Kính PET, TPU hoặc Kính cường lực – tất cả những gì bạn cần biết để chọn bảo vệ màn hình

Một chút thất vọng trong quá khứ, bảo vệ màn hình ngày nay dễ cài đặt hơn, rẻ hơn và tốt hơn bao giờ hết trong mọi khía cạnh. Có ba loại – màng PET, TPU (polyurethane) và loại kính cường lực yêu thích không thể chối cãi của chúng tôi. Và sau đó, có hai phương pháp để đưa chúng lên màn hình của bạn – khô và ướt. Vì vậy, đây là thêm về cách bảo vệ màn hình hoạt động và những gì họ cung cấp.

Bảo vệ màn hình phim PET

Rõ ràng, PET không đại diện cho một con chó hoặc một con mèo. Nó có nghĩa là "polyetylen terephthalate" – một loại nhựa có sẵn trong nhiều biến thể tùy thuộc vào các ứng dụng cụ thể. Trong ngành công nghiệp sản xuất, nó được sử dụng cho những thứ trần tục như hộp đựng chất lỏng và thực phẩm. Nhưng điều này không có nghĩa là những người bảo vệ màng PET là nhựa chai nước được tôn vinh. Chúng bao gồm màng polyester với một lớp phủ mờ chống trầy xước ở một mặt và mặt khác là keo silicon. Những cái chất lượng khá rõ ràng và thêm một lớp chống trầy xước chức năng cho màn hình của bạn, nhưng không có bảo vệ tác động. Khả năng chống trầy xước của chúng không tốt bằng các triển khai mới nhất của Gorilla Glass nhưng chúng sẽ gây ảnh hưởng trong trường hợp có thứ gì đó mài mòn tiếp xúc với màn hình của bạn. Chúng rẻ, và thường có trong ba gói trở lên. Nhược điểm của chúng là nhựa dễ bị biến màu nhất từ ​​tia nắng mặt trời và dầu tích tụ từ ngón tay của bạn, và nó không có cảm giác đẹp như thủy tinh khi chạm vào. Nếu bạn có điện thoại rẻ hơn hoặc cũ hơn, hoặc bạn vẫn ổn với bảo vệ màn hình cơ bản và giá cả phải chăng nhất, có được một bộ bảo vệ PET. Nhà sản xuất không thực sự quan trọng, nhưng nếu bạn có một điểm yếu cho một thương hiệu cụ thể, không có lý do gì để không đi cùng với họ. Rất có thể là những người bảo vệ từ các thương hiệu đã thành lập sẽ cắt ra tốt hơn cho thiết bị của bạn và sẽ không để lại các cạnh lỏng lẻo có thể bám vào quần áo của bạn và bóc lớp bảo vệ ra (điều này đã xảy ra trước đó).

Bảo vệ màn hình TPU

Kính PET, TPU hoặc Kính cường lực - tất cả những gì bạn cần biết để chọn bảo vệ màn hình

TPU (nhựa nhiệt dẻo polyreuthane) là sản phẩm tiếp theo trong chuỗi thực phẩm bảo vệ màn hình. Đây là loại nhựa được tăng cường hóa học với các đặc tính bao gồm chống trầy xước, độ đàn hồi, kháng dầu mỡ và tăng độ dẻo dai. Vì vật liệu này có tính đàn hồi, nên nó có khả năng "tự phục hồi" hạn chế. Điều này có nghĩa là sự mềm mại nhẹ của nó mang lại cho nó sức mạnh để hấp thụ tác động không cực đoan, như hầu hết các giọt và vết xước nhẹ hơn, trong khi vẫn giữ lại tất cả hoặc hầu hết các thành phần ban đầu của nó. Ví dụ, các vết xước nhẹ hơn thường chỉ để lại một vết lõm nhỏ trong nhựa mềm, từ từ trở lại bình thường.

