Không có Nga, Cơ quan Vũ trụ Châu Âu có thể thuê SpaceX để lên vũ trụ

cuộc xâm lược của Ukraine đang gây ra một số vấn đề cho Châu Âungoài sự phụ thuộc của các nước châu Âu vào khí đốt của Nga, Cơ quan Vũ trụ Châu Âu – ESA cũng phụ thuộc vào tên lửa Soyuz cho các nhiệm vụ đặc biệt của bạn. Giờ đây, cơ quan này đang tìm kiếm các giải pháp khác cho các sứ mệnh của mình và có thể kết thúc bằng cách sử dụng công nghệ của SpaceX.

Thông qua một cuộc phỏng vấn, Tổng giám đốc của ESA, Josef Aschbacher, nói về các giải pháp sẽ được thực hiện bây giờ mà người châu Âu sẽ không còn tiếp cận với tên lửa của Nga. Aschbacher chỉ ra rằng cơ quan hiện đang phân tích sử dụng tên lửa do Nhật Bản cung cấp, Ấn Độ và công ty của Elon Musk.

Trong số các lựa chọn, tổng giám đốc nói rằng giải pháp của SpaceX “Đây là phiên bản hoạt động tốt nhất trong số đó và chắc chắn là một trong những bản phát hành dự phòng mà chúng tôi đang xem xét.” Hiện tại ESA đang nghiên cứu khả năng tương thích kỹ thuật của tên lửa của công ty Mỹ.

Tín dụng: Tiết lộ ESA

Aschbacher chỉ ra rằng các cuộc đàm phán vẫn chỉ ở giai đoạn đầu và việc chứng minh có thể mất thời gian vì nó không giống như “lên xe buýt”. Nếu công nghệ của công ty được chấp thuận, anh ấy tin rằng việc sử dụng nó Nó chỉ nên là một giải pháp tạm thời.

Hoa Kỳ cũng đã ngừng sử dụng công nghệ của Nga

Với sự bắt đầu của cuộc xâm lược của Ukrainehầu hết tất cả các khách hàng Nga sở hữu công nghệ hàng không vũ trụ của mình cuối cùng lại tự xa rời đất nước. Sự kết thúc của việc sử dụng công nghệ của Nga trong các sứ mệnh của ESA đó là đòn trả đũa của quốc gia xâm lược đối với các lệnh trừng phạt do Liên minh châu Âu áp đặt.

Nhưng ngoài các quốc gia của Lục địa già, Hoa Kỳ cuối cùng cũng phải chịu đựng nó. Vào tháng 3, Nga cũng trả đũa các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ và đình chỉ việc cung cấp động cơ cho Hoa Kỳ. Bây giờ các công ty Northrop Grumman Firefly Aerospace đang làm việc cùng nhau để phát triển các động cơ hoàn toàn trong nước, tìm cách loại bỏ sự phụ thuộc vào công nghệ của Nga.

Nguồn: Reuters, Gizmodo

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button