Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Kinh dị trong shithouse – nâng nắp trên nỗi ám ảnh tò mò của Silent Hills với phòng tắm


Mùi của shit canve hạ gục một con ngựa. Thật là khủng khiếp. Ruồi ở khắp mọi nơi, một mớ hỗn độn của phân và soggy loo roll xếp chồng lên nhau chỉ cách vài cm từ nhà vệ sinh. Tệ hơn nữa, chiếc tuốc nơ vít yêu thích của tôi giờ đã bị mất ở đáy chảo.

Trong khoảng thời gian từ 2003 đến 2009, trước khi chuyển sang viết lách, tôi là một thợ sửa ống nước và thợ sửa ống nước ở Glasgow. Tôi đã không làm việc trên các trang web xây dựng, nhưng thay vào đó là một kỹ sư bảo trì, người đã dành cả ngày để làm việc xung quanh thành phố, lắp đặt hệ thống sưởi ấm, lắp đặt các thiết bị vòi hoa sen và, như đã nêu ở trên, làm tắc nghẽn WC của mọi người.

Với công việc đặc biệt này, Id đã cách ly một khách hàng bị lỗi nhà vệ sinh và khuyên Id quay lại sửa chữa sau khi Id yêu cầu lắp đặt theo yêu cầu từ kho. Căn hộ có một phòng tắm thứ hai, và tôi được đảm bảo rằng shitter khiếm khuyết sẽ được tạo ra trong giới hạn tạm thời.

Khi bộ phận đến, khách hàng kéo gót sắp xếp lại công việc. Cả hai tuần sau, tôi trở về nhà, và được dẫn đến hiện trường. Tôi bắt đầu chuẩn bị đồ đạc, và sau mười phút, nhận ra chỗ vệ sinh đã đóng cửa và kể từ khi tôi đến. Có một tiếng rít mơ hồ của poo trong không khí, nhưng mùi hội không phải là hiếm trong trò chơi ống nước. Tôi gạt đi mối quan tâm nhẹ nhàng của mình. Cho đến khi tôi nâng nắp và phát hiện ra vụ thảm sát.

Nó đã bị tàn phá. Những đứa trẻ ở nhà không nhận được bản ghi nhớ, nó đã hết hạn và đã tiếp tục sử dụng nhà vệ sinh trong 14 ngày liền mà không thể xả nước. Ngạc nhiên, tôi giật lùi về phía sau, đập vào bầy nhỏ những con bướm xanh đang bay xung quanh tôi, và chiếc tuốc nơ vít yêu thích của tôi tràn ra từ túi áo liền quần của tôi vào súp. Nó chìm xuống đáy. Chết tiệt xảy ra, thực sự.

Từ đó, tôi có hai lựa chọn: xóa tắc nghẽn và mất tuốc nơ vít, hoặc xắn tay áo và đi sâu vào vai để lấy lại gizmo quý giá của mình. Hãy để tôi rõ ràng, tùy chọn hai là KHÔNG BAO GIỜ là một lựa chọn, mặc dù những gì chúng ta có thể đã học được từ Silent Hill 2.

Nhưng James Sutherland liều lĩnh câu cá trong chiếc bát bị tắc của chiếc crapper Blue Creek Apartments không phải là thứ không chính thống duy nhất mà loạt game Silent Hill phải đặt trong nhà vệ sinh (chính cảnh này sau đó đã bị Heather Mason chế giễu ở Silent Hill 3, giả sử bạn đã lưu SH2 dữ liệu trên thẻ nhớ PS2). Có vô số cái gật đầu với nhà vệ sinh, phòng tắm và nhà vệ sinh công cộng trong suốt tuyển tập kinh dị sinh tồn từ những lần chạy đầu tiên với các Điều dưỡng viên Bong bóng, cho đến những tiếng la hét đằng sau cánh cửa sạp, gương và lỗ dẫn đến Thế giới khác, và trong trường hợp của PT , thai nhi bị bỏ rơi đổ trong bồn rửa tay.