Thẻ "cấp độ quân đội" mà hầu hết những người bảo vệ TPU tự hào mang theo là điều đáng để giải thích. Một nhà sản xuất nói rằng vật liệu này được sử dụng "để bảo vệ máy bay phản lực". Và bạn biết gì không, đó là sự thật! Đọc lướt qua tài liệu bảo vệ bề mặt hàng không vũ trụ này – nó có đầy đủ băng bảo vệ polyurethane được sử dụng cho "bảo vệ cạnh máy bay và cối xay gió hàng đầu". Tuy nhiên, việc có vỏ TPU hoặc bảo vệ màn hình không đảm bảo nó được làm từ cùng chất lượng vật liệu. Nhưng điện thoại thông minh của bạn cũng không phải là máy bay chiến đấu, phải không?

Nếu bạn sẵn sàng trả mức giá cao hơn một chút, một bộ bảo vệ TPU, về mặt logic, là sự lựa chọn tốt hơn so với màng PET. Ít nhất, nó sẽ cung cấp khả năng bảo vệ tác động tốt hơn (mặc dù bạn không nên thúc đẩy cơ hội của mình). Nó cũng đẹp hơn khi chạm vào, mặc dù nó không mịn như thủy tinh. Có thể cho rằng, phần tốt nhất là bạn sẽ giải thích cho bạn bè và người quen biết điện thoại của bạn có "bảo vệ máy bay chiến đấu" như thế nào. Khá tuyệt phải không?

Kính cường lực bảo vệ màn hình

Bảo vệ màn hình kính cường lực trên iPhone, hình ảnh TheGadgetFlow.com - PET, TPU hoặc Kính cường lực - tất cả những gì bạn cần biết để chọn bảo vệ màn hình

Bảo vệ màn hình kính cường lực trên iPhone, hình ảnh TheGadgetFlow.com

Bảo vệ với một sự nóng nảy! Bảo vệ màn hình kính cường lực (TG) là tốt nhất tuyệt đối bạn có thể mua. Về mặt vật liệu, chất bảo vệ TG chất lượng cao có nhiều lớp, thường bắt đầu bằng silicon hấp thụ sốc ở lớp dưới cùng, sau đó là màng PET và chất kết dính quang học rõ ràng để 'kẹp' hai lớp trước với hai lớp tiếp theo là kính cường lực và lớp phủ oleophobic.

Tất cả sự tốt lành chống trầy xước, dầu và sốc này được nén lại thành một

Một bảo vệ kính là vượt trội so với các lựa chọn thay thế của nó trong mọi cách. Nó có độ truyền ánh sáng tốt hơn, giúp hiển thị rõ hơn. Đó là chống phản xạ và giảm độ chói. Nó có lớp phủ oleophobic, làm giảm mạnh dấu vân tay. Nó có cảm giác mịn màng của kính thực tế dưới đầu ngón tay của bạn. Nó thậm chí có thể chống lại các vết xước cát, làm cho nó trở thành lựa chọn khả thi duy nhất cho những người đi biển.

Và hãy nói về chống sốc. Bảo vệ kính T tự hào có độ cứng vật liệu từ 8H đến 9H, có nghĩa là chúng đủ cứng để chống trầy xước từ bất cứ thứ gì không phải là topaz hoặc corundum (nhôm oxit cực cứng). Tuy nhiên, họ không hoàn toàn phá vỡ bằng chứng.

Vì đây là kính cường lực mà chúng ta đang nói đến, trong trường hợp rơi xuống gây tử vong, người bảo vệ sẽ hấp thụ tất cả các thiệt hại và vỡ thành các mảnh nhỏ. Rất có thể là màn hình của bạn sẽ không bị che khuất bên dưới. Do đó, thay vì phải thay thế toàn bộ màn hình, bạn sẽ chỉ phải có một bộ bảo vệ mới. Đó là dễ dàng hơn trên cả linh hồn và ví của bạn.

Như bạn có thể mong đợi, kính bảo vệ kính cường lực là loại đắt nhất. Tuy nhiên, nhờ sự phổ biến và cạnh tranh khốc liệt giữa các nhà sản xuất, giá đã giảm mạnh.

