Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Kiểm tra Sharp HT-SBW800: kẻ ngoại đạo của soundbars Atmos so với các kỳ hạn của danh mục

Sharp đã trở lại hoạt động trong lĩnh vực âm thanh / video tiêu dùng được một thời gian. Để hoàn thiện phạm vi TV 4K, 8K và Android, Sharp cung cấp hệ thống rạp chiếu phim tại nhà. Đó là nói một cách đơn giản thanh âm. Một số kiểu máy tương thích với âm thanh đắm chìm Dolby Atmos. Đây là trường hợp của HT-SBW800, thanh cao cấp nhất trong danh mục mà chúng tôi đang thử nghiệm ở đây.

Ít hiển thị hơn hai gã khổng lồ màn hình phẳng của Hàn Quốc, Sharp tuy nhiên vẫn phát triển những phạm vi thú vị. Đừng quên rằng đây là nhà sản xuất đầu tiên đưa ra thị trường những chiếc TV 8K. Sharp luôn dẫn đầu trong lĩnh vực này. Giống như tất cả các đồng đội của nó, sound bar có các màn hình được bổ sung hợp lý đã trở nên quá phẳng để tích hợp một hệ thống âm thanh chất lượng. Phạm vi bao gồm một tá tài liệu tham khảo. Chúng khác nhau về cơ bản bởi công suất phát triển, sự hiện diện hay không của loa siêu trầm không dây và khả năng giải mã Dolby Atmos. Chỉ có một mô hình được trang bị WiFi để phát lại âm thanh mạng. Đây không phải là trường hợp của HT-SBW800 này, tuy nhiên, nó đại diện cho hàng đầu của phạm vi Sharp. Trên hết, nó hướng đến âm thanh rạp chiếu phim 5.1.2 kênh rạch.

sharp-HT-SBW800-02-lifestyle.jpg

Đặc điểm kỹ thuật chung

thanh âm thanh 5.1.2 với hộp riêng biệt
Tham khảo: Sharp HT-SBW800
Loa: 8x loa toàn dải, 2x loa tweeter, loa siêu trầm 1x 20cm
Khuếch đại: 760 Watts
Giải mã: Dolby Atmos
Kết nối: Bluetooth, 2x đầu vào HDMI, 1x quang kỹ thuật số, 1x kỹ thuật số đồng trục, 1x giắc cắm 3.5mm, 1x cổng USB, 1x HDMI ARC / CEC

Mua SHARP HT-SBW800

Định dạng rộng và nhiều kết nối

Các biện pháp của soundbar Sharp HT-SBW800 1,2 m để sử dụng với TV tối thiểu từ 50 “đến 55”. Chiều cao 70 mm là ở mức trung bình cao, nó có thể lấn vào hình ảnh của một số TV nhất định. Một tiêu chí cần kiểm tra trước khi mua. Kết thúc là cổ điển: một lưới chạy qua toàn bộ mặt trước, sơn màu xám bao phủ phần còn lại của hộp. Sharp hoặc bị lỗi hoặc không muốn tích hợp bộ nguồn vào thanh. Do đó, một khối bù đắp lớn sẽ nằm sau đồ đạc của bạn.

sharp-HT-SBW800-03-inside.jpg

Số lượng loa lớn, cần phải che 5.1.2 kênh rạch. Làn đường trung tâm bao gồm hai dải rộng. Các kênh bên phải và bên trái là nội dung với một băng thông rộng duy nhất. Các kênh vòm bên được cài đặt ở góc 90 ° về các đầu của thanh. Sharp đã không cung cấp cho họ bất kỳ biện pháp bảo vệ nào. Đó là một lựa chọn thẩm mỹ, nhưng đầy rủi ro. Cuối cùng, hai kênh nâng cao được đặt trên thanh và hướng lên trần nhà bao gồm một dải rộng và một loa tweeter.

sharp-HT-SBW800-04-after.jpg

Sharp đã đặt gói ở phía đầu cắm. Chúng tôi không phải là một số thanh được trang bị đầu nối HDMI ARC đơn giản. Nó có mặt ở đây, được bổ sung bởi hai đầu vào HDMI. Do đó thanh này hoạt động như một bộ tập trung nguồn. Đặc biệt là vì bạn phải thêm hai đầu vào âm thanh kỹ thuật số, một tương tự khác, Bluetooth và một cổng USB. Sau đó là một giai thoại, vì việc đọc các tệp quá hạn chế: chỉ định dạng MP3 và các khóa giới hạn ở 32 GB.

