Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Kindle Đánh giá Oasis (2019)

Các Kindle Oasis (2019) là một sự làm mới của AmazonTrình đọc ebook hàng đầu, được cập nhật lần cuối vào năm 2017. Kindle Oasis đắt tiền nhưng nó có một số tính năng mà Paperwhite phổ biến không có – độ sáng tự động, tính năng Ấm áp mới giúp cắt ánh sáng xanh từ màn hình, tự động xoay và các nút lật trang chuyên dụng. Bạn cũng nhận được nhiều đèn LED hơn trong ánh sáng phía trước để có trải nghiệm đọc tốt hơn trong phòng tối. Là cái mới Kindle Oasis xứng đáng với sự cao cấp mà nó yêu cầu như một sản phẩm hào quang, hay bạn nên mua Paperwhite với giá gần một nửa? Hãy cùng tìm hiểu.

Các Kindle Oasis (2019) vẫn giữ được kích thước lớn của người tiền nhiệm 7màn hình -inch nhưng hiện có 25 đèn LED ở phía trước, trái ngược với 12 ở Kindle Ốc đảo (2017). Chúng tôi không có bất kỳ vấn đề nào với ánh sáng phía trước của mô hình cũ và bây giờ chúng tôi không có bất kỳ vấn đề nào. Sự cải tiến thực sự nằm ở sự điều chỉnh độ sáng tự động. Trên mô hình năm 2017, độ sáng tự động đã mạnh mẽ đến mức gây mất tập trung. Điều đó đã thay đổi với Kindle Ốc đảo (2019).

Khoảng thời gian này, Amazon đã đóng đinh thuật toán độ sáng tự động. Nó ít nhạy hơn và chỉ điều chỉnh độ sáng màn hình khi cần thiết. Tính năng này cuối cùng hoạt động như bình thường. Tính năng hiển thị đáng chú ý khác được gọi là Ấm áp. Điều này khá giống với Night Sight, mà chúng ta đã thấy trên iPhone, iPad và Mac và Chế độ ban đêm trên nhiều thiết bị khác. Nó cắt ánh sáng xanh và làm cho màn hình nhỏ màu vàng. Điều này được tuyên bố là làm giảm căng thẳng mắt và đã được báo cáo để giúp mọi người ngủ ngon hơn.

Bạn có thể dễ dàng đặt mức độ Ấm áp – thanh trượt ngay bên dưới cài đặt độ sáng. Bạn thậm chí có thể lên lịch Ấm áp để nó được kích hoạt tự động trong một số giờ nhất định trong ngày. Chúng tôi làm hầu hết Kindle đọc ở những nơi có ánh sáng mạnh và trong quá trình đi lại của chúng tôi, vì vậy chúng tôi hiếm khi sử dụng tính năng này. Tuy nhiên, nếu bạn đọc sách trước khi đi ngủ, rất có thể bạn sẽ đánh giá cao tính năng này.

ốc đảo kindle 2019 trở lại sườn núi Kindle Ốc đảoKindle Oasis 2019 có một sườn núi ở phía sau, thuận tiện cho việc sử dụng bằng một tay

Chúng tôi không có khiếu nại lớn về việc hiển thị Kindle Ốc đảo (2019). Vấn đề nhỏ duy nhất của chúng tôi là mặc dù màn hình không phản chiếu nhiều nhưng nó phản chiếu một chút ánh sáng và điều này có thể gây khó chịu cho những người xung quanh bạn. Một lần trong một chuyến đi tàu, Oasis (2019) đã phản chiếu một chút ánh sáng mặt trời lên khuôn mặt của một hành khách đồng hành – giống như ánh sáng chói từ đồng hồ đeo tay – và họ yêu cầu chúng tôi di chuyển nó một chút. Để nhắc lại, đây là một khiếu nại rất nhỏ và không có khả năng ảnh hưởng đến hầu hết mọi người.

Thiết bị có kích thước tương tự như người tiền nhiệm của nó. Có các viền dày ở tất cả các cạnh của màn hình, với một bên dày hơn rất nhiều so với các mặt khác. Điều này là để chứa các nút lật trang và một sườn cho phép bạn cầm thiết bị bằng một tay. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn thấy Oasis hơi cồng kềnh.

Các nút lật trang hoạt động khá tốt, nhưng trong một số ít lần, chúng tôi phải nhấn một nút hai lần để làm cho trang lật. Chúng tôi rất hiếm khi phải đối mặt với vấn đề này và không thể tái tạo nó theo yêu cầu. Oasis được thiết kế để cầm bằng một tay khi đọc và tính năng tự động xoay của nó rất tuyệt nếu bạn muốn sử dụng nó trong cả hai tay mà vẫn sử dụng sườn để cầm. Tính năng này cũng có mặt trong Oasis trước đó và nó cũng hoạt động tốt. Một tính năng khác được mang từ Oasis cũ là xếp hạng IPx8 cho khả năng chống nước. Đây là một tính năng tốt, nhưng nó cũng có sẵn trên Kindle Paperwhite bây giờ.