Cài đặt bảo vệ màn hình khô và ướt

Có hai phương pháp để cài đặt một bảo vệ màn hình – khô và ướt. Phương pháp thường được chỉ định trên hộp. Cài đặt một bộ bảo vệ màn hình có thể là một công việc tẻ nhạt và khó khăn và nhiều người ngần ngại thực hiện nó, một số thậm chí còn chọn trả tiền cho một "chuyên gia" để cài đặt một cái cho họ. Trong thực tế, các nhà sản xuất bảo vệ biết rằng và mọi thương hiệu có uy tín đều cố gắng cung cấp tất cả các công cụ và hướng dẫn cần thiết để bất kỳ ai cũng có thể làm được.

Lắp đặt khô

Bảo vệ màn hình kính cường lực Spigen có cánh lắp đặt - PET, TPU hoặc Kính cường lực - tất cả những gì bạn cần biết để chọn một bảo vệ màn hình

Bảo vệ màn hình kính cường lực Spigen với cánh cài đặt

Phương pháp khô giữ cho bộ bảo vệ dán vào màn hình bằng tĩnh điện. Không có chất kết dính liên quan, và ứng dụng rất đơn giản. Các bước chính xác sẽ được giải thích trên bao bì, nhưng đây là một bản tóm tắt với một vài mẹo.

  1. Vào một môi trường không có bụi. Ở nhà, phòng tắm của bạn sau khi tắm là một nơi tốt để làm điều đó vì hơi nước sẽ đảm bảo không có hạt bụi nào nổi xung quanh.
  2. Làm sạch điện thoại của bạn kỹ lưỡng. Hầu hết các bảo vệ hiện nay đều đi kèm với khăn lau đặc biệt và thậm chí là miếng dán để loại bỏ các hạt bụi còn sót lại. Sử dụng đèn sáng để kiểm tra màn hình dưới các góc khác nhau lần cuối.
  3. Cẩn thận sắp xếp bảo vệ màn hình với màn hình. Một số người bảo vệ đi kèm với các công cụ hoặc nhãn dán đặc biệt giúp căn chỉnh để bạn không thể hiểu sai. Bóc bất kỳ nhựa nào che phủ bảo vệ và đặt bảo vệ lên màn hình (đảm bảo mặt chính xác được đặt lên). Nếu nó không được căn chỉnh hoàn hảo, bạn có thể nhẹ nhàng gỡ bỏ nó và thử lại.
  4. Sử dụng một miếng vải mềm quấn quanh mép thẻ tín dụng (hoặc một thứ gì đó bằng nhựa) để loại bỏ bất kỳ bong bóng khí nào và đảm bảo rằng bộ bảo vệ được gắn chặt vào màn hình. Luôn bắt đầu từ giữa màn hình và di chuyển về phía các cạnh.
  5. Bóc bất kỳ nhựa trên đầu của bảo vệ và bạn đã hoàn tất!

Lắp đặt ướt

Bảo vệ màn hình Whitestone Dome Glass cho iPhone 11 Pro Max - PET, TPU hoặc Kính cường lực - tất cả những gì bạn cần biết để chọn bảo vệ màn hình

Bảo vệ màn hình kính cường lực vòm cho iPhone 11 Pro Max

Cài đặt ướt nghe có vẻ đáng sợ nhưng trong thực tế, nó không khó hơn nhiều so với cài đặt khô. Quá trình này rất giống với mô tả ở trên.

Tuy nhiên, trước khi đặt bộ bảo vệ vào màn hình, trước tiên bạn cần phải bôi một ít chất lỏng dính vào nó. Có nhiều cách khác nhau để làm điều đó tùy thuộc vào thương hiệu bạn đã chọn.

Một số cung cấp chai xịt nhỏ với giải pháp bên trong. Bạn phun màn hình hoặc bộ bảo vệ (hoặc cả hai, nó thay đổi) và sau đó phải điều chỉnh bộ bảo vệ bằng cách di chuyển nhẹ xung quanh cho đến khi bạn hài lòng với sự phù hợp. Sau đó, bạn sử dụng dụng cụ vắt được cung cấp để loại bỏ bất kỳ bong bóng và chất lỏng dư thừa giữa màn hình và bộ bảo vệ. Một lần lau cuối cùng trên đầu sẽ để lại cho bạn một cái nhìn đẹp, sạch sẽ.