sharp-HT-SBW800-05-housing.jpg

Loa siêu trầm có vẻ khá nhẹ cả về trọng lượng (5,2 kg) so với xây dựng. Chúng ta hãy không nói chung chung, nhưng một loa siêu trầm phải càng nặng và càng trơ ​​càng tốt để làm giảm các rung động do loa trầm tạo ra. Tuy nhiên, hộp này rất áp đặt: nó cung cấp đủ khối lượng tải, được bổ sung bởi một lỗ thông hơi phản xạ âm trầm trên bảng điều khiển phía sau. Loa 20 cm được đặt dưới hộp, giữa các chân.

sharp-HT-SBW800-06-subwoofer.jpg

Đến điểm

Với HT-SBW800, bạn sẽ nhận được âm thanh trong vài giây. Bạn không có nguy cơ bị lạc trong các menu phức tạp hoặc một quy trình vận hành vô tận. Soundbar này đi thẳng vào vấn đề. Sau khi các nguồn được kết nối, chỉ cần bật TV. Điều khiển từ xa bằng tia hồng ngoại cũng rất đơn giản với khả năng chọn nguồn, điều chỉnh âm lượng, mức độ trầm, bổng. Nút EQ xoay vòng qua các chế độ âm thanh khác nhau.

sharp-HT-SBW800-07-remote.jpg

Trên sound bar có bốn nút để khởi động, thay đổi nguồn và chỉ âm lượng. Kết nối không dây với loa siêu trầm là tự động. Kết nối Bluetooth chuyển qua một phím chuyên dụng trên điều khiển từ xa. Chúng tôi hài lòng ghi nhận sự hiện diện của một màn hình ở phía trước ẩn sau lưới tản nhiệt. Nó xác thực từng hành động sau đó sẽ tắt sau vài giây. Do đó, chúng tôi luôn biết chế độ âm thanh đang hoạt động. Lưu ý rằng âm thanh TV được gọi là ARC, về mặt kỹ thuật là đúng; nó đúng hơn được gọi là TV tại các đối thủ cạnh tranh, điều này có vẻ dễ hiểu hơn đối với chúng tôi.

sharp-HT-SBW800-08-button.jpg

Một Atmos nhút nhát, một DTS vắng mặt

Chúng tôi đã lắp đặt thanh trên đồ nội thất của mình và đặt hộp trên sàn ngay bên dưới. Chúng tôi thực sự khuyên bạn không nên di chuyển nó quá xa vì bạn sẽ thấy sau. Do đó, điều khiển từ xa cho phép chúng tôi truy cập vào năm chế độ: phim / nhạc / tin tức / phẳng / đêm. Mỗi hoạt động chủ yếu dựa trên EQ. Chế độ quay phim là minh chứng rõ ràng nhất và đồng thời cũng thú vị nhất. Chế độ âm nhạc loại bỏ một chút âm trầm và căn giữa các giọng hát trở nên quá dính vào thanh. Chế độ ban đêm đặt mọi người ở chế độ tắt tiếng, nó có hiệu quả.

sharp-HT-SBW800-09-detail1.jpg

Surround được thêm vào trên cùng với khả năng kích hoạt nó hoặc không. Nó tạo ra một âm vang có âm sắc phù hợp mà không làm thay đổi âm sắc. Mặt khác, nó thực sự rụt rè khi hiểu rằng sự mở rộng trong không gian ba chiều bị hạn chế. Nó không hoạt động kỳ diệu trên các nguồn âm thanh nổi mà chúng tôi mong đợi một ảo hóa âm thanh thực như các quán bar Sony hoặc Yamaha biết cách làm.

Sau đó, chúng tôi chuyển sang các nguồn Atmos, cả qua ARC và với đầu phát Blu-ray của chúng tôi trên một trong các đầu vào HDMI của thanh. Nó được nhận dạng hoàn hảo và hiển thị trên màn hình điều khiển. Tuy nhiên, ở đây một lần nữa Sharp lại nằm trong diện dự trữ. Có rất ít hiệu ứng, không có cảm giác thực sự về độ cao khi không có âm thanh dường như phát ra từ trần nhà. Kết quả có thể khác nhau tùy thuộc vào hình dạng của căn phòng của bạn. Tuy nhiên, ở chúng tôi, và luôn được đặt ở cùng một vị trí, soundbars thường hoạt động tốt hơn Sharp. Toàn bộ nhạc nền vẫn ở trước mắt chúng tôi và không có hiệu ứng âm thanh vòm nào bao quanh chúng tôi. Tuy nhiên, hãy ghi nhận HT-SBW800 với khả năng triển khai giai đoạn cao nơi giọng nói gắn bó với màn hình.