Có nút nguồn ở phía trên và cổng Micro-USB ở phía dưới. Một số có thể muốn rằng Amazon đã chuyển sang cổng USB Type-C mới hơn để sạc và truyền dữ liệu. Điều này có thể làm phiền bạn nếu tất cả các thiết bị khác của bạn hiện có cổng Type-C và bạn muốn giảm sự lộn xộn cáp.

Đọc nhiều giờ trên Kindle Oasis (2019) thực sự thoải mái và chúng tôi cảm thấy không bị mỏi mắt. Trải nghiệm đọc luôn luôn khá tốt Amazonđầu cuối Kindle và nó vẫn như vậy. Việc lựa chọn phông chữ được giới hạn trong chín tùy chọn nhưng chúng tôi thích Book mặc định khá nhiều và không cảm thấy cần phải thay đổi nó. Chúng tôi không có khiếu nại về Kindle Tuổi thọ pin của Oasis (2019) – một lần sạc đầy đã kéo dài hơn hai tuần với khoảng một giờ đọc mỗi ngày.

ốc đảo kindle 2019 micro usb Kindle Ốc đảoKindle Oasis vẫn sử dụng cổng Micro-USB cổ đại

Các Kindle Oasis (2019) hỗ trợ audiobook thông qua AmazonDịch vụ Audible ở Mỹ, nhưng tính năng này không khả dụng trên thiết bị ở Ấn Độ. Điều này khá khó hiểu, đặc biệt khi xem xét rằng Audible hiện đã ra mắt tại đây. Một khiếu nại khác chúng tôi có với tất cả Kindle các thiết bị thiếu sự hỗ trợ cho định dạng ebook EPUB. Đây có lẽ là định dạng tệp phổ biến nhất cho sách điện tử bên ngoài Amazon hệ sinh thái, nhưng chuyển các tệp này sang Kindle vẫn yêu cầu chuyển đổi chúng thành các tệp MOBI hoặc AZW bằng các chương trình như Calibre.

Amazon'S Kindle hệ sinh thái có một rào cản nhập cảnh thực sự thấp bây giờ, đó là tốt. Khá nhiều cuốn sách có sẵn như là một phần của Prime Reading (một phần của Amazon Đăng ký Prime) để giúp bạn bắt đầu và nhiều thứ khác có sẵn với giá thấp hơn R. 200 mỗi cái, so sánh thuận lợi với sách in.

Các Kindle Oasis (2019) có sẵn trong hai biến thể – chỉ Wi-Fi 8GB (21.999 Rupee) và Wi-Fi 32 GB + 4G miễn phí (24.999 Rupee). Chúng tôi đã có biến thể 4G để xem xét và vâng, nó có 4G miễn phí để bạn có thể mua và tải xuống sách khi đang di chuyển Kindle. Xem xét rằng hỗ trợ audiobook không có sẵn trên cả hai biến thể ở Ấn Độ, chúng tôi nghĩ rằng việc trả phí bảo hiểm cho kết nối 4G là không hợp lý, vì không gian lưu trữ thêm không có khả năng tạo ra sự khác biệt. Mỗi cuốn sách chỉ có 5 MB, vì vậy 8GB là quá đủ cho mọi thứ bạn có thể muốn lưu trữ trên một Kindle và sau đó, vài.

Thiết bị này là tuyệt vời để đọc, nhưng thực sự rất khó để biện minh cho những mức giá này trong một thế giới nơi Kindle Paperwhite có hầu hết các tính năng bắt buộc của Oasis. Nếu giá trị đồng tiền là quan trọng, chúng tôi sẽ phải hướng bạn về Kindle Paperwhite hoặc Kindle (Thế hệ thứ 10). Tuy nhiên, nếu bạn muốn trình đọc ebook được tải nhiều tính năng nhất có sẵn ở Ấn Độ và giá cả không phải là vấn đề, thì Kindle Oasis (2019) là một trong những dành cho bạn.

Ưu

  • Màn hình tuyệt vời
  • IPx8 không thấm nước
  • Các nút lật trang chuyên dụng
  • Tuổi thọ pin tốt

Nhược điểm

  • Cồng kềnh
  • Đắt
  • Thiếu tích hợp âm thanh ở Ấn Độ

Đánh giá chung (trong số 5): 4

Liên kết liên kết có thể được tạo tự động – xem tuyên bố đạo đức của chúng tôi để biết chi tiết.