Không thể thay đổi quốc gia hoặc khu vực của App Store trên iPhone? 6 Mẹo để khắc phục sự cố

Thỉnh thoảng, bạn có thể cần thay đổi quốc gia hoặc khu vực của App Store trên iPhone của mình. Cho dù bạn đã chuyển đến một quốc gia khác hoặc bắt gặp một ứng dụng iPhone thú vị chưa được tung ra ở quốc gia của mình, bạn sẽ cần thay đổi vị trí để có thể tiếp tục tận dụng App Store mà không bị hạn chế. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn gặp phải rào cản cho biết bạn không thể thay đổi quốc gia của App Store trên iPhone hoặc iPad của mình? Đừng lo lắng, đây là 6 phương pháp để khắc phục sự cố.

Không thể thay đổi Apple ID quốc gia hoặc khu vực trên iPhone và iPad?

Có một số điều quan trọng cần ghi nhớ trước khi chuyển đổi quốc gia của App Store trên iOS. Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy đảm bảo rằng bạn có phương thức thanh toán hợp lệ cho quốc gia hoặc khu vực mới của mình. Bạn có thể dùng Apple Pay (tùy thuộc vào tình trạng sẵn có), hầu hết các thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, lưu trữ tín dụng từ việc đổi thẻ quà tặng hoặc từ việc nạp tiền vào Apple ID hoặc phương thức thanh toán theo quốc gia / khu vực cụ thể.

Không phải tất cả các loại nội dung đều có sẵn ở mọi nơi. Do đó, hãy đảm bảo tải xuống ứng dụng, sách, chương trình truyền hình, phim và nhạc để bạn có thể truy cập chúng mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Bạn chỉ cần sao lưu iPhone của mình để bảo vệ hầu hết các thông tin cá nhân của bạn.

1. Đảm bảo hủy đăng ký đang hoạt động của bạn

Điều đầu tiên bạn nên làm để khắc phục sự cố “Không thể thay đổi quốc gia của App Store trong vấn đề iOS / iPadOS” là đảm bảo rằng bạn đã hủy tất cả các đăng ký đang hoạt động của mình. Ừ, bạn đọc đúng rồi! Bạn không chỉ cần phải hủy tất cả các đăng ký của mình mà còn phải đợi cho đến khi kết thúc thời gian đăng ký.

ảnh chụp màn hình của trang đăng ký trong Apple Cài đặt ID

iOS cho phép bạn quản lý đăng ký App Store của mình một cách dễ dàng. Vì vậy, bạn có thể theo dõi các đăng ký của mình và chọn hủy chúng theo ý mình.

  • Để hủy đăng ký trên iPhone hoặc iPad của bạn, hãy truy cập Ứng dụng cài đặt -> Apple ID -> Đăng ký.
chuyển đến mục đăng ký trong Apple Cài đặt ID
  • Bây giờ, chọn đăng ký đang hoạt động và nhấn vào ‘Hủy đăng ký’.
hủy đăng ký apple

2. Chắc chắn để hủy đơn đặt hàng trước và phim cho thuê

Nếu bạn có đơn đặt hàng trước, phim cho thuê, tư cách thành viên hoặc bất kỳ mùa nào trôi qua, hãy nhớ đợi cho đến khi chúng hoàn tất. Nếu không, bạn sẽ không thể thay đổi quốc gia trong App Store trên thiết bị iOS của mình.

Hủy đơn đặt hàng trước để khắc phục lỗi không thể thay đổi quốc gia cửa hàng ứng dụng trên iPhoneTín dụng hình ảnh: Apple

Để hủy đơn đặt hàng trước trên iPhone hoặc iPad của bạn, hãy mở App Store -> ảnh của bạn ở góc trên cùng bên phải màn hình -> Tên của bạn -> Đơn đặt hàng trước / Trò chơi điện tử sắp ra mắt. Bây giờ, hãy chọn đơn đặt hàng trước và sau đó hủy bằng cách làm theo hướng dẫn.

3. Rời khỏi nhóm chia sẻ gia đình

Nếu bạn đang sử dụng các ứng dụng hỗ trợ Chia sẻ trong gia đình, bạn có thể là thành viên của nhóm Chia sẻ trong gia đình và bạn không được phép thay đổi quốc gia của mình. Do đó, hãy nhớ rời khỏi nhóm Chia sẻ gia đình trước khi cố gắng thay đổi vị trí trong App Store. Xin lưu ý rằng bất kỳ thành viên nào trong gia đình từ 13 tuổi trở lên đều có thể tự xóa mình khỏi nhóm gia đình. Nhưng nếu bạn đã bật Thời gian sử dụng cho tài khoản của mình, thì người tổ chức gia đình phải xóa bạn.

