Kiểm tra xem mật khẩu của bạn đã bị xâm phạm chưa

Vì không có gì lạ khi bạn sử dụng tài khoản email của mình để đăng ký các trang web và dịch vụ khác nhau, nên sử dụng các dịch vụ như sau là một ý tưởng hay. Đã chỉnh sửaDịch vụ này giúp bạn tìm hiểu xem bất kỳ trang web nào bạn đăng ký và có thể ảnh hưởng đến mật khẩu của bạn đã bị vi phạm. Bằng cách để họ làm điều này với Google Kiểm tra xem mật khẩu của bạn đã lưu với Chrome có bị xâm phạm khôngNó khá phổ biến, vì chưa được một tuần mà không gặp phải vấn đề mới.

Google đã tồn tại Tiện ích mở rộng chính thức cho Chrome nó có thể nhanh chóng phát hiện xem mật khẩu có bị xâm phạm mỗi khi bạn nhập vào không gian web hay không. Tuy nhiên, họ đã làm mọi thứ dễ dàng hơn cho chúng tôi. Bây giờ, sử dụng tất cả mật khẩu bạn đã lưu bảng cài đặt tài khoản web,

  • Sử dụng Android của bạn: tìm ứng dụng Google trên điện thoại thông minh của bạn, nhấn vào ảnh đại diện của bạn và Quản lý tài khoản Google của bạn Lựa chọn.
  • Sử dụng trình duyệt của bạn: đăng nhập cho biết laluan.google.com và nhập thông tin đăng nhập của bạn.

Menu kiểm soát mật khẩu

Nhập bảng tùy chọn Tài khoản Google của bạn. Gọi sau Bảo vệ tab hoặc Bảo vệ tài khoản Lựa chọn. Bạn có thể xem các đánh giá bảo mật khác nhau bằng cách sử dụng menu phụ này. Ví dụ: cho phép xác minh hai bước, truy cập ứng dụng của bên thứ ba thông qua đăng nhập xã hội hoặc truy cập vào thứ bạn thực sự đang tìm kiếm: kiểm soát mật khẩu. Truy cập phần cuối cùng này.

Sau khi đăng nhập Kiểm tra mật khẩu của bạn Lựa chọn. Bạn có thể được yêu cầu thực hiện xác minh bảo mật bổ sung để xác minh rằng bạn có quyền truy cập. Nếu điện thoại thông minh của bạn là dấu vân tay, mẫu hoặc mã PIN, bạn sẽ được yêu cầu nhận mã mở khóa của điện thoại. Khi bạn hoàn tất, bạn có thể xem báo cáo hiển thị ba phần có thể:

Kết quả kiểm tra bảo mật của Google

  • Mật khẩu bị xâm phạmĐây là trường hợp xấu nhất. Điều này không có nghĩa là tài khoản của bạn đã được truy cập mà không có sự cho phép của bạn. Điều này có nghĩa là họ có một hoặc nhiều mật khẩu bị đánh cắp trên web vì bạn sử dụng các mật khẩu này trên các trang web có vi phạm bảo mật. Điều chắc chắn là bạn cần thay đổi nó càng sớm càng tốt để tránh các vấn đề trong tương lai.
  • Mật khẩu sử dụng lại: Bản thân đây không phải là vấn đề, nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng cùng một mật khẩu cho tất cả các dịch vụ bạn đăng ký. Nếu bạn không sử dụng trình tạo mật khẩu bên ngoài, bạn luôn có thể sử dụng những gì Google cung cấp.
  • Mật khẩu không an toàn: Một chút để thêm. Mật khẩu ngắn có thể khiến ai đó truy cập vào tài khoản của bạn bằng các kỹ thuật xã hội đơn giản hoặc thô bạo. Do đó, tốt nhất là sử dụng nó trong các từ không có trong từ điển, không liên quan đến cuộc sống cá nhân của bạn và, nếu có thể, để trộn các số với chữ hoa và chữ thường.