Theo dõi bản tin VG247 Nhận tất cả các bit tốt nhất của VG247 được gửi đến hộp thư đến của bạn mỗi thứ Sáu!

Là một cựu thợ sửa ống nước, điều này luôn gây tò mò và thích thú cho tôi. Tôi đã ngồi trên tính năng ngai vàng này một thời gian, và trong vài năm qua đã bắt kịp một số nhân vật quan trọng đằng sau những ngôi nhà tồi tàn ở Silent Hills. Này, đó là một công việc bẩn thỉu, nhưng ai đó phải làm nó. Đầu tiên, Team Silents quý nhà soạn nhạc Akira Yamaoka.

Tôi không nhận được câu hỏi này, Akira san nói với tôi, cười, thông qua một dịch giả. Tôi nghĩ rằng phòng vệ sinh thường là một nơi gắn liền với sự bình tĩnh và yên tĩnh, nhưng đồng thời là nơi mà chúng ta có thể cảm thấy dễ bị tổn thương. Alfred Hitchcocks Psycho có lẽ là ví dụ đáng chú ý nhất khi sử dụng bối cảnh để khám phá các chủ đề (tối hơn) trong thể loại kinh dị, và trong Silent Hill, nó thường ở đâu đó liên quan đến Thế giới khác.

Ở Đồi Im lặng 2, nói về cảnh đó với James, do dự tuyệt vọng. Nó khá sớm trong trò chơi, vì vậy, anh ấy vẫn đang tìm hiểu xem chuyện gì đang xảy ra và vị trí của anh ấy trong mọi thứ. Địa ngục làm bất cứ điều gì để tiếp tục đi. Đây là một người đàn ông đã đi đến Silent Hill sau khi nhận được một lá thư từ người vợ đã chết của mình, vì vậy mọi thứ đều có thể. Anh ta muốn hiểu những gì đang xảy ra, tại sao thế giới xung quanh sụp đổ, và nếu điều đó có nghĩa là làm những việc anh ta thường không làm, thì đó là những gì anh ta cần phải làm.

Khi Heather bật điều đó lên người chơi trong Silent Hill 3, shes phá vỡ bức tường thứ tư. Ở Đồi Im lặng 4: The Room, phòng tắm Henrys đưa người chơi đến Walters Otherworlds, vì vậy cũng có một kết nối ở đó. Các phòng vệ sinh trong Bệnh viện Alestoilla trong toàn bộ thường là những nơi nguy hiểm, điều này phản ánh cách chúng ta xem các bệnh viện là đáng sợ và những nơi không nên đến.

Đó là những gì tôi nghĩ, ít nhất, nhưng có lẽ các thành viên khác (của Team Im lặng) là những người tốt nhất để hỏi.

Với sự kỳ cục rõ ràng của cảnh nhúng nhà vệ sinh đó trong tâm trí, tôi đã tìm đến Silent Hill 2 nghệ sĩ và nhà thiết kế Masahiro Ito, người đã tình cờ tuyên bố sự tham gia của mình vào một dự án chưa được biết đến vào đầu năm qua email. Tôi hỏi về căn hộ Blue Creek; Tại sao nhân vật chính James sẽ mạo hiểm vào một nhà vệ sinh bị sặc bằng tay trần ngay từ đầu, thậm chí còn cho rằng thế giới xung quanh đang sụp đổ; và tại sao nhà vệ sinh thường đóng một vai trò lớn như vậy trong loạt trang điểm.

Một quan sát kỹ thuật khác mà tôi đã thực hiện trong cảnh bệnh hoạn là thực tế là sau khi rút ví từ người đi tiểu phòng 203, nhà vệ sinh vẫn bị sặc. Một cái gì đó khác phải chặn U-uốn cong, nhưng những gì? Tôi đã hỏi Masahiro san tất cả những điều này, và câu hỏi của tôi rõ ràng đã bị mất trong bản dịch.

