Không quân Ấn Độ bắt đầu cảnh báo cao về Xiaomi smartphones

Trước đó, Xiaomi đã vướng vào một cuộc tranh cãi lớn về bảo mật dữ liệu. Xiaomi bị cáo buộc đánh cắp dữ liệu từ thiết bị cầm tay của người dùng và truyền dữ liệu đó đến máy chủ của họ ở Trung Quốc. Lời cáo buộc về mối đe dọa bảo mật đã bị Xiaomi đưa ra, người phủ nhận bất kỳ hành vi nào như vậy.

Các mối đe dọa tương tự về việc dữ liệu bị rò rỉ ra các máy chủ Trung Quốc cũng được trích dẫn ở Đài Loan và Chính phủ ở đó cũng đang điều tra tương tự.

Cập nhật: Xiaomi tiếp cận các cơ quan chức năng để giải quyết các mối lo ngại về bảo mật

Trở lại đây, Không quân Ấn Độ đang có kế hoạch cấm lực lượng của họ và các gia đình sử dụng Xiaomi smartphones. Theo mặc định, IAF đã cảnh báo người dùng về mối đe dọa tương tự về việc dữ liệu bị rò rỉ ra khỏi đất nước. Lực lượng Không quân Ấn Độ đã cáo buộc nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc lấy thông tin người dùng và gửi trở lại máy chủ dữ liệu ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Tuy nhiên, Xiaomi tuyên bố rằng smartphones đều an toàn và Không quân Ấn Độ đã đưa ra thông báo dựa trên báo cáo hai tháng trước đây của F-Secure. Thử nghiệm ban đầu được F-Secure thực hiện vào tháng 8 7, 2014 trên Redmi 1S, có vấn đề dữ liệu tự động được truyền. Tuy nhiên, sau khi đăng bản cập nhật hệ điều hành, họ đã kiểm tra lại thiết bị này vào ngày 14 tháng 8, để xác nhận rằng sự cố không còn nữa.

Cũng đọc: Xiaomi có thực sự theo dõi quyền riêng tư của người dùng Ấn Độ?

Các báo cáo cho rằng Không quân Ấn Độ đã đưa ra cảnh báo trung bình cho các phi đội và gia đình của họ về mối đe dọa và yêu cầu họ tránh sử dụng Trung Quốc. smartphones. Đơn vị tình báo của IAF đã chuẩn bị một ghi chú dựa trên các cuộc điều tra và thông tin của Đội Ứng cứu Khẩn cấp Máy tính Ấn Độ.

Cũng nên đọc: Làm thế nào để biết điện thoại thông minh của bạn có bị rò rỉ dữ liệu hay không và ở đâu

Các Note tuyên bố rằng F-Secure, một công ty bảo mật, đã thực hiện các bài kiểm tra trên Redmi 1S, chỉ để phát hiện ra rằng điện thoại đang chuyển tiếp tên nhà mạng, số điện thoại, IMEI, bản ghi sổ địa chỉ và tin nhắn SMS tới máy chủ Trung Quốc ở Bắc Kinh. Báo cáo cũng đề cập đến một người dùng ở Hồng Kông, báo cáo rằng Redmi Note tự động kết nối với một địa chỉ IP cụ thể được lưu trữ ở Trung Quốc. Địa chỉ IP thuộc về CNNIC, là cơ quan hành chính về các vấn đề Internet trực thuộc Bộ Công nghiệp Thông tin Trung Quốc.

Cũng đọc: Xiaomi chuyển dữ liệu người dùng ra khỏi Trung Quốc do lo ngại về quyền riêng tư

Cập nhật: Xiaomi tiếp cận các cơ quan chức năng để giải quyết các mối lo ngại về bảo mật

. .