sharp-HT-SBW800-10-detail2.jpg

Chúng tôi có thêm một lời chỉ trích đối với thanh này do thiếu giải mã DTS. Đó rõ ràng là một sự lựa chọn, những người khác không nhận ra Dolby TrueHD / Atmos mà Sharp quản lý rất tốt. Nhưng điều này có nguy cơ khiến một số người dùng không phải chuyên gia bối rối, những người sẽ không hiểu thông báo trên màn hình: Không hỗ trợ. Bạn sẽ phải đi tới cài đặt TV hoặc nguồn và chuyển đầu ra sang PCM thay vì Bitstream. Chú ý, thông báo của SBW800 cho thấy điều ngược lại.

Loa siêu trầm quản lý để hoạt động tốt ở các lớp âm trầm thấp nhất. Ở mức âm thanh hợp lý, nó luôn giữ được nhịp độ. Ở một số tần số nhất định, tiếng gầm và các vụ nổ khác, anh ta chơi ở góc của mình và thu hút sân khấu âm thanh đến với anh ta. Chính vì lý do này mà bạn nên cài đặt càng gần quầy bar càng tốt. Loa được hướng xuống dưới, nó làm cho mặt đất rung động không thể khắc phục được. Sẽ tốt hơn nếu phòng khách của bạn ở tầng trệt. Chúng tôi nhận thấy một tiếng rít nhẹ phát ra từ nguồn điện của loa siêu trầm mà chúng tôi nghe thấy từ vị trí nghe trong phòng chuyên dụng hoàn toàn yên lặng của chúng tôi. Anh ấy không còn nghe thấy chính mình khi có âm nhạc.

sharp-HT-SBW800-11-detail3.jpg

Khi nghe nhạc, âm thanh được tôn trọng với dải trung cao khá nịnh mắt nhờ loa lớn hơn một chút so với nhiều thanh cạnh tranh. Sự kết nối thú vị với chiếc hộp và nó đã thuyết phục chúng tôi nhờ tốc độ trên trống và các bộ gõ khác.

Giá cả và cạnh tranh

Bộ thanh và hộp này có giá 599 €. Anh ta đang chống lại một chiếc LG SN8YG sẽ gây khó khăn cho cuộc sống của anh ta với khả năng tương thích DTS: X và kết nối mạng của nó. LG thiếu loa bên để mở rộng sân khấu âm thanh: nó hoạt động trong 3.1.2. Ngoài ra còn có Sony HT-G700 với giá rẻ hơn 100 €, với DTS: X và khả năng ảo hóa thú vị. Các model khác trong cùng tầm giá không có hộp (Bose Soundbar 500) hoặc bộ giải mã Atmos (Denon DHT-S516H), nhưng chúng được kết nối qua WiFi để nghe nhạc.

Ý kiến ​​của Clubic

Chúng tôi có nhiều đánh giá trái chiều về soundbar Sharp HT-SBW800. Một mặt, nó có một số lượng lớn các kênh và loa, kết nối hoàn chỉnh và công thái học đơn giản và hiệu quả. Mặt khác, nó thiếu khả năng tương thích DTS và tái tạo với quy mô nhỏ, ngay cả trong Atmos mặc dù có sự hiện diện của loa nâng cao. Tuy nhiên, nó tạo ra một bầu không khí rạp chiếu phim không liên quan gì đến các loa siêu nhỏ của màn hình phẳng, đi kèm với một hộp có kết cấu nhẹ được thừa nhận, nhưng có hiệu suất rất đáng được khuyến khích. HT-SBW800 sẽ bổ sung cho một màn hình phẳng kích thước đầy đủ, mang đến cho bạn một cái nhìn tuyệt vời về rạp chiếu phim gia đình nhỏ gọn mà không cần bất kỳ dây loa nào để chạy xung quanh phòng. Sự cạnh tranh rất khốc liệt trong thị trường ngách lắp đặt thanh Sharp này, bạn có thể quyết định lựa chọn của mình nếu có cơ hội nghe thử các dòng máy khác nhau trước khi mua.

Sharp HT-SBW800

7

Phần lớn

  • Dolby Atmos / Dolby TrueHD
  • Cảm giác chiều cao sân khấu phía trước
  • Màn hình phía trước
  • Nhiều kết nối vật lý

Những người ít hơn

  • Hộp nhẹ một chút
  • Không có DTS
  • Phát lại Dolby Atmos hạn chế

Phim6

Âm nhạc6

Kết nối8

Công thái học8

Kết thúc7

Mua SHARP HT-SBW800

Mục lục