để sống sót.

Theo dõi bản tin VG247 Nhận tất cả các bit tốt nhất của VG247 được gửi đến hộp thư đến của bạn mỗi thứ Sáu!

Điều này phù hợp với tôi xuống đất và nó cho tôi sự tự tin để chào đón những điều bất ngờ. Và Nioh 2 có rất nhiều Ninjas nhảy ra từ phía sau thùng trong khi cửa bẫy khiến tôi lao thẳng xuống hố lửa. Không ai trong số họ cảm thấy quá trừng phạt trong pháo đài nhiều tầng mà tôi có nhiệm vụ trèo lên, ít nhất là. Điều này là do thiết kế cấp độ chặt chẽ hơn, có sắc thái theo chiều dọc của Dark Souls – một trung tâm trung tâm nơi tôi hồi sinh và có rất nhiều thang để khởi động các lối tắt mở ra các khu vực sau.

Những điều ngạc nhiên tốt nhất, tuy nhiên, đến từ hình dạng của những con quỷ yokai cực kỳ khác biệt. Vâng, may mắn thay, nó không phải là một con git sừng giống nhau nhảy ra từ cõi quỷ lần này. Có một cảm giác thú vị thực sự trong các thiết kế của Nioh 2Quái vật của s. Một người đặc biệt đáng nhớ cười khúc khích khi nó bắn xung quanh, đôi khi nhấc lưng áo choàng ra và xì hơi độc, lúc khác lại ném lọ khí xanh xuống sàn nhà. Một người khác giấu mặt dưới chiếc áo choàng khi nó lơ lửng trên sàn và hô vang một nghi thức để ném những quả cầu lửa. Tôi có cơ hội hỏi chủ tịch đội Ninja Yosuke Hayashi, Nioh 2 yokai là yêu thích của mình. Có lẽ đó là Ippon-Datara – nó là người có một chân và cây búa lớn, anh nói với tôi. Tôi đã dành rất nhiều thời gian để cố gắng chống lại yokai đó để điều chỉnh nó một cách hoàn hảo cho người chơi. Phải mất rất nhiều thử nghiệm và sai sót. Bằng cách nào đó tôi đã gắn bó với nó.

Như Hayashi ám chỉ, nó không chỉ là vẻ ngoài của những yokai mà phân biệt chúng. Một cái tôi nhớ rất giống với Venom, hoàn chỉnh với cái lưỡi dài mà nó bật ra để đốt cháy tôi, nhưng điều tôi yêu là cách nó nhảy xung quanh điên cuồng như một con ếch cơ bắp. Có một cảm giác nhanh nhẹn mới phát hiện được trong những kẻ thù khiến tôi phải cố gắng. Các ninja thể hiện nó tốt nhất. Họ liên tục lộn nhào ra khỏi tôi, nhưng khi sức khỏe còn thấp, họ đột nhiên cố gắng nhảy lên tôi với một động tác vật lộn. Nếu thành công, ninja sẽ thổi vào mặt tôi, tự sát và cắn một miếng lớn từ thanh sức khỏe của tôi.

Phần lớn phần còn lại của Nioh 2 là quen thuộc Có những kodama dễ thương nằm rải rác xung quanh mỗi cấp độ để tìm và gửi trở lại đền thờ. Rương trêu chọc tôi từ phía sau phong tỏa và khuyến khích khám phá khu vực gần đó cho những bức tường dễ vỡ. Tất nhiên, có những ông chủ hùng mạnh để hạ gục quá. Đây là lúc khả năng của Yokai Shift thực sự phát huy. Dưới sức khỏe và ki mét ở góc trên bên trái là mét thứ ba. Biện pháp này Lực lượng Yokai. Sử dụng yokai di chuyển sẽ làm cạn kiệt nó, nhưng nếu tôi để nó lấp đầy thì tôi có thể chuyển sang dạng Thần hộ mệnh trong một thời gian ngắn. Điều này thay thế cho Vũ khí sống từ trò chơi đầu tiên và kịch tính hơn và tốt hơn cho nó. Tôi đã tăng sức mạnh cho các cuộc tấn công nhanh và nặng, một vật lộn xộn khó chịu và don Kiếm nhận bất kỳ thiệt hại thích hợp nào trong khi ở dạng này. Kích hoạt nó là rất quan trọng để đảm nhận các ông chủ khi tôi phát hiện ra khi đối đầu với một người với Thần hộ mệnh của chính mình. Tôi thất bại trong vài lần đầu tiên nhưng cuối cùng lại đánh bại anh ta bằng cách triệu tập một người bạn đồng hành của NPC để chúng tôi có thể gắn thẻ cho anh ta. Nếu tôi cần thêm sự giúp đỡ, tôi có thể ngâm mình trong suối nước nóng gần đó, nơi tái tạo sức khỏe trong một thời gian ngắn.

Tự do cung cấp loại hỗ trợ này, sẽ làm cho Nioh 2Những khoảnh khắc thử nghiệm nhất có thể dễ quản lý hơn một chút, đó là điều mà Team Ninja đã tập trung vào những tháng trước khi trò chơi ra mắt vào ngày 13 tháng 3 năm 2020. Tôi phát hiện ra điều này khi hỏi Hayashi đội của anh ấy đã học được gì từ phiên bản beta mở của trò chơi vào năm 2019. Hầu hết các phản hồi chúng tôi nhận được trong bản beta là thực sự tích cực, ông nói. Một số tiêu cực xung quanh các trận chiến không công bằng và độ khó của nó, vì vậy chúng tôi đã điều chỉnh nó để cân bằng nó tốt hơn để những cái chết sẽ cảm thấy đúng.

Nếu bạn tìm thấy bản beta mệt mỏi thì hãy viết Nioh 2 Tuy nhiên, vì phiên bản khởi chạy nên khá khó chịu. Nhưng rõ ràng là don hy vọng nó sẽ đi kèm với một lựa chọn khó khăn dễ dàng. Tôi cũng đề cập đến những người, giống như tôi, đấu tranh để tìm ra một rãnh với trò chơi đầu tiên, và nói rằng Nioh 2 đáng để đi Tôi nhanh chóng tìm ra cách chơi phù hợp với mình trong khi trò chơi đầu tiên vẫn chưa được bấm. Cùng với đó là sự háo hức để giải quyết bất cứ điều gì Nioh 2Những môi trường thời kỳ sengoku bị ám ảnh của Gạc phải ném vào tôi. Ngay cả khi đó là một người đàn ông nhiệt tình trong chai.

Kiểm tra cuộc phỏng vấn Team Ninja của chúng tôi để biết thêm.