Kia xác nhận phạm vi EPA ấn tượng của EV6 trước khi phát hành tại Mỹ

Kia EV6 Crossover

Kia EV6 Crossover vừa nhận được xếp hạng EPA chính thức và công ty hiện đã xác nhận rằng nó sẽ cung cấp phạm vi gần như tốt nhất trong phân khúc khi nó ra mắt vào đầu năm tới. Chiếc EV6 của Kia đã xuất hiện từ lâu và giờ chúng tôi biết rằng nó sẽ cung cấp lên tới 310 dặm cho mỗi lần sạc.

Về thiết kế, EV6 nằm trên nền tảng E-GMP mới của nhà sản xuất ô tô, sẽ cung cấp sức mạnh cho Kia, Hyundai và Genesis EVs trong tương lai. Để so sánh, Hyundai gần đây cũng đã công bố xếp hạng EPA cho Ioniq rất giống nhau của nó 5, với mức 303 dặm cho mỗi lần sạc.

Đối với những người đang theo dõi, Kia EV6 sẽ cung cấp phạm vi hoạt động dài thứ hai trong phân khúc của nó, nhờ xếp hạng EPA đó là 310 dặm. Chiếc crossover điện duy nhất khác cung cấp khoảng cách lái xe cao hơn chiếc mới nhất của Kia là Tesla Model Y, có khả năng chạy 326 dặm một lần sạc ở biến thể ‘tầm xa’ đắt tiền. Vì vậy, trong khi Kia đứng thứ hai, với mức giá khởi điểm dự kiến ​​là 45.000 USD, nó chắc chắn có vị trí tốt.

Chiếc xe điện đầy phong cách của Kia có nền tảng ô tô điện 800V, E-GMP, cho phép sạc cực nhanh trong đó pin xe có thể tăng từ 10 đến 80 phần trăm chỉ trong 18 phút. Kia cũng thông báo rằng EV6 sẽ có bốn cấu hình hệ thống truyền động riêng biệt. Cả hai mẫu xe entry-level chính đều có hệ dẫn động cầu sau. EV6 cấp nhập cảnh bao gồm pin 58kWh và một động cơ điện 167 mã lực (125 kW), trong khi tùy chọn thứ hai cung cấp gói pin 77,4kWh lớn hơn và động cơ 218 mã lực (162kW).

Đối với những gì nó đáng giá, tùy chọn thứ hai với gói pin 77,4kWh lớn hơn là mô hình đã đạt được xếp hạng EPA 310 dặm ấn tượng. Đây là những gì Kia đã nói về các cấu hình khác.

“Xếp hạng cao nhất là 310 dặm AER áp dụng cho EV6 khi được cấu hình với 77.4 Pin kWh và hệ dẫn động cầu sau, bao gồm EV6 GT-Line RWD và EV6 EX + RWD. Xếp hạng này thể hiện hiệu quả tổng thể ấn tượng của 4.0 dặm / kWh. Các mẫu EV6 được trang bị hệ dẫn động tất cả các bánh được EPA chứng nhận ở tốc độ 274 dặm AER và 58.0-kWh EV6 EX được đánh giá ở mức 232 dặm AER. Những con số phạm vi này là một minh chứng cho hiệu quả của EV6 trong hiệu suất động cơ và khí động học. ”

Vì vậy, mặc dù một số biến thể dẫn động tất cả các bánh thú vị hơn sẽ chỉ cung cấp 274 dặm mỗi lần sạc, nhưng điều đó vẫn phù hợp với những gì tốt nhất trong phân khúc này. Tất nhiên, đó là trước khi chúng ta bắt đầu nói về màn hình thực tế tăng cường dành cho MPH và điều hướng sẽ chiếu ngay lên kính chắn gió hoặc màn hình thông tin giải trí màn hình cảm ứng 12 inch khá lớn.

Kia EV6 ban đầu sẽ có ba sự kết hợp màu sắc độc đáo: xám mờ với nội thất đen, trắng với nội thất xanh lá cây hoặc vàng với nội thất đen và chỉ giới hạn ở 1, 500 đơn vị. Chúng tôi vẫn đang mong đợi thẻ giá khởi điểm 45.000 đô la khi nó có sẵn vào đầu năm 2022.

qua Electrek