Điều hướng đến Ứng dụng cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn -> Hồ sơ của bạn -> Chia sẻ trong gia đình -> Tên của bạn -> Ngừng sử dụng Chia sẻ trong gia đình.

Ngừng sử dụng Chia sẻ trong gia đình để thay đổi Apple Vùng IDTín dụng hình ảnh: Apple

4. Đảm bảo bạn không có vấn đề đang chờ xử lý Apple Số dư ID hoặc Tín dụng Cửa hàng

Đó là điều bắt buộc phải giải quyết Apple Số dư ID hoặc tín dụng cửa hàng trước khi cố gắng chuyển đổi quốc gia hoặc khu vực trên App Store. Hiện tại, không có cách nào để chuyển Apple Số dư ID vào App Store hoặc iTunes ở khu vực khác. Do đó, bạn phải chi tiêu trước tất cả số dư đang chờ xử lý của mình, tương ứng với số tiền đó. Để xem của bạn Apple Số dư ID, khởi chạy App Store trên iPhone hoặc iPad của bạn -> Hồ sơ của bạn. Bây giờ, bạn sẽ thấy tín dụng của mình bên dưới hồ sơ của bạn.

Khi bạn đã nắm rõ những điều cơ bản này, bạn sẽ có thể thay đổi quốc gia trên App Store một cách dễ dàng trên thiết bị iOS của mình. Đơn giản chỉ cần đi đến App Store -> Hồ sơ của bạn -> Tên của bạn -> nhập Apple Mật khẩu ID -> Quốc gia / Khu vực.

Thay đổi khu vực cửa hàng ứng dụng

5. Đăng xuất Apple ID và Đăng nhập lại

Nếu bạn vẫn không thể thay đổi khu vực App Store trên iPhone của mình ngay cả khi đã kiểm tra tất cả các yếu tố cần thiết (đã đề cập ở trên), hãy đăng xuất khỏi Apple ID và đăng nhập lại. Để hoàn tất, hãy truy cập Ứng dụng cài đặt -> hồ sơ của bạn. Bây giờ, cuộn xuống và nhấn vào Đăng xuất. Tiếp theo, làm theo hướng dẫn để hoàn tất quá trình.

Nhấn vào Đăng xuất

Sau đó, hãy đăng nhập lại. Bây giờ, hãy thử chuyển quốc gia của App Store để xem sự cố đã khắc phục chưa. Bạn sẽ cần nhập thông tin thanh toán mới, địa chỉ thanh toán và đồng ý với các điều khoản và điều kiện.

6. Cập nhật phần mềm

Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể không phải đi xa đến mức này. Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều đã gặp phải các vấn đề iOS kỳ lạ vào thời điểm này hay cách khác. Vì vậy, sẽ không loại trừ khả năng lỗi phần mềm có thể ngăn bạn chuyển vùng App Store trên iPad hoặc iPhone của mình. Do đó, nếu không có giải pháp nào nêu trên hiệu quả với bạn, hãy cập nhật phần mềm.

cập nhật phần mềm để sửa lỗi không thể thay đổi quốc gia cửa hàng ứng dụng trên iPhone

Hướng đến Ứng dụng Cài đặt -> Chung -> Cập nhật Phần mềm. Bây giờ, hãy tải xuống và cài đặt phiên bản iOS / iPadOS mới nhất.

Mẹo để khắc phục sự cố không thể thay đổi quốc gia hoặc khu vực của App Store trên iPhone và iPad

Hy vọng rằng bây giờ bạn có thể thay đổi quốc gia của App Store trên thiết bị iOS hoặc iPadOS của mình. Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể giải quyết các vấn đề bằng cách quan tâm đến các yêu cầu như hủy tất cả các đăng ký và đơn đặt hàng trước. Tuy nhiên, nếu sự cố vẫn tiếp diễn ngay cả khi bạn đã kiểm tra các yêu cầu này, hãy đăng xuất khỏi Apple ID và đăng nhập lại cũng như cập nhật phần mềm sẽ giúp bạn giải quyết sự cố.

Dù sao, mẹo nào ở trên đã hiệu quả với bạn trong việc khắc phục sự cố “Không thể thay đổi quốc gia hoặc khu vực trên App Store trên iPhone”? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.