Nói đúng ra, đây là một phần của Hiroyuki Owaku, Ito trả lời trong một email. Tuy nhiên, tôi nghĩ nó không cần thiết phải đi vào nhà vệ sinh nữa.

Có vẻ như Ito nghĩ rằng tôi đang truy vấn tại sao James không tự mình đảm nhận vai trò thợ sửa ống nước sau khi lấy ví, điều mà tôi thấy thú vị. Thành thật mà nói, James đã đưa tay vào đó, tôi thực sự không nghĩ điều đó là vô lý. Nếu anh ấy đã đi đến những chiều dài đó, tại sao anh ấy không kiểm tra xem sự tắc nghẽn tiếp theo là gì? Ý tôi là, ai biết được, có lẽ đó là một món đồ chính? Có lẽ một bản sao của băng video khách sạn Lake View? Điều đó đã tiết kiệm rất nhiều sự cố gắng trong khoảng thời gian, chắc chắn.

Đáng buồn thay, Masahiro Ito không có chi tiết liên lạc cho Hiroyuli Owaku, và những nỗ lực của tôi để liên lạc với lập trình viên và nhà thiết kế trong bốn trò chơi Silent Hill đầu tiên đã xuất hiện ngắn. Sau khi Team Im lặng tan rã sau khi phát hành SH 4: The Room năm 2004, IMDB đã cho anh ấy viết lời cho sê-ri Karaoke Revolution, trước khi hợp tác với Ito trong một vài bộ truyện tranh lấy cảm hứng từ Silent Hill độc quyền của Nhật Bản. Silent Hill Wiki xác định Owaku đã nghỉ hưu và tôi đã có thể xác nhận với bộ phận PR của Konamis rằng, mặc dù được đặt tên là nhà sản xuất điều hành cho nhượng quyền Busou Shinki vào năm 2017, anh ấy không còn làm việc tại công ty.

Với dòng điều tra đó, tôi chuyển sang Silent Hill: Homecoming năm 2008. Làm đầy đôi ủng của cựu quân nhân Lực lượng đặc biệt Alex Shephard, người chơi lần đầu tiên gặp một y tá zombie trong mục này, cũng như lần chuyển tiếp đầu tiên đến Thế giới khác, diễn ra trong một phòng vệ sinh. Và bạn nghĩ rằng tiêu chuẩn của các nhà máy tào lao trong chiều này là nghi vấn.

Jason Allen là nhà thiết kế chính tại nhà phát triển Double Helix Games hồi đó, và trong khi nhấn mạnh quan điểm của anh ta là những quan sát cá nhân chứ không phải của Konami hay Double Helix, anh ta vô tình lặp lại một số tình cảm của Yamaokas.

Allen nói rằng Hitchcocks có cảnh tắm nổi tiếng và cứ mỗi bộ phim kinh dị lại có một phần trong đó ‘một thứ gì đó đang ẩn sau bức màn tắm hoặc trong tủ quần áo, Allen nói. Phòng tắm có thể là vị trí đắc địa cho các tác phẩm kinh dị vì chúng có xu hướng nhỏ, đầy bề mặt cứng, với sàn trơn.

Nói một cách cá nhân, tôi cảm thấy sự hiệu quả của một nỗi sợ hãi kinh hoàng được khẳng định dựa trên mức độ an toàn của nhân vật chính trong bất kỳ tình huống nào. Tất cả các loài như một vấn đề tất nhiên khi bị đe dọa bảo vệ các khía cạnh của cơ thể vật lý của họ với sự ưu tiên lớn hơn cho các bộ phận khác của giải phẫu. Các sinh vật bảo vệ bộ phận sinh dục của chúng trên các bộ phận cơ thể khác nếu không chúng có thể sinh ra con cái. Giống như chúng ta bảo vệ đôi mắt của mình khi chúng cần thiết để tồn tại trên thế giới.