Các thương hiệu khác cung cấp một phương pháp tốt hơn cho ứng dụng nhưng nó sẽ tốn thêm một chút chi phí. Với bộ bảo vệ đi kèm một cỗ máy đặc biệt giữ điện thoại của bạn. Nó không chỉ giúp trải đều chất lỏng mà còn đảm bảo bộ bảo vệ được căn chỉnh và áp dụng hoàn hảo mà hầu như không cần nỗ lực từ phía bạn.

Và sau đó, có những công ty bán các thiết bị bảo vệ gắn ướt sử dụng chất kết dính đòi hỏi phải xử lý bằng tia UV. Tất nhiên, chúng đi kèm với đèn UV trong hộp, nhưng giá cho một chiếc có thể khá cao (mặc dù vẫn rẻ hơn một màn hình mới).

Bảo vệ màn hình và đầu đọc dấu vân tay trong màn hình

Kính PET, TPU hoặc Kính cường lực - tất cả những gì bạn cần biết để chọn bảo vệ màn hình

Cảm biến vân tay được giấu dưới màn hình hiện đang phổ biến nhưng với công nghệ tương lai cung cấp năng lượng cho chúng đã trở thành một vấn đề. Bảo vệ màn hình thêm một biến vào quy trình quét vân tay mà điện thoại đôi khi không thể giải thích được. Điều này có thể dẫn đến một cơ hội tồi tệ hơn để có được đọc chính xác hoặc thiếu hoàn toàn khả năng tương thích giữa một số cảm biến và bảo vệ.

Thậm chí tệ hơn, một bộ bảo vệ màn hình có thể làm mất tính bảo mật của điện thoại của bạn. Đầu đọc dấu vân tay siêu âm của Samsung Galaxy S10 có vấn đề với một số người bảo vệ, cho phép các thiết bị được mở khóa bằng ngón tay chưa đăng ký. Mặc dù vấn đề đó đã được khắc phục, tốt nhất bạn nên đảm bảo những người bảo vệ nào được khuyến nghị (hoặc hỗ trợ) bởi nhà sản xuất điện thoại thông minh của bạn.

Một bảo vệ màn hình có thể che giấu vết trầy xước màn hình?

Một câu hỏi phổ biến đến từ những người rõ ràng không sử dụng bảo vệ màn hình là nếu áp dụng một người có thể che giấu các vết trầy xước màn hình hiện có. Và câu trả lời là: nó phụ thuộc. Thật sốc, phải không?

Đầu tiên, nó phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các vết trầy xước. Rõ ràng, vết xước càng sâu thì khả năng nó sẽ biến mất dưới lớp bảo vệ càng nhỏ. Nhưng chủ yếu, nó phụ thuộc vào những gì người bảo vệ bạn đang áp dụng. Nếu che giấu vết trầy xước là mục tiêu của bạn, đặt cược tốt nhất của bạn là một người bảo vệ với chất lỏng dính. Chất lỏng sẽ lấp đầy khoảng trống cực nhỏ còn sót lại của vết xước và một khi bộ bảo vệ được bật, nó có thể biến mất hoàn toàn.

Đối với các vết trầy xước rất nhỏ, ngay cả một bộ bảo vệ gắn khô thông thường cũng có thể đủ tốt để che giấu chúng.

Gói (lại

Với rất nhiều tùy chọn có sẵn và với mức giá rất hợp lý, việc có được một bộ bảo vệ màn hình cho thiết bị của bạn đã trở nên không có trí tuệ. Sản phẩm màng PET là sự lựa chọn tốt nhất để bảo vệ màn hình cơ bản. Chất bảo vệ TPU có thể hơi hiếm, nhưng chúng có tỷ lệ tốt nhất về khả năng chi trả và độ bền. Cuối cùng, những người bảo vệ Kính cường lực mang đến sự bảo vệ và cảm giác tối thượng, nhưng họ là những người đắt nhất trong nhóm. Tuy nhiên, ngay cả những thứ đắt nhất cũng có ý nghĩa đối với hàng đầu smartphones và máy tính bảng. Không giống như các trường hợp, họ làm rất ít để thay đổi ngoại hình của thiết bị đắt tiền của bạn nhưng có thể giúp bạn tiết kiệm hàng trăm đô la.