Allen cho rằng sự mất mát quen thuộc là điều gây ra sự sợ hãi trong phòng tắm, điều được nhấn mạnh bởi sự vi phạm các quy tắc và quy ước xã hội như chúng ta biết và hiểu chúng.

Ông nói thêm: Với suy nghĩ đó, việc ở trong phòng tắm có mối liên hệ truyền thống là dễ bị tổn thương – bộ phận sinh dục bị phơi bày nên bị tấn công có hiệu quả đặc biệt; nó phải là một nơi an toàn Thứ hai, chúng tôi dành nhiều năm đào tạo nhà vệ sinh và không phải không có chút hài hước, nó để lại một số vết sẹo trong tâm lý của chúng tôi.

Chúng tôi rất không thích nước thải của chính mình và chúng tôi thích phòng tắm của chúng tôi sạch sẽ. Silent Hill rõ ràng chơi theo mô típ đó bằng cách buộc các nhân vật vào một không gian cần phải an toàn và sạch sẽ, đó là bất cứ điều gì ngoài.

Chúng tôi thích phòng tắm của chúng tôi được sạch sẽ. Amen.

Trong Silent Hill: Downpour, mục chính gần đây nhất, được ra mắt vào năm 2012 và được phát triển bởi cơn mưa Vatra Games hiện không còn tồn tại là một chủ đề trung tâm được sử dụng để khuấy động nỗi sợ hãi. Như vậy, các trò chơi liên quan đến kinh dị trong phòng tắm đảm nhận vai trò hữu cơ hơn.

Giống như Akira Yamaoka, nhà thiết kế chính của Downpours Marek Berka nói rằng ông không thường xuyên hỏi về vụ khủng bố nhà vệ sinh, nhưng đề nghị mọi thứ từ kinh nghiệm cá nhân đến sự cần thiết và tương đồng với lò mổ và các cơ sở y tế lấy cảm hứng từ những chuyến đi chơi bên ngoài của Downpours.

Đây không phải là câu hỏi mà tôi thường được hỏi, Berka cười lớn Skype. Đối với tôi, nó chạm vào nỗi sợ hãi về những thứ như lò mổ và bệnh viện. Nhiều phòng được khử trùng, có vụ thảm sát, phẫu thuật, hoạt động diễn ra ở những nơi này. Chúng có dcor tương tự, gạch, bề mặt kim loại, phụ kiện Trung Quốc được thiết kế để rửa trôi chất thải và máu và tất cả những thứ đó một cách dễ dàng.

Điều đó sẽ tăng lên nếu bạn có một môi trường bẩn thỉu, nó có thể trở nên đáng sợ hơn, vì có vẻ như cài đặt đã được sử dụng vì những lý do đó, có thể ngay trước khi bạn đến đó.

Nói riêng về kinh nghiệm của bản thân, tôi đã ở bệnh viện khi tôi lên năm và sáu tuổi, và tôi đã phẫu thuật khá đáng kể. Vào thời điểm đó, những loại môi trường này đã kích thích nỗi sợ hãi về các thiết lập vô trùng trong tôi, và trong khi tôi đã vượt qua điều đó ở tuổi trưởng thành, tôi nghĩ rằng nỗi sợ hãi sâu xa có thể làm giảm bớt trong nhiều người trong chúng ta.

Trong Downpour, chủ đề chính là nước và mưa, rất nhiều điều tồi tệ nhất xảy ra trong trận mưa, và điều đó chiếu vào toàn bộ trò chơi. Đó là lý do tại sao các phần chính của Thế giới khác bị ảnh hưởng bởi nước. Đương nhiên, lần lượt, chúng tôi muốn chọn môi trường nơi nước có sự hiện diện tự nhiên.

Điều chắc chắn là ít tự nhiên hơn là P.T.s quyết định đặt một bào thai còn sống, dường như rất đau khổ, trong tủ quần áo không sạch sẽ và vô trùng. P.T. Tất nhiên, là lời trêu ghẹo tiền thân của Kojima Productions, một tên đối kháng im lặng, giống như ma, Lisa, ám ảnh người chơi nhìn từ góc nhìn thứ nhất từ ​​đầu đến cuối không chỉ trong nhà vệ sinh nhà xoắn.

Tin tặc trò chơi sở thích Lance McDonald đã thực hiện một công việc tuyệt vời là khám phá và tiết lộ những ngóc ngách chưa từng thấy trước đây của bản demo trong những tháng gần đây (nghiêm túc, công việc của Lances là hàng đầu và rất tốn thời gian, vui lòng kiểm tra Patreon của anh ấy nếu bạn thích những gì anh ấy làm), vì vậy tôi đã tuyệt vọng để anh ấy chia sẻ sự xiên xẹo của mình về loạt phim kinh dị gây ám ảnh cho phòng vệ sinh.

Vì vậy, đây là một bản tóm tắt về sự hiểu biết của tôi về kinh dị phòng tắm theo quan điểm của Nhật Bản, cách Hill im lặng tận dụng điều này và cách nó đặc biệt áp dụng cho một vài tình huống trong loạt phim, McDonald nói với tôi. Phòng tắm là nơi kết nối. Một liên kết giữa sự sạch sẽ tốt đẹp của thế giới của chúng ta và một nơi tối tăm kinh tởm bên dưới. Cảm giác khó chịu rằng một cái gì đó có thể đến từ một nơi khác và xuất hiện từ các lỗ hổng trong phòng. Nếu chúng ta đến quá gần có lẽ cũng sẽ bị kéo xuống đó.

Trong một tòa nhà bỏ hoang, phòng tắm sẽ là nơi đầu tiên mà nỗi kinh hoàng bắt đầu xuất hiện và chiếm lấy. Hãy đóng cửa và đừng nghe quá kỹ hoặc bạn có thể nghe thấy điều gì đó khủng khiếp. Có ai ở đó không? Phòng tắm P.T.s làm rất nhiều để củng cố những cảm giác sợ hãi xung quanh căn phòng đó. Ai đó đang đập cửa từ bên trong, sau đó một tiếng sột soạt đột ngột. Cánh cửa mở ra một chút, và nếu chúng ta nhìn vào bên trong, có thứ gì đó di chuyển trong bồn rửa, nhưng ai đó đóng cửa lại nhanh chóng. Cánh cửa đóng sầm lại và bị khóa trong đó.

Con quái vật trong bồn rửa mặt đang khóc và ai đó đang cố gắng chui vào. Trên hành lang có ai đó đã khoan một lỗ trên tường phòng tắm, cánh cửa bị khóa nhưng chúng ta có thể nhìn trộm vào trong. Một số người bị giết trong đó, và chúng ta vẫn có thể thấy hầu như không có gì di chuyển trong bồn rửa.

Nói chung, khi chúng ta lần đầu tiên gặp Eddie Dombrowski ở Silent Hill 2, ngần ngại ném lên trong nhà vệ sinh. Ngài hoàn toàn xấu xa, và nó khiến chúng ta phải suy nghĩ: bằng cách nào đó anh ta có kết nối với nơi đó không? Những điều kỳ lạ xảy ra trong phòng tắm, và khi chúng tôi vào một trường tiểu học Midwich trong trò chơi đầu tiên, sau đó chúng tôi xuất hiện trên một tầng hoàn toàn khác của tòa nhà.

Silent Hill là một loạt về các lỗ, và những cái trong phòng tắm là những thứ hoàn toàn khủng khiếp. Những điều khủng khiếp đã xảy ra trong phòng tắm của P.T., có lẽ ai đó đã ở quá gần phía bên kia.

Mà bây giờ tôi đã bị thuyết phục xảy ra với tôi trong cuộc sống thực. Là một thợ sửa ống nước cũ, tôi đã ở quá gần phía bên kia. Tôi đã mất một chút linh hồn của mình trong nhà vệ sinh ở Glasgow tất cả những năm trước. Đó và tuốc nơ vít yêu thích